Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Có nên lựa chọn quạt sưởi gốm hay không?

Quạt sưởi gốm là thiết bị sưởi phổ biến nhờ kích thước nhỏ gọn, an toàn cao và có khả năng tạo không khí ấm dễ chịu cho người dùng "khó tính" nhất như trẻ em hay người cao tuổi, tuy nhiên hiệu năng của nó không cao khi so sánh với máy sưởi dầu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Quạt sưởi gốm bên cạnh các thiết bị sưởi hữu hiệu nhất trên thị trường hiện nay như máy sưởi dầu, điều hòa 2 chiều thì nó vẫn đang là một sản phẩm đáng lựa chọn. Cùng xem quạt sưởi gốm có những ưu điểm nổi bật nào và có phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình bạn hay không nhé.

Nguyên lí hoạt động của quạt sưởi ceramic

Quạt sưởi ceramic sử dụng điện năng để vận hành và dùng nguyên lý đối lưu để tỏa nhiệt. Thiết bị này dùng gốm để làm vật phát nhiệt, và bộ phận này trong quạt ceramic là một miếng gốm có hình dạng dẹt như một chiếc đĩa gọi là đĩa gốm. Đĩa này được nối với một vật bằng kim loại. Khi đĩa gốm này được làm nóng lên, nó sẽ truyền nhiệt cho dây kim loại và dòng nhiệt lượng đó sẽ được truyền đi theo hình thức đối lưu và mang hơi ấm tỏa ra bên ngoài giúp tăng nhiệt độ phòng.

Lợi ích khi lựa chọn quạt sưởi gốm

Quạt sưởi gốm có thể nhanh chóng làm ấm không khí với nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Hệ thống oscillating giúp hỗ trợ tạo luồng không khí ấm

Quạt sưởi gốm có thể kết hợp giữa hai chức năng là làm nóng và làm mát do vậy nên bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn và không gian sử dụng cho một thiết bị sử dụng được cho cả mùa hè và mùa đông.

Hầu hết các loại quạt sưởi gốm có bao gồm điều khiển từ xa giúp điều chỉnh dễ dàng hơn và cài đặt nhiệt độ thuận tiện nhanh chóng cho người dùng.

Thiết kế của quạt sưởi gốm khá nhỏ gọn nhờ vậy mà nó giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng của bạn. Trọng lượng nhẹ và dễ di chuyển hơn cũng là ưu điểm của nó so với những thiết bị sưởi hữu hiệu khác như máy sưởi dầu.

Quạt sưởi gốm là thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Hiệu năng sử dụng của quạt sưởi gốm

Thiết bị sưởi ấm trong mùa đông này có kích thước khá nhỏ bởi vậy nó rất dễ dàng di chuyển qua lại, tuy nhiên bởi ưu điểm gọn nhẹ mà nó cũng dễ dàng mang đến hơi ấm nhanh chóng hơn cho những vị trí phòng khác nhau vì bạn có thể dễ dàng di chuyển quạt tới vị trí đó.

Nhược điểm duy nhất của quạt sưởi ceramic đó là nó nhỏ bé hơn hẳn do vậy mà diện tích làm ấm của nó cũng hạn chế hơn, tuy nhiên nó lại rất hoàn hảo cho những căn phòng sinh hoạt nhỏ cho mỗi cá nhân như phòng ngủ, phòng học..

Máy sưởi gốm không chỉ sử dụng năng lượng hiệu quả khi dùng cho căn phòng nhỏ mà còn được thiết kế với độ an toàn cao khi người dùng cần tới chức năng sưởi ấm. Không giống hầu hết các máy sưởi đa dạng sẵn có trên thị trường, máy sưởi gốm cũng là sản phẩm có giá thành dễ mua đồng thời dễ tím kiếm tại các cửa hàng đồ gia dụng.

Có nên lựa chọn quạt sưởi gốm hay không?

– Quạt sưởi gốm phù hợp cho diện tích phòng nhỏ, tùy thuộc vào mức công suất của từng loại quạt mà bạn có thể xác định mẫu quạt đó có làm ấm hiệu quả cho diện tích phòng của mình hay không.

– Nếu bạn muốn thiết bị tiết kiệm điện năng và gọn nhẹ đủ để di chuyển tới các nơi khác nhau thì nên lựa chọn quạt sưởi gốm để phục vụ tốt nhất các nhu cầu sinh hoạt trong thời tiết lạnh giá.

Quạt sưởi gốm có thể không có khả năng tạo nhiệt độ cao và sưởi ấm hiệu quả cho những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C, do vậy nếu phòng bạn không kín và có trần cao hay thường xuyên đóng mở cửa thì quạt sưởi ceramic có thể không thích hợp.

– Phòng ngủ cho cá nhân hoặc phòng cho người già và trẻ em phù hợp hơn cả để dùng máy sưởi ceramic bởi vừa an toàn, khi sưởi không gây tiếng ồn và phát ra ánh đèn chói mắt.

– Quạt sưởi ceramic có giá rẻ khi so sánh với các thiết bị sưởi hữu hiệu khác như máy sưởi dầu và điều hòa hai chiều, nhờ vậy mà nếu bạn chọn mua máy sưởi ceramic được mức giá rẻ thì vừa tiết kiệm chi phí lại vừa hợp lý cho nhu cầu và điều kiện sử dụng của nhà mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất