Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Có lỗi U6 máy giặt Samsung không và giải pháp khắc phục?

Nhiều người tra cứu về lỗi U6 máy giặt Samsung. Có lỗi này không và phải làm sao khắc phục được trọn vẹn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nhiều người tìm kiếm về lỗi U6 máy giặt Samsung. Tuy nhiên không phải trang thông tin Việt Nam nào cũng giải mã về mã lỗi phổ biến này. Hãy để Web So Sánh phân tích cho bạn lỗi nào và cách giải khắc phục dưới đây.

  Lỗi U6 máy giặt Samsung là bị làm sao?

  Khi mà máy giặt Samsung hiển thị lỗi U6 trên màn hình tức là lồng giặt đang bị mất cân bằng trong một chu kỳ giặt. Nói một cách chính xác hơn thì không có lỗi U6 máy giặt Samsung trong bảng mã lỗi máy giặt Samsung tính đến thời điểm này. Đây là một lỗi Ub phổ biến. Vì một số lý do mà nhiều người bị nhầm chữ b với số 6. Một số website nói đây là lỗi cảm biến mức nước. Tuy vậy thì website chính hãng của Samsung không hề cung cấp mô tả mã lỗi này.

  Lỗi U6 máy giặt Samsung

  Về lỗi U6 máy giặt Samsung thì một máy giặt hiện đại sẽ cố gắng cân bằng tải hết mức có thể. Khi điều này không được phát huy hiệu quả thì chu trình giặt sẽ buộc phải dừng và máy tắt. Khi đó sẽ hiển thị lỗi Ub.

  Nói một cách đơn giản nhất về lỗi U6 máy giặt Samsung hay lỗi Ub đó là máy chạy xong chế độ giặt nhưng lại không thực hiện được chương trình vắt bình thường.

  Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi U6

  Có nhiều lý do khiến máy giặt báo lỗi Ub hay U6 này nhưng chủ yếu nhất là 2 nguyên nhân phía dưới:

  • Do lồng giặt bị mất cân bằng, quần áo dồn hết về một phía.
  • Máy giặt gặp sự cố lỗi phần cứng, bị hư hỏng chức năng vắt khiến máy không hoạt động hoặc hoạt động nhưng không triệt để.

  Làm sao để khắc phục lỗi U6 máy giặt Samsung

  Lỗi U6 máy giặt Samsung

  Đây không phải là một mã lỗi khó khăn thế nên có cách khắc phục dễ dàng phía dưới đây nhé.

  • Bước 1: Hãy trải đều quần áo

  Khi thấy máy giặt hiển thị lỗi Ub thì hãy kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có được trải đều hay chưa. Nếu quần áo đang bị dồn hết về 1 phía thì hãy trải đều ra xung quanh lồng giặt đấy nhé.

  • Bước 2: Xem lại vị trí đặt máy Samsung

  Hãy đảm bảo chiếc máy giặt của bạn đã được đặt ở nơi bằng phẳng và vững chắc. Máy mà không được đặt thẳng thì khi đến chu kỳ vắt sẽ rung lắc cực mạnh, suy giảm tuổi thọ của máy và sẽ hiển thị lỗi.

  • Bước 3: Xem lại số lượng quần áo trong máy giặt Samsung

  Khi mà bỏ quần áo vào trong lồng giặt với khối lượng vượt mức quy định thì máy không vắt được hoặc vắt yếu. Máy quá tải sẽ gây ra rất nhiều tình trạng nghiêm trọng. Tuỳ vào kích thước máy trọng lượng quần áo sẽ khác. Hãy xem sổ hướng dẫn để đưa ra được thông số một cách chính xác nhất.

  Lỗi U6 máy giặt Samsung

  Hoặc nhiều khi số lượng quần áo bị quá ít thì máy cũng báo lỗi và giặt giũ không đạt yêu cầu. Bởi thế cho đồ vào rất cần chú ý đến số lượng quần áo. Nên lựa chọn sao cho phù hợp với trọng tải của máy nhất.

  Có cần phải lo lắng với lỗi U6 máy giặt Samsung

  Như đã phân tích ở trên thì U6 không phải một mã lỗi mới hay khó khắc phục. Vốn dĩ đây là lỗi Ub quen thuộc. Bạn chỉ cần bình tĩnh kiểm tra lại lồng giặt, số lượng quần áo cũng như vị trí đặt máy là có thể khắc phục được lỗi này một cách hiệu quả rồi.

  Tham khảo về bảng mã lỗi máy giặt Samsung chi tiết tại Web So Sánh. Những lỗi đơn giản thì hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà được. Còn với những lỗi phức tạp hay phải thay thế linh kiện thì không nên tự ý khắc phục bởi nhiều khi khiến máy hư hỏng hơn nhiều. Lúc này bạn nên liên hệ với các bên đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất