Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Đánh giá chất lượng chụp hình, quay video từ camera của OPPO Reno8 Pro

Reno series luôn có thế mạnh về camera, nhưng liệu rằng với OPPO Reno8 Pro, lợi thế này có được duy trì không.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Dòng Reno series luôn nổi tiếng với khả năng chụp hình ấn tượng, và đương nhiên với Reno8 Pro – một sản phẩm mới của thương hiệu OPPO thì chắc chắn người sử dụng đang có những thắc mắc về chất lượng chụp hình của chiếc điện thoại này.

  Vậy điện thoại OPPO Reno8 Pro có chụp hình đẹp không? Chất lượng quay video thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  OPPO Reno8 Pro sở hữu cụm camera cực chất.

  1. Chi tiết trang bị camera của OPPO Reno8 Pro

  OPPO Reno8 Pro được trang bị cụm camera chính bao gồm 4 ống kính, cụ thể:

  – Camera chính Sony IMX766: 50 MP, khẩu độ f/1.8, 23mm, 1/1.56″, 1.0µm, multi-directional PDAF;

  – Camera góc siêu rộng Sony IMX355: 8 MP, khẩu độ f/2.2, 16mm, góc chụp 112-degree, 1/4.0″, 1.12µm;

  – Camera cận cảnh Macro GalaxyCore GC02M1: 2 MP, khẩu độ f/2.4.

  Cùng với đó là camera trước là cảm biến 32 MP, khẩu độ f/2.4, 22mm (wide), 1/2.74″, 0.8µm, AF.

  Không chỉ thế, OPPO Reno8 Pro còn được trang bị vi xử lý MariSilicon X imaging NPU, được sản xuất trên tiến trình 6nm có khả năng xử lý tới 18 ngìn tỷ phép tính  trong 1 giây ( 18 TOPS). Sự có mặt của chip xử lý này giúp giảm các tạp âm xuống chỉ còn 8dB trong các thước phim quay 4K từ máy ảnh của OPPO Reno8 Pro, cùng với đó nó cũng giúp tái tạo ánh sáng và tăng chất lượng chụp trong các thước ảnh chụp chân dung xóa phông, chụp đêm lên 4 lần. Ngoài ra, chip này cũng giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng cho máy ảnh lên 11,8 lần so với người tiền nhiệm OPPO Reno7 Pro.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Giao diện chụp ảnh thân thuộc với người dùng OPPO.

  Về giao diện chụp ảnh thì OPPO Reno8 Pro không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Trong chế độ PRO MODE cho phép người sử dụng có thể tùy chỉnh khá nhiều chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  2. Đánh giá chất lượng ảnh chụp từ điện thoại OPPO Reno8 Pro

  2.1 Ảnh chụp ban ngày, đầy đủ sáng

  Ở những bức ảnh chụp đầy đủ sáng, OPPO Reno8 Pro phát huy tác dụng của cảm biến chính khi mang tới độ chi tiết ấn tượng, màu sắc tiệm cận với thực tế. Tuy nhiên nếu nói là xuất sắc thì chưa hẳn bởi trên ảnh bạn vẫn có thể tìm thấy những điểm bị mờ, đặc biệt là trong bóng râm.

  OPPO Reno8 Pro
  Ảnh chụp ban ngày từ camera chính OPPO Reno8 Pro.

  OPPO Reno8 Pro cũng có một chế độ thêm cho người sử dụng lựa chọn là Extra HD, khi đó các bức ảnh sẽ cần mất nhiều thời gian chụp hơn, bù lại thì độ chi tiết của hình ảnh và dung lượng ảnh lớn hơn, xuất sắc hơn.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Ảnh chụp với chế độ Extra HD

  2.2 Chất lượng ảnh chụp chân dung xóa phông

  Các bức ảnh chụp chân dung xóa phông thì chủ thể được lấy chi tiết tốt, tuy nhiên các đường nét khuôn mặt có phần hơi “ảo”, bù lại thì tone màu được giữ và hậu kỳ được làm mờ khá tự nhiên. Nhưng chất lượng ảnh sẽ tuyệt vời hơn khi chụp vật thể.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Ảnh chụp chân dung xóa phông từ OPPO Reno8 Pro.

  2.3 Chất lượng ảnh chụp zoom

  Điện thoại OPPO Reno8 Pro không được trang bị camera tele chuyên dụng cho zoom nên ảnh zoom trên máy đơn thuần là zoom vật lý. Tuy vậy, máy có khả năng chụp zoom lên tới 20X với chất lượng và độ chi tiết khá ổn, đặc biệt là trong khoảng từ 10X trở xuống.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Ảnh chụp 2X từ OPPO Reno8 Pro.
  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Ảnh chụp 20X từ OPPO Reno8 Pro.

  2.4 Chất lượng ảnh chụp góc siêu rộng

  Cấu trúc ảnh góc siêu rộng khá tốt, nhưng chất lượng lại thiếu độ sắc nét, hơi mờ và thậm chí màu sắc cũng bị thấp hơn thực tế một chút.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Ảnh chụp góc siêu rộng từ OPPO Reno8 Pro.

  2.5 Chất lượng ảnh chụp cận cảnh

  Các bức ảnh chụp cận ảnh từ OPPO Reno8 Pro có phần hơn tối, và độ chi tiết của ảnh cũng chưa thực sự tốt để đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Ảnh chụp cận cảnh từ OPPO Reno8 Pro.

  2.6 Chất lượng ảnh chụp thiếu sáng

  Với các bức ảnh chụp thiếu sáng, điện thoại OPPO Reno8 Pro đưa tới độ chi tiết khá tốt, màu sắc sống động và sát với thực tế, tuy nhiên cũng vẫn chưa hoàn hảo vì người sử dụng sẽ dễ dàng nhận thấy một số các khoảng bị nhiễu, đặc biệt là đoạn giao thoa giữa sáng tối.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Ảnh chụp đêm từ OPPO Reno8 Pro.

  2.7 Chất lượng ảnh chụp selfie

  Các bức ảnh chụp tự sướng từ OPPO Reno8 Pro có được độ chi tiết khá ổn, làm mịn da tự nhiên và màu sắc vẫn giữ được sự chân thực cao. Người sử dụng cũng có thể trải nghiệm với nhiều tấm lọc màu khác nhau để đưa tới những bức ảnh thú vị hơn.

  đánh giá camera oppo reno8 pro
  Ảnh chụp selfie từ OPPO Reno8 Pro.

  2.8 Chất lượng quay video

  Với khả năng quay video 4K, OPPO Reno8 Pro đưa tới những thước phim với độ chi tiết hình ảnh cao, màu sắc sát thực tế, và đặc biệt sự ổn định rất tốt ngay cả khi vừa quay phim vừa bước đi.

  KẾT LUẬN

  Nhìn chung, với những gì thể hiện thì OPPO Reno8 Pro mang tới cho người sử dụng một chiếc điện thoại với chất lượng chụp hình, quay video rất khá trong phân khúc giá bán. Tuy nhiên nếu nói về xuất sắc thì là chưa, vì trong năm 2022 này các điện thoại khác cũng có chất lượng camera cực kỳ ổn.

  Điểm mạnh của OPPO Reno8 Pro là về khả năng quay video và chụp ảnh độ chi tiết cao, chụp zoom.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất