Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

Đánh giá ASUS ZenBook 14 UX435: Bóng bẩy và đầy đủ hiệu năng!

ASUS ZenBook 14 UX435 không chỉ bóng bẩy và đẹp hơn, mà nó còn mạnh mẽ hơn với màn hình NanoEdge, ScreenPad 2.0 và CPU Intel Core i7-1165G7 với GPU NVIDIA MX450.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thiết kế và xây dựng

  Ngay từ khi mới ra mắt, có thể khiến nhiều người ngạc nhiên rằng đây là một chiếc máy tính xách tay 14 inch. Nó có một dấu chân khá nhỏ, rất tốt cho tính di động cũng như tiết kiệm không gian bàn làm việc. Nó trông rất cao cấp, với lớp hoàn thiện kim loại kéo trên nắp và logo ASUS chrome.

  Đối với màn hình chính, chúng tôi nhận được màn hình NanoEdge IPS 14 inch với độ phân giải 1920 x 1080. Chúng tôi cũng có màn hình viền rất mỏng, bàn phím chiclet sang trọng và ScreenPad 2.0 tương đối rộng, gấp đôi bàn di chuột của bạn. Bề mặt kính làm cho cảm giác theo dõi rất mượt mà và việc bổ sung thêm màn hình thứ hai luôn được hoan nghênh đối với những người dùng theo định hướng năng suất.

  Nhìn vào bàn phím, chúng tôi nhận được một bố cục TKL nhỏ gọn bao gồm các phím kiểu chiclet. Bản thân các phím có cảm giác dễ chịu, với độ di chuyển tốt, chỉ cần lượng nhấn vừa phải. Có một chút không gian còn lại trên các cạnh của bàn phím, điều này khiến chúng tôi tự hỏi tại sao ASUS không thêm nhiều phím hơn. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn rằng họ có lý do của họ cho điều này.

  Mở máy tính xách tay sẽ thấy một tính năng đặc trưng của ZenBook, Bản lề ErgoLift. Nó sử dụng phần dưới cùng của bảng điều khiển nắp để chống đỡ bàn phím, dẫn đến tình trạng đánh máy thuận tiện hơn.

  Ở phía bên trái, chúng ta có một cổng HDMI kích thước đầy đủ và hai cổng Thunderbolt 4 cũng đóng vai trò như đầu vào sạc. Chúng tôi cũng nhận được một vài chỉ báo LED cho tuổi thọ pin.

  Ở phía bên phải, một USB 3.2 Loại A, một giắc cắm âm thanh kết hợp và đầu đọc thẻ nhớ microSD. Xem xét rằng nó có hai cổng Thunderbolt 4 và thậm chí là một dongle Ethernet đi kèm trong hộp, đây là một lựa chọn I / O chắc chắn, đã cho phép nhiều tiềm năng kết nối ngay lập tức– đối với hầu hết người dùng.

  Hiển thị và Đa phương tiện

  Màn hình 14 inch có thể hơi nhỏ đối với một số người, nhưng nhờ màn hình NanoEdge, nó có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 92%, cho thấy toàn bộ máy tính xách tay nhỏ gọn như thế nào. Nó có màn hình thực sự đẹp với góc nhìn tuyệt vời, độ sáng 300 nits và 72% gam NTSC hoặc gần tương đương với 100% sRGB. Mặc dù độ phân giải tối đa là Full HD, nhưng nó vẫn sắc nét và quá đủ cho các tác vụ năng suất và giải trí.

  Điều khác biệt giữa ZenBook 14 với các đối thủ là ScreenPad 2.0, một màn hình IPS thứ cấp 5,65 inch với độ phân giải 2160 x 1080 cũng hoạt động như bàn di chuột. Nó có một lớp hoàn thiện mờ với góc nhìn khá nhưng thực sự sắc nét. Mặc dù không phải là mới, nhưng tính năng này đã làm cho những chiếc ZenBook mới hơn có nhiều chức năng hơn vì nó cho phép người dùng mở rộng khả năng đa nhiệm của mình.

