Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Có nên tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát Bosch hay không?

Bát đĩa có cần tráng qua trước khi cho vào máy rửa bát Bosch không? Mẹo sử dụng máy rửa bát như thế nào để đạt hiệu quả rửa bát tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy rửa bát Bosch được xem là một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên khi bạn hoặc ai đó có ý định sử dụng dòng sản phẩm này. Dòng máy rửa bát của thương hiệu Bosch là một trong những sản phẩm tuyệt vời, có đầy đủ các tính năng hiện đại. Vậy khi sử dụng máy rửa bát này có cần tráng qua bát đĩa hay không? Hãy cùng Websosanh tìm hiểu ngay sau đây.

  Không cần tráng bát đĩa khi cho vào máy rửa bát Bosch

  Sở dĩ bạn không cần tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa chén Bosch là vì những lý do sau:

  Máy rửa bát Bosch
  Bạn không cần tráng bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát Bosch
  • Nếu bạn tráng bát đĩa sạch trước khi cho vào máy, chất tẩy rửa sẽ không có môi trường để hoạt động, chúng không bám vào bề mặt đồ dùng để tiến hành vệ sinh. Môi trường hoạt động ở đây là nơi để các phân tử enzym của chất tẩy rửa bám vào, tức là thức ăn thừa, dầu mỡ… còn bám trên bát đĩa.
  • Việc tráng trước bát đĩa không chỉ làm lãng phí thời gian của bạn, lãng phí lượng nước không mà còn làm giảm hiệu quả của máy khi sử dụng.
  • Nếu bạn lo lắng về thức ăn thừa trên bát đĩa, làm tắc nghẽn đường thoát nước điều duy nhất bạn cần làm là loại bỏ thức ăn thừa. Máy rửa chén Bosch sẽ giúp bạn thực hiện công việc còn lại với hiệu quả tốt nhất.

  Bật mí 5 mẹo sử dụng máy rửa bát đúng cách

  Máy rửa bát Bosch là dòng máy rửa hiện đại rất được ưa chuộng, những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hiệu suất của nó và bảo quản máy một cách tốt nhất có thể.

  1. Loại bỏ thức ăn thừa trên bát đĩa

  Ngay cả khi rửa bát bằng tay, bước đầu tiên mà mọi người thường làm là đổ hết thức ăn thừa trên bát. Về lý thuyết nếu bạn bỏ qua bước này khi sử dụng máy rửa bát thì máy vẫn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, lượng thức ăn thừa như khăn giấy, xương có thể làm tắc bộ lọc của máy rửa bát.

  Máy rửa bát Bosch
  Loại bỏ hết tất cả thức ăn thừa khi cho vào máy

  2. Đặt bát đĩa đúng vị trí

  Khoang rửa của máy rửa bát được thiết kế thông minh với các phần cấu tạo khác nhau phù hợp với mọi hình dạng bát đĩa. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt thiết bị vào đúng vị trí theo hướng dẫn.

  Đầu tiên, nó sẽ giúp bát đĩa của bạn cố định và chắc chắn trong quá trình rửa. Trong khi nếu bạn đặt chúng không đúng chỗ, những thứ này rất dễ bị tuột ra khỏi vị trí và bị vỡ.

  Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng vòi phun nước của máy rửa bát có thể xoay tự do khi rửa. Nhưng nếu bạn sắp xếp lộn xộn, chồng chéo lên nhau, rất có thể sẽ bị vướng vòi nước và cản trở việc rửa bát đĩa.

  3. Đặt các vật dụng có kích thước lớn ở dưới cùng

  Đây không phải là điều quan trọng nhưng lại là một mẹo khá hữu ích cho người dùng. Về cơ bản, bạn nên xếp bát đĩa theo hình kim tự tháp trong các giỏ của máy rửa bát Bosch. Đặt các loại xoong, chảo lớn vào giỏ dưới cùng vì ngay vị trí đó sẽ rửa được nhiều hơn so với giỏ trên cùng.

  4. Sử dụng đúng lượng chất tẩy rửa

  Bạn có thể sử dụng viên rửa bát, chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát. Đối với chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc bột, hãy kiểm tra hướng dẫn liều lượng để tránh sử dụng quá nhiều hoặc quá ít. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dụng để đánh bóng và làm khô bát đĩa, giúp nhanh khô, diệt khuẩn và tạo mùi thơm dễ chịu.

  Máy rửa bát Bosch
  Sử dụng đúng loại chất tẩy rửa cho máy rửa bát

  5. Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

  Cũng giống như máy giặt, máy rửa chén Bosch có một số tùy chọn phù hợp với nhu cầu của mỗi lần rửa. Tùy thuộc vào mức độ bẩn của bát đĩa, bạn có thể cài đặt chương trình phù hợp  để có thời gian chạy ngắn, bát đĩa khô tốt hơn.

  Kết luận

  Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy rửa bát Bosch. Chỉ cần làm theo những điều đơn giản sau đây sẽ giúp việc sử dụng máy rửa bát của bạn trở nên tiện lợi hơn, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất