1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Có nên mua Apple Watch Series 4 ở thời điểm hiện tại không?

Nếu bạn đang cân nhắc có hay không nên mua Apple Watch Series 4 ở thời điểm hiện tại thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mặc dù hiện tại, Apple đã cho ra mắt Watch Series 5, nhưng với nhiều người tiêu dùng, Watch Series 4 vẫn là lựa chọn tuyệt hơn bởi giá thành phù hợp. Tuy nhiên, với những gì được trang bị, liệu Watch Series 4 có là lựa chọn tuyệt vời cho người sử dụng không?

1. Đánh giá thiết kế của đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4

Màn hình Apple Watch Series 4 được tăng kích thước và tràn ra gần các cạnh hơn, theo Apple cho biết trên Series 4 màn hình lớn hơn so với phiên bản cũ đến 30%, trên chiếc đồng hồ có vẻ không nhiều nhưng nếu bạn từng xài qua bất kì dòng Apple Watch trước đây khi dòng Series 4 sẽ thấy sự khác biệt sẽ rất rõ ràng ngay.

apple watch series 3

Ngoài kích thước màn hình, một điểm tinh tế khác trên Series 4 là mặt lưng của Apple Watch phiên bản tiêu chuẩn cũng đã được dùng làm bằng gốm thay vì kim loại như trước đây và sẽ khả năng nhận diện tín hiệu không dây tốt hơn. Nếu bạn có biết qua Apple Watch Series 3 phân biệt giữa LTE và không có bằng “hạt đậu đỏ” trên núm Digital Crown thì Watch 4 cách phân biệt này có khác đi tí, phiên bản LTE sẽ là một vòng tròn như chiếc nhẫn xoay quay núm Digital Crown, bản chỉ GPS sẽ là vòng tròn đen. Thực sự vòng tròn đỏ trên Series 4 tinh tế và đẹp hơn so với Series 3, mình đoán nhiều người Việt Nam sẽ vẫn lựa chọn bản LTE vì thiết kế này mặc dù Việt Nam không có eSIM để dùng LTE.

2. Về thời lượng pin trên đồng hồ Apple Watch Series 4

Apple Watch Series 4 sẽ có thời lượng pin 18 giờ sử dụng thường xuyên hoặc 6 giờ tập luyện ngoài, trên thực tế, khi sử dụng Watch Series 4 cho hoạt động thể thao ngoài trời trong 4 giờ liên tục, ngắt kết nối với điện thoại, dùng LTE trên Series 4 cho Maps và một vài cuộc gọi cùng với GPS để theo dõi buổi tập thì mức pin còn lại 50%.

3. Về watchOS mới trên Watch Series 4

watchOS mới với nhiều tính năng với mục đích chia sẻ là chủ yếu, phần còn lại là hổ trợ người dùng nhiều hơn. Với việc tự nhận diện workout, đồng hồ sẽ đề xuất theo dõi các hoạt động của bạn, cùng đó nó cũng nhận diện việc kết thúc bài tập và đưa ra đề xuất để dừng theo dõi.

Về kết nối, Apple đã thêm vào tính năng khá thú vị với tên gọi Walkie-Talkie, cho phép bạn gửi tin nhắn thông qua Wi-Fi hoặc LTE, tạo ra các thông điệp ngắn để giao tiếp với người bạn thường xuyên nói chuyện chỉ bằng cách chạm-để nói trên đồng hồ.

Thay đổi mặt đồng hồ dưới dạng hình xếp được cập nhật liên tục. Apple Watch đã cho phép xem được các nội dung trên web bên trong Messages, Mail tuy nhiên thì tính năng Reader Mode chỉ khả dụng trong một vài trường hợp, Podcast hiện đã được thêm vào trên Apple Watch để đồng bộ trên nhiều thiết bị của bạn.

