Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Có cần thiết phải ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm?

Để đảm bảo an toàn trước khi tắm với bình nóng lạnh gián tiếp bạn nên ngắt điện để không bị giật. Tuy nhiên, với các dòng bình nước nóng lạnh được trang bị ELCB thì không cần thiết phải tắt bình nóng lạnh trước khi tắm

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mấy tuần nay, thời tiết về đêm tại Hà Nội và các tỉnh miền bắc hơi se lạnh, chính vì thế, bình nóng lạnh lại trở thành một thiết bị được sử dụng với tần suất cao.

Tuy nhiên, có một vấn đề là khá nhiều những vụ người tắm bình nóng lạnh bị điện giật trong quá trình tắm do vẫn bật bình nóng lạnh khi tắm khiến người dân hoang mang không biết là có hay không nên ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm?

Để giải đáp câu hỏi này, hôm nay Websosanh sẽ cho bạn một số lời khuyên để sử dụng bình tắm nóng lạnh an toàn trong mùa đông, tránh tình trạng bị điện giật.

Không cần tắt nóng lạnh trực tiếp trước khi tắm

Không cần tắt bình nóng lạnh trước khi tắm

Đối với bình nóng lạnh trực tiếp bạn cần kiểm tra hệ thống chống giật ELCB trước khi tắm

Đương nhiên là khi dùng bình nóng lạnh trực tiếp bạn không thể ngắt điện vì các dòng bình nóng lạnh này làm nóng trực tiếp dòng nước chảy qua vòi hoa sen. Chính vì thế nếu ngắt điện thì bạn không thể sử dụng bình tắm nước nóng trực tiếp này.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm vì tất cả các dòng bình nóng lạnh trực tiếp trên thị trường hiện nay của các hãng Ferroli, Ariston, Panasonic…đều được trang bị hệ thống chống điện giật ELCB giúp ngắt điện ngay khi phát hiện rò rỉ điện.

Một lưu ý là trước khi tắm với bình nước nóng lạnh trực tiếp bạn cần kiểm tra hệ thống ELCB còn hoạt động an toàn hay không thì mới tiếp tục tắm, nếu không thì nhất quyết không được tắm với bình nóng lạnh đó mà cần gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục lỗi.

Chi tiết Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp đúng cách

Nên ngắt điện trước khi tắm đối với bình nóng lạnh gián tiếp

Nên ngắt điện trước khi tắm với bình nóng lạnh gián tiếp

Nên ngắt điện trước khi tắm với bình nóng lạnh gián tiếp, nhưng đối với những bình được trang bị ELCB thì không cần thiết

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng bình nóng lạnh gián tiếp đó là:

– Bình nóng lạnh gián tiếp có trang bị hệ thống chống giật ELCB

– Bình nóng lạnh gián tiếp không được trang bị hệ thống chống giật ELCB

Đối với loại bình nóng lạnh gián tiếp có trang bị ELCB thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không cần ngắt điện trước khi tắm.

Nhưng đối với loại thứ 2, thì chúng tôi khuyên bạn nên ngắt điện trước khi tắm với bình nóng lạnh, đặc biệt là những dòng bình nóng lạnh đã sử dụng lâu từ 2,3 năm trở lên.

Bạn cũng nên chú ý là cần định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Mua bình nóng lạnh có ELCB để an toàn hơn khi tắm

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.n

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất