1. Đánh giá nồi lẩu điện Osaka có tốt không?
1.1. Xuất xứ nồi lẩu điện Osaka của nước nào?
Osaka là một trong 5 tập đoàn lớn nhất tại Nhật Bản. Tập đoàn đã có kinh nghiệm 59 năm hình thành và phát triển. Thương hiệu hàng gia dụng Osaka cung cấp các sản phẩm như nồi cơm điện, lò nướng, máy xay sinh tố, nồi lẩu điện… và đã có mặt ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm của Osaka luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn CE của Châu Âu, GS chứng nhận về an toàn và ISO 14000 (2012) về chất lượng sản phẩm.
Hiện nay sản phẩm chảo điện Osaka tại Việt Nam phần lớn đều được sản xuất tại Trung Quốc. Việc sản xuất tại một nước thứ 3 là rất phổ biến đối với các tập đoàn lớn tương tự như Osaka. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm của hãng.
1.2. Nồi lẩu điện Osaka có tốt không?
Hiện nay, cái tên Osaka luôn được nêu lên trong các top nồi lẩu điện được yêu thích trên thị trường. Nồi lẩu điện Osaka là loại nồi lẩu điện đa năng có thể chế biến nhiều món ăn ngon như chiên, xào, nấu canh, làm lẩu… rất tiện lợi. Công suất của nồi thường lớn giúp việc chế biến thực phẩm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Với thiết kế từ nhôm nguyên chất, nồi Osaka cho thấy khả năng dẫn nhiệt tốt, thức ăn trong nồi được làm chín đều, giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Mặt nồi được phủ lớp chống dính rất dễ dàng vệ sinh, lau rửa tiện lợi cho các chị em nội trợ cất dọn. Nồi có độ bền cao và hoạt động ổn định trong môi trường khí hậu Việt Nam, rất ít xảy ra sự cố nên được nhiều chị em an tâm lựa chọn.
1.3. Nên mua nồi lẩu điện Osaka loại nào?
1.3.1. Nồi chảo lẩu điện đa năng Osaka PH-A7
Nồi chảo lẩu điện đa năng Osaka PH-A7 dung tích 5 lít, thoải mái cho các gia đình nấu lẩu mà không cần bổ sung nước nhiều lần. Nồi có công suất 1500W mạnh mẽ, có khả năng làm nóng và đun sôi rất nhanh. Với chất liệu bằng hợp kim nhôm cao cấp được sản xuất theo công nghệ Hard – Anodized nồi không chỉ tạo sự chắc chắn, bền bỉ cùng thời gian mà còn đẹp và dễ dàng bảo quản.
Lòng nồi được phủ lớp chống dính Ceramic chất lượng cao, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Lớp chống dính này vừa giúp thức ăn không bị sát vào đáy nồi vừa giúp các chị em dễ dàng lau chùi và vệ sinh sau khi sử dụng.
Osaka PH-A7 có thiết kế hình chữ nhật rất hiện đại. Phần thân nồi có màu vàng đặc trưng của dòng Osaka, nắp nồi được thiết kế trong suốt giúp dễ dàng quan sát quá trình đun nấu trong nồi đồng thời giúp sản phẩm trở nên sang trọng hơn. Giá tham khảo: 952.000đ.
1.3.2. Nồi chảo lẩu điện đa năng Osaka PH-A3
Osaka PH – A3 cũng là dòng nồi lẩu điện đa năng. Sản phẩm có dung tích 4 lít khiêm tốn hơn PH – A7 tuy nhiên công suất vẫn là 1500W làm tăng hiệu quả nấu nướng và giảm thời gian đun sôi của nồi. Thân nồi được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp có độ bền cao và độ thẩm mỹ tốt. Lòng nồi được phủ men Ceramic Gốm 10 lớp siêu bền, chống dính và không gây độc hại trong suốt quá trình đun nấu.
Các review nồi lẩu điện Osaka PH-A3 thường đánh giá rất cao về sự gọn nhẹ của nồi. PH-A3 được thiết kế hình vuông gọn gàng với phần thân nồi màu xanh và trong màu trắng tạo nên sự mới lạ và trẻ trung. Phần dây điện rút được thiết kế kiểu mới rất tiện lợi và đảm bảo an toàn, tránh nước nhiễm vào trong quá trình sử dụng nồi. Giá tham khảo: 990.000đ.
1.3.3. Nồi lẩu điện Osaka 7903S
Osaka 7903S là sản phẩm nồi lẩu điện được các chị em truyền tai nhau. Nồi có thiết kế hình tròn truyền thống. Thân nồi làm bằng hợp kim nhôm, nắp nồi là thủy tinh chịu nhiệt trong suốt giúp dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng thực phẩm. Osaka 7903S có dung tích nhỏ nhất trong 3 nồi được liệt kê tại đây là 3,5 lít nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái khi sử dụng. Lòng nồi được phủ chống dính an toàn và dễ vệ sinh, phần điện được thiết kế với 5 mức công suất và có tính năng tự ngắt khi đã đủ nhiệt. Giá bán tham khảo: hơn 500.000đ.
2. Cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng Osaka
Cách sử dụng các loại nồi lẩu điện Osaka nói riêng và cách sử dụng các loại nồi lẩu điện đa năng khi mới mua nói chung khá đơn giản. Trước hết bạn kết nối phần dây điện với thân nồi bằng đầu cắm chuyên dụng. Sau đó bạn kết nối đầu phích cắm điện với nguồn điện phù hợp của gia đình.
Nếu muốn chiên xào, bạn có thể chọn mức nhiệt mong muốn và chờ nồi nóng để tiến hành thao tác. Còn khi có nhu cầu đun nấu, các bạn có thể cho nước vào trước sau đó mới chọn mức nhiệt để làm sôi. Các bạn lưu ý không nên dùng các dụng cụ kim loại để chế biến trong nồi hay dùng cọ sắt để vệ sinh lòng chảo.
Việc này có thể khiến lớp chống dính của nồi bị hư tổn, giảm độ bền. Để bảo quản chảo sau khi chế biến, bạn cần rút phích cắm, đảm bảo ngắt nguồn điện, chờ nồi nguội rồi dùng khăn mềm để lau rửa. Phần điện và mô tơ của nồi cần tránh tiếp xúc với nước để tránh chập và gặp sự cố khi sử dụng. Nồi dùng xong nên được cất ở nơi khô thoáng, tránh ẩm thấp, nấm mốc.