Giờ là phần cho thể dục, thể thao tính năng tự động phát hiện bạn đang tập luyện mới rất tiện lợi hơn, bạn sẽ ít phải thao tác vào chức năng này mỗi khi đi tập nữa. Watch Series 4 sẽ tự động hỏi bạn khi nó cảm nhận được và sẽ hỏi bạn, nếu bạn đang tập thì bấm đồng ý là xong. Có sẵn các tuỳ chọn như yoga, đi bộ đường dài, đặt mục tiêu tập luyện và theo dõi mục tiêu, có nhiều tính năng khác cho cộng đồng như thách thức ai đó một cuộc thi thể dục hằng ngày kéo dài một tuần để bạn kết nối với mọi người nhiều hơn.

Những chức năng mới quan tâm đến sức khoẻ hơn cũng là điểm sáng giá nhất với Watch Series 4, nó được thiết kế để có thể phần nào đoán được vấn đề về sức khoẻ của bạn để cho ra lời khuyên, hoặc tạm hoãn, giảm bớt cường độ buổi tập nếu cảm thấy sức khoẻ bạn không đủ cho hôm nay.

Watch càng quan tâm nhiều hơn về sức khoẻ và vận động thể dục sẽ càng thú vị hơn, với những người không có nhiều thời gian để tập thể dục sẽ được Watch nhắc nhở, quan tâm nhiều hơn, đưa ra các thông báo về sức khoẻ thực tế với các tính năng mới. Một chiếc đồng hồ đeo tay có thể kiểm tra nhịp tim bất thường của bạn để cho ra cảnh báo.

4. Các tính năng trên đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4

watchOS 5 trên Watch Series 4 có thể phát hiện nhịp tim thấp hoặc nhịp tim cao và thông báo cho bạn, một tính năng quan trọng hơn sẽ được ra mắt vào cuối năm đó là điện tâm đồ có thể đo nhịp tim của bạn và lưu lại kết quả đó và gửi bác sĩ xem xét về sức khoẻ của bạn sau các đợt khám định kì, thông tin rõ hơn mình cũng đã có dịch lại trong bài cũng như về cảm biến “hành vi” té ngã có trên Watch Series 4:

Nếu bạn chỉ sử dụng Apple Watch cho thông báo và đếm bước chân mỗi ngày thì Series 4 sẽ quá dư, Series 2 và Series 3 sẽ vẫn làm được và phù hợp với bạn. Những tính năng mới trên Apple Watch Series 4 cũng thông minh và đúng với đồng hồ thông minh nhất hiện giờ với các thao tác lập bản đồ, phát nhạc, tập luyện, nghe gọi, nhắn tin,… đều gần như đã chỉn chu cho Apple Watch. Người duy nhất mà tác giả không hài lòng là Siri chưa tốt thôi.

5. Giá bán đồng hồ Apple Watch Series 4 bao nhiêu tiền? Có nên mua không?

Theo thống kê từ Websosanh, giá Apple Watch Series 4 wifi, 40mm rẻ nhất từ 8 triệu đồng. Đây là mức giá tốt và so với các chức năng được trang bị thì Apple Watch Series 4 là lựa chọn tuyệt vời cho người sử dụng.

Tin tức liên quan
Apple Watch Series 5 có gì mới khác biệt so với Series 4?

Apple Watch Series 5 có gì mới khác biệt so với Series 4?

So sánh sự khác biệt giữa Apple Watch Series 4 và Series 3: nên mua đồng hồ thông minh nào?

So sánh sự khác biệt giữa Apple Watch Series 4 và Series 3: nên mua đồng hồ thông minh nào?

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 ra mắt khi nào?

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 ra mắt khi nào?

Đánh giá đồng hồ thông minh Apple Watch Series 1

Đánh giá đồng hồ thông minh Apple Watch Series 1

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 có tốt không? Có nên mua không?

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 có tốt không? Có nên mua không?

Có những dòng đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 nào? có tất cả bao nhiêu màu?

Có những dòng đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 nào? có tất cả bao nhiêu màu?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất