Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Có nên dùng loa soundbar để hát karaoke hay không?

Nhắc đến loa soundbar thì người ta nghĩ đến ngay thiết bị có thể tạo ra không gian âm thanh sống động như rạp chiếu phim, sử dụng để giải trí tuyệt vời. Nhưng với nhu cầu hát karaoke thì sao, liệu loa soundbar có thể đáp ứng hay không? Chúng ta cùng xem nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Loa Soundbar là gì? 

  Loa soundbar thuộc hệ thống giải trí tân tiến đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Có thiết kế gọn gàng, thông minh và đặc biệt nó có thể đem lại chất lượng âm thanh vô cùng tốt, thích hợp để hỗ trợ cho các loại tivi có hệ thống âm thanh chưa được chuẩn.

  Và đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn có thể thưởng thức những âm thanh sống động, chuẩn xác của các bộ phim, bóng đá mà không cần đến các loại thiết bị hỗ trợ khác.Ngoài ra, loa soundbar này còn có chức năng kết nối thông minh qua bluetooth rất dễ dàng và tiện lợi.

  Có những loại loa soundbar nào?

  • Loại truyền thống: có thiết kế mỏng, dài và đi cùng nó là loa trầm không dây, thích hợp để đặt trước tivi hoặc treo tường.
  • Loại đặt đế: có thiết kế đẹp hơn loại truyền thống, thích hợp để đặt ở phía dưới tivi nên loại này sẽ giúp tiết kiệm một phần không gian nhưng âm thanh chưa được tốt bằng loại trên.

  Có nên dùng loa soundbar để hát karaoke hay không?

  Câu trả lời là KHÔNG. Mặc dù loa soundbar có khá nhiều ưu điểm như kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng thanh mảnh, thiết kế hiện đại và dễ dàng tích hợp với những phòng có diện tích nhỏ nhưng thật đáng tiếc nó chỉ phù hợp nhu cầu giải trí xem phim, nghe nhạc mà thôi. Sau đây là những nguyên nhân giúp bạn hiểu rõ hơn.

  • Thứ nhất: Âm thanh của loa không đủ lớn để tạo cảm giác máu lửa khi hát, trong khi đây là điều rất quan trọng khi hát karaoke.
  • Thứ hai: Hầu hết các soundbar chỉ làm cho âm thanh có thể to và rộng hơn, chứ chất lượng âm thanh từ các loa soundbar dường như không “trung thực, sống động” như những lời quảng cáo.
  • Thứ ba: Đối với các loại soundbar lắp đặt trước bảng điều khiển trên tivi có thể gây khó khăn trong quá trình điều khiển tivi bằng remote điều khiển từ xa. Hầu hết các soundbar đều không có bảng hiển thị điều khiển, điều này gây khó khăn trong quá trình điều chỉnh âm thanh khi hát karaoke vì bạn không biết loa đang ở mức âm lượng nào, kiểu âm thanh gì…

  Tóm lại, loa soundbar không phù hợp để hát karaoke. Nếu bạn ưa thích loa soundbar thì có thể dùng nó để cải thiện không gian giải trí gia đình nhưng nếu muốn hát karaoke thì bạn nên mua loa karaoke sẽ hợp lý hơn nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất