1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Có nên làm nhiều đá trên tủ lạnh LG không?

Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Một số người nghĩ rằng việc làm nhiều đá sẽ góp phần tăng khả năng giữ lạnh của tủ lạnh LG, và vì tủ lạnh LG hoạt động mà không làm đá là phí điện?…

Tuy nhiên đây có phải là quan niệm chính xác không?

Làm đá nhiều trong tủ lạnh LG có giúp tủ tiết kiệm điện hơn không ?

Xét về mặt vật lý thì làm đá nhiều trong tủ lạnh LG sẽ giúp tủ giữ được nhiệt độ cân bằng nhất. Bạn biết đây, cơ chế hoạt động của tủ lạnh LG y như là điều hoà vậy, sau khi nó hoạt động hết công suất để đưa luồng khí lạnh vào sâu bên trong tủ và đạt ngưỡng nhiệt độ bạn đã cài đặt ban đầu, hay nói cách khác là nhiệt độ thích hợp thì tủ sẽ ngưng hoạt động, chờ đến lúc nhiệt độ tủ xuống mức thấp thì tủ lạnh LG lại tiếp tục hoạt động trở lại, điều này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm điện hơn trong mỗi lần tủ ngưng hoạt động. Trong quá trình này đá lạnh giữ vai trò quan trọng trong việc giữ nhiệt độ của tủ một cách tốt nhất, đây cũng là lý do vì sao có rất nhiều gia đình lựa chọn phương pháp làm thật nhiều đá lạnh để giúp tủ tiết kiệm điện hơn, cũng như là tiện lợi hơn trong việc sử dụng nhất là vào những thời tiết nắng nóng mùa hè.

tủ lạnh side by side lg
Tủ lạnh có chức năng làm đá

Một lời khuyên mình dành cho bạn như sau: Nếu như chúng ta muốn làm đá nhiều cho tử lạnh thì bạn nên lựa chọn thời gian thích hợp để làm đá nhé, thường thì thời gian thích hợp để làm đá là lúc ban tôi chúng ta sắp đi ngủ, vì lúc này, nhiệt độ ngoài trời xuống thấp không ảnh hưởng nhiều đến động cơ cũng như môi trường bên trong tủ, ngoài ra thời điểm này bạn cũng không cần sử dụng đến tủ nữa nên chẳng có khí lạnh nào có thể thoát ra được, và tủ lạnh LG của gia đình bạn có thể cấp đông một cách nhanh chóng, giúp đá mau đông, giảm thiểu nguy cơ gây hao tổn điện năng tiêu thụ.

Bạn cũng nên mua những loại tủ lạnh LG inverter về sử dụng, để việc tiết kiệm điện được tốt hơn nhé.

Một số lưu ý trong việc sử dụng tủ lạnh LG tiết kiệm điện hiệu quả hằng ngày

MỘT LÀ, bạn không nên mở ra, mở vào tủ lạnh LG quá nhiều vì nó có thể gây thất thoát khí lạnh ra môi trường bên ngoài, và lúc này động cơ bên trong của tủ lạnh LG phải hoạt động tích cực hơn để bù lại số nhiệt lạnh đã bị bạn làm cho thất thoát, gây tốn điện hơn cho gia đình bạn.

HAI LÀ, bạn không nên lưu trữ thực phẩm trong tủ quá nhiều so với quy định, một chiếc tủ lạnh LG không thể chứa quá nhiều thực phẩm gần gấp đôi dung tích của tủ, vì hơi lạnh không thể bảo quản thực phẩm trong tủ một cách hiệu quả được, nó còn làm cho tủ hoạt động hết công suất và gây hao tổn điện năng hơn mà thôi.

Làm đá nhiều trong tủ lạnh có giúp tủ tiết kiệm điện hơn không ?BA LÀ, làm mát thức ăn nóng trước khi bỏ nó vào tủ lạnh LG bảo quản: Tất cả thực phẩm đang còn nóng nếu muốn cho vào tủ lạnh LG thì nhất định phải để nguội hoặc làm mát đến nhiệt độ bình thường rồi mới được cho vào tủ.

Nguyên tắc là nếu cho đồ nóng vào tủ lạnh LG, máy lạnh sẽ phải tăng năng suất để cung cấp hơi mát cho thực phẩm, khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn. Ngoài ra, những hơi nóng có trong thực phẩm khi tỏa ra ngoài sẽ tạo nên sương mù, bám vào thành tủ sẽ gây ám mùi và khó vệ sinh, cũng như gây tốn điện hơn mà thôi.

BỐN LÀ, vệ sinh tủ lạnh LG thường xuyên, đây là cách các bạn đang bảo vệ chính sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình, việc vệ sinh sẽ giúp tủ được thông thoáng, giúp luồn khí lạnh lưu thông một cách tốt nhất, tiết kiệm điện hiệu quả mỗi ngày.

=> Kết luận: Việc làm đá nhiều trong tủ lạnh LG giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng hơn, và nó cũng giúp tủ ổn định hơn khi chẳng may gia đình ta bị mất điện và tủ sẽ được làm mát bằng lượng đá bạn đã làm đông, đây là sự tiện lợi của việc làm đá nhiều trong tủ lạnh LG bạn nhé!

Bạn đã thực sự hiểu hết về tủ lạnh LG inverter ?

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
3 nhược điểm của tủ lạnh LG bạn nên biết trước khi chọn mua

3 nhược điểm của tủ lạnh LG bạn nên biết trước khi chọn mua

Giá tủ lạnh LG chính hãng rẻ nhất thị trường năm 2017

Giá tủ lạnh LG chính hãng rẻ nhất thị trường năm 2017

4 tủ lạnh dung tích phù hợp cho các gia đình - Tủ lạnh Hitachi, Panasonic, LG

4 tủ lạnh dung tích phù hợp cho các gia đình - Tủ lạnh Hitachi, Panasonic, LG

Tủ lạnh làm đá tự động là gì ? Có nên mua tủ lạnh LG làm đá tự động giá rẻ không ?

Tủ lạnh làm đá tự động là gì ? Có nên mua tủ lạnh LG làm đá tự động giá rẻ không ?

Tủ lạnh Sanaky giá bao nhiêu? Loại nào tốt giá rẻ?

Tủ lạnh Sanaky giá bao nhiêu? Loại nào tốt giá rẻ?

Đánh giá chất lượng tủ lạnh LG GN-L225S có tốt không?

Đánh giá chất lượng tủ lạnh LG GN-L225S có tốt không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất