Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Cho mèo 2 tháng tuổi ăn gì tốt nhất?

Các chuyên gia thú y cho biết, mèo con 2 tháng tuổi đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ nên chúng cần được cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn để cơ thể có thể phát triển tối đa và toàn diện. Vậy cho mèo 2 tháng tuổi ăn gì ăn gì tốt nhất?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Các dưỡng chất quan trọng và cần thiết với mèo con 2 tháng tuổi

  Việc lựa chọn thức ăn phù hợp với giai đoạn 2 tháng sẽ giúp bé mèo 2 tháng tuổi phát triển tốt nhất. Các dưỡng chất các Sen cần cung cấp đủ cho bé méo trong giai đoạn 2 tháng tuổi gồm

  + Chất đạm (Protein): Công dụng của chất đạm là tham gia vào sự phát triển cơ, bắp, khung xương của mèo. Mỗi bữa ăn mèo 2 tháng tuổi cần từ 60-70% lượng đạm cho mỗi phần ăn.

  + Chất béo: Dưỡng chất này tham gia vào cấu tạo nên thành các tế bào trong cơ thể, hệ miễn dịch đồng thời giúp cho da, lông của mèo con 2 tháng tuổi mượt mà.

  + Tinh bột: Tinh bột cung cấp năng lượng giúp mèo con có sức để vận động.

  + Vitamin và khoáng chất: Tốt cho quá trình điều tiết, trao đổi chất và phát triển trí não.

  + Nước: Nước trực tiếp tham gia vào quá trình trao đổi chất cũng như bài tiết các độc tố ra ngoài cơ.

  + Chất xơ: Giúp mèo con không bị táo bón. Chất xơ có nhiều trong bí đỏ, cà rốt, rau muống,  đu đủ, dưa hấu…

  mèo 2 tháng tuổi ăn gì
  Chế độ ăn uống cho mèo con 2 tháng tuổi cần cung cấp nhiều calo, protein, đạm,chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất và nước…

  Cho mèo 2 tháng tuổi ăn gì ăn gì tốt nhất?

  Chế độ ăn uống cho mèo con 2 tháng tuổi cần cung cấp nhiều calo, protein, đạm,chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất và nước…

  Ở giai đoạn 2 tháng tuổi, mèo con đã có thể tự ăn cơm và các thức ăn như mèo trưởng thành. Các thức ăn mèo con 2 tháng tuổi có thể ăn bao gồm:

  + Sữa: Ngoài thức ăn dặm, các Sen vẫn nên duy trì cho bé mèo 2 bữa sữa công thức để đảm bảo dinh dưỡng. Một số sản phẩm sữa dành cho mèo và thú cưng của một số thương hiệu uy tín các Sen có thể tin dùng như: Royal Canin Mother & Baby Cat, PetLac, Beaphar Lactol, KMR…

  + Các thực phẩm giàu đạm tốt cho mèo con gồm: thịt gà, vịt, heo, sữa, cá, nội tạng động vật, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, trứng, thịt lợn nạc…

  + Cá thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe mèo con gồm: bí đỏ, cà rốt, rau muống,  đu đủ, dưa hấu…

  + Cá là thực phẩm các Sen nên tăng cường bổ sung cho mèo con 2 tháng tuổi thì thức ăn này rất giàu taurine giúp mèo con tránh bị mù, mắc các bệnh về mắt, tim mạch.

  Ngoài ra, nếu không có thời gian nấu nướng và chế biến thức ăn cho mèo con 2 tháng tuổi, các Sen có thể mua thức ăn hạt khô hoặc hạt mềm dành riêng cho các bé mèo 2 tháng tuổi. Một số sản phẩm thức ăn hạt chế biến sẵn dành cho mèo con các Sen có thể tham khảo như: Royal Canin Baby cat, Royal Canin Kitten, hạt mềm Zenith, Nutrisource hoặc pate cho mèo con, Gel dinh dưỡng cho mèo con…

  mèo 2 tháng tuổi ăn gì
  Thức ăn hạt chế biến sẵn cho mèo 2 tháng tuôi

  Lưu ý về ăn uống cho mèo con 2 tháng tuổi

  Đối với mèo con 2 tháng tuổi, do hệ tiêu hóa, cơ răng, hàm chưa hoàn thiện nên  thức ăn cho bé méo cần phải được xé nhỏ, nấu chín mềm để dễ nuốt và tiêu hóa nếu các sen tự nấu thức ăn cho bé.

  Trường hợp cho mèo con ăn thức ăn hạt chế biến sẵn, các sen cần chú ý cho bé uống đủ nước để phòng tránh táo bón và các bệnh lý về gan, thận. Nếu thấy mèo con bỏ ăn thì cần đưa tới bác sĩ thú ý để xác định nguyên nhân và điều trị kịp thời.

  mèo 2 tháng tuổi ăn gì
  Đối với mèo con 2 tháng tuổi, do hệ tiêu hóa, cơ răng, hàm chưa hoàn thiện nên  thức ăn cho bé méo cần phải được xé nhỏ, nấu chín mềm để dễ nuốt và tiêu hóa.

  Trên đây là những thông tin giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc cho mèo 2 tháng tuổi ăn gì ăn gì tốt nhất? Hy vọng sẽ giúp các Sen có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc và ăn uống cho bé mèo của mình!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất