Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Đánh giá E-Dra EK387: Phím cơ build quá tốt trong tầm giá 600k

Bàn phím cơ dưới 1 triệu đồng có rất nhiều nhưng để mà nói là ngon thì không phải chiếc nào cũng được công nhận. Tuy nhiên, chiếc bàn phím mà Websosanh giới thiệu trong bài viết này sẽ dư sức thuyết phục bạn, tên của nó là E-Dra EK387.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Kể từ lúc bàn phím cơ giá rẻ du nhập thị trường Việt Nam thì nhu cầu sở hữu thiết bị ngoại vi này ngày càng gia tăng, chủ yếu đến từ các game thủ. Nếu trước đây bàn phím cơ chỉ dành cho những người có kinh tế dư dả thì bây giờ kể cả sinh viên, học sinh cũng dễ dàng sở hữu. Dĩ nhiên, sản phẩm giá chỉ vài trăm thì khó mà sóng sánh được với sản phẩm vài triệu, được cái là chất lượng cũng tạm ổn và vượt xa các sản phẩm phím cao su.

Tình hình chung là vậy. Thế nhưng không thỏa mãn với sự tạm bợ, nhiều người đặt ra câu hỏi: “Liệu có bàn phím cơ nào ngon trong tầm giá dưới 1 triệu đồng không?”. Và đáp án là CÓ, song số lượng cũng không nhiều. Điểm qua những dòng bàn phím cơ giá rẻ thì Websosanh được biết chỉ có 5 mẫu được đánh giá là ngon nhất hiện nay, gồm DareU EK169, Krom Kale, Lite K7, DareU EK1280 và Krom Kernel. Tuy nhiên, danh sách này có lẽ sẽ tăng lên thành 6 với sự góp mặt của ‘tân binh’ E-Dra EK387.

Chiếc bàn phím này có thiết kế rất cơ bản, không thừa thãi với layout 87 phím, hẳn là hãng sản xuất hướng đến đối tượng game thủ yêu thích sự gọn gàng hoặc những người thích mang theo bàn phím ‘tủ’ để sử dụng ở nhiều nơi khác nhau.

e-dra ek387

Ấn tượng của mình đối với chiếc bàn phím này là nó được buidl thực sự rất tốt, vượt xa đối thủ cùng phân khúc. Lớp vỏ nhựa vô cùng chắc chắn cứng cáp, sờ vào đã thấy dày dặn và khi thử bẻ cong hay xoắn đều không nhích, cũng không có tiếng ọt ẹt. Dưới 1 triệu đồng mà có chất lượng build như vậy thì quá là hiếm luôn, các dòng bàn phím cơ giá rẻ khác chỉ cầm trên tay thôi mình cũng cảm nhận được sự lỏng lẻo rồi, rung lắc 1 tí như kiểu linh kiện bên trong muốn trôi cả ra.

Một số chi tiết nhỏ nhưng cũng đáng được điểm cộng như dây bọc dù, đệm cao su chống trượt, rãnh đi dây và khấc tăng độ dốc, chứng tỏ nhà sản xuất rất biết chăm chút cho sản phẩm của mình.

E-Dra EK387 sử dụng switch Outemu, loại switch quen thuộc trong các dòng giá rẻ nên cảm giác gõ thuộc dạng tạm ổn, hành trình phím dài, lực bấm của các phím không lệch nhiều, các phím dài có stabilizer cân. Chiếc bàn phím này có 3 tùy chọn switch là Blue/Brown/Red. Không có gì đặc biệt.

e-dra ek387

Nếu switch của EK387 chỉ thường thường, thì mình lại đánh giá cao keycap của nó. Có thể nói trong phân khúc giá rẻ rất khó tìm được chiếc bàn phím nào có chất lượng đúc keycap tốt như của EK387 (kiểu double shot). Font chữ tuy chưa được đẹp lắm nhưng chí ít cũng không ‘rẻ tiền’ và xấu như các mẫu bàn phím cơ giá rẻ từ Trung Quốc mình hay gặp trước đây, xuyên led cũng tốt.

e-dra ek387

LED của nó không phải là RGB mà là 6 màu rainbow với từng khu cố định màu sắc. Điều này cũng dễ hiểu bởi giá của E-Dra EK387 chỉ có 600.000, mình cũng không thể đòi hỏi gì nhiều hơn về hệ thống đèn của nó cả. Có còn hơn không. Bù lại đèn phím rất sáng sửa kèm theo nhiều hiệu ứng, trông uyển chuyển, sáng tối mượt mà cũng thú vị.

e-dra ek387

Trải qua một vài ngày với chiếc phím cơ này, mình thấy nó quá tốt so với tầm giá, gõ văn bản tốt, chơi game cũng không gặp trục trặc gì, ưng nhất là khoản build chắc chắn, nhiều mẫu giá tầm 1 triệu cũng chưa chắc cứng cáp bằng em nó.

e-dra ek387

Tóm lại, theo ý kiến của cá nhân mình thì đây là chiếc bàn phím cơ cực kỳ đáng để sở hữu, nhất là với những gamer sinh viên tiền tiêu còn hạn hẹp. Vậy là với 600.000, bạn có thể mang về một chiếc phím cơ build cứng cáp, switch tạm ổn, LED đủ dùng, mức giá này hoàn toàn xứng đáng nếu không muốn nói là khá hời.

Trên đây là đánh giá của Websosanh về chiếc bàn phím cơ E-Dra EK387, hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm lựa chọn mua bàn phím cơ trong tầm ngân sách của mình. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn ảnh: GameK)

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất