Ưu và nhược điểm của vỉ nướng bếp từ
Theo như nguyên lý hoạt động của thiết bị bếp từ là sử dụng từ trường cảm ứng. Dưới mỗi vùng nấu sẽ được trang bị mâm từ dùng để sản sinh ra các vòng từ trường khi có dòng điện chạy qua. Kết hợp với vật liệu nhiễm từ tạo ra nhiệt lượng ngay từ bên dưới đáy nồi giúp làm nóng nồi và đồng thời làm chín thức ăn nhanh chóng. Nên xét về nguyên lý bếp từ không trực tiếp tạo ra được nhiệt mà phải sử dụng thêm vật liệu nhiễm từ để gián tiếp tạo ra nguồn nhiệt.
Vậy nên khi muốn nướng thức ăn trên bếp từ, người sử dụng không thể đặt trực tiếp thực phẩm lên trên bề mặt kính. Hơn nữa, việc làm này còn gây mất vệ sinh cho thiết bị, mất thẩm mỹ và thậm chí là gây hư hỏng bếp do dầu mỡ chảy vào và bám dính các linh kiện bên trong. Đó là lý do mà vì sao bạn cần phải sắm thêm một chiếc vỉ nướng bếp từ.
Vỉ nướng bếp từ có ưu điểm:
- Tiện dụng cho việc nướng đồ ăn trên bếp từ
- Hỗ trợ việc chế biến các món ăn thơm ngon, đậm vị
- Đảm bảo cho mặt kính không bị trầy xước, dễ vệ sinh và chùi rửa
- Giá thành của sản phẩm khá rẻ nên đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình.
Vỉ nướng bếp từ có nhược điểm:
- Tốn điện năng và mất thời gian để bếp từ chuyển nhiệt qua trung gian
- Không quá phổ biến trên thị trường
Nên mua vỉ nướng bếp từ loại nào
Vỉ nướng cho bếp từ hoàn toàn mang lại tiện ích cao, có thể tận dụng bếp từ để chế biến các món nướng thơm ngon. Vậy nên lựa chọn thương hiệu vỉ nướng đến từ thương hiệu nào?
Các thương hiệu vỉ nướng phổ biến hiện nay có thể kể đến là vỉ nướng Malloca GP-455 hay vỉ nướng bếp từ Kitchen Flower IG-370r. Nếu gia đình bạn có điều kiện và muốn sử dụng các mẫu vỉ nướng cao cấp hơn thì có dòng sản phẩm De Dietrich điển hình là sản phẩm vỉ nướng Plancha De Dietrich mã DAI7002S.
Cách lựa chọn vỉ nướng dùng cho bếp từ tốt nhất
Hiện nay có rất nhiều loại vỉ nướng với các mức giá thành khác nhau. Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng để tránh việc mua nhầm các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, tránh xa hàng giả, hàng nhái,… Để lựa chọn vỉ nướng chất lượng, các chị em nội trợ có thể xem xét một vài tiêu chí dưới đây:
- Khả năng giữ nhiệt: Các loại vỉ nướng dày thường có khả năng giữ nhiệt cho thực phẩm tốt hơn sau khi tắt bếp. Trung bình sản phẩm có thể giữ nhiệt trong khoảng thời gian từ 5 – 15 phút.
- Độ dẫn nhiệt: các sản phẩm vỉ nướng bằng gang hoặc chất liệu như inox thường có thời gian dẫn nhiệt khá nhanh, chỉ trong vòng 5 phút là bạn đã có thể làm nóng vỉ. Đối với các chất liệu khác có độ dày hơn thì sẽ mất nhiều thời gian hơn khoảng 20 phút.
- Tính tiện dụng: các loại vỉ nướng ngày nay thường được thiết kế thêm những rãnh sóng giúp cho dầu, chất béo, nước có thể chảy xuống nhưng cũng có một số sản phẩm có thiết kế thêm lỗ chảy dầu nên cần phải có thêm đĩa hứng bên dưới. Theo kinh nghiệm của Websosanh thì bạn nên lựa chọn loại vỉ nướng có rãnh sóng, giúp nướng thức ăn thơm ngon mà không còn nhiều dầu trên thức ăn.
Mua vỉ nướng bếp từ giúp sáng tạo và thay đổi thực đơn đa dạng cho gia đình của mình. Hy vọng với các chia sẻ mà Websosanh đưa ra trên đây sẽ giúp cho các chị em nội trợ có thêm nhiều kinh nghiệm để mua sản phẩm phù hợp.