  Bạn có thể kéo các ứng dụng hoặc cửa sổ từ màn hình chính vào ScreenPad. Về cơ bản, bạn có thể làm việc trên một cái gì đó trên màn hình chính và phát video YouTube trên ScreenPad. Các ứng dụng như Evernote và Spotify cũng hoạt động tốt. ASUS cũng cải thiện khả năng của mình và bổ sung Chế độ chuyển đổi để nhanh chóng chuyển đổi giữa các chức năng điều khiển ScreenPad và bàn di chuột. Bạn có thể thêm phím tắt và nhóm nhiều ứng dụng để có thể khởi chạy tất cả chúng trong một nút. Bạn cũng có thể gọi điện từ nó khi điện thoại của chúng tôi được ghép nối với máy tính xách tay qua Liên kết với MyASUS, tạo ghi chú viết tay hoặc biến nó thành phím số cho bảng tính của bạn.

  Khi nói đến chất lượng âm thanh, các loa được tìm thấy bên dưới bên trái và bên phải tạo ra âm thanh rõ ràng và sắc nét, đó là điều chúng tôi mong đợi khi Harman Kardon chứng nhận âm thanh của nó. Nó tuyệt vời để xem phim và thực hiện các hội nghị thoại. Nghe nhạc bình thường cũng được, nhưng đừng mong đợi âm trầm mạnh mẽ. Bạn vẫn nên sử dụng loa ngoài Bluetooth, TWS hoặc tai nghe có dây qua cổng âm thanh 3,5 mm.

  Hệ điều hành và Điểm chuẩn

  ZenBook 14 chạy trên Windows 10 Home. Không có nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn và chúng tôi chỉ có MyASUS và McAfee LiveSafe. Chúng tôi vui mừng nói rằng nó đã đi kèm với Office Home & Student 2019 đã được bao gồm, vì vậy bạn không cần phải mua giấy phép.

  Thiết bị mà chúng tôi có đánh giá có CPU Intel Core i7-1165G7, cùng với GPU NVIDIA MX450, Đồ họa Intel Iris Xe, 16GB RAM DDR4 ở tốc độ 4266MHz và SSD NVMe 1TB. Tuy nhiên, một biến thể thấp hơn có sẵn, thay vào đó có i5-1135G7 và SSD NVMe 512GB. Dù bằng cách nào, cấu hình này thực sự khá mạnh mẽ, đặc biệt là đối với một máy tính xách tay mỏng và nhỏ gọn như thế này.

  Đó là một yếu tố tạo điều kiện cho các nhiệm vụ năng suất và có đủ mã lực cho các nhiệm vụ sáng tạo. Mặc dù không được khuyến nghị để chơi game, nó vẫn đủ khả năng để xử lý tải các trò chơi nhẹ. Đúng như vậy, chúng tôi không gặp sự cố khi chạy nhiều ứng dụng, bao gồm nhiều trình duyệt với hàng tấn tab, ứng dụng Office và ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Dưới đây là điểm chuẩn đo được:

  • PC Mark 10 – 4.541
  • 3D Mark – 1.899 (Time Spy), 3.973 (Fire Strike)
  • Geekbench – 1.530 (Single-Core), 5.250 (Multi-Core), 27.447 (OpenCL)
  • Cinebench R20 – 1.818 (CPU) , 482 (CPU – Lõi đơn)
  • CrystalDiskMark – 1.828,39 MB / s (Seq. Read), 1.776,48 (Seq. Write)

  Kết nối và Tuổi thọ pin

  Đối với pin, chúng tôi nhận được pin 63Wh, cho phép thiết bị hoạt động trong một thời gian khá dài, giả sử mức sử dụng năng lượng thấp. Đúng như vậy, chúng tôi nhận được gần 12 giờ sử dụng pin, chủ yếu là thực hiện các tác vụ năng suất như viết bài, duyệt web nặng, chỉnh sửa ảnh và phát trực tuyến video. Bộ sạc đi kèm được đánh giá là 65W, vì vậy việc sạc chỉ mất hơn một giờ.

  Phần kết luận

  ASUS ZenBook 14 UX435 là một chiếc ultrabook khá hứa hẹn mang lại nhiều điểm nhấn cho kích thước nhỏ gọn của nó. Nó quản lý để vừa với màn hình chính 14 inch mà còn cả ScreenPad. Bên trong của nó có hiệu suất khá cao và tất cả đều được làm tròn bởi thời lượng pin ổn định. Đây là một chiếc ultrabook tuyệt vời cho những người dùng đang tìm kiếm thứ gì đó di động nhưng đồng thời mạnh mẽ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất