Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Đánh giá Laptop Dell Vostro 5430 core i5

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Theo kịp xu hướng thiết kế mỏng, gọn nhẹ, chiếc Dell Vostro 5460 thực sự là hình mẫu khá lí tưởng với thiết kế vỏ nhôm sang trọng, độ dày 1,8cm, nặng 1,5kg vừa dễ di chuyển, vừa mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho người dùng. Bên cạnh đó cấu hình mạnh cùng hiệu năng sử dụng đủ mạnh giúp đáp ứng nhu cầu những bạn trẻ năng động, thường xuyên di chuyển.

  Tuy nhiên, chiếc “ultrabook” này của Dell cũng vướng phải không ít những “điểm trừ”

  Cổng giao tiếp ít, khả năng nâng cấp kém.

  Để Vostro 5460 đạt được kích cỡ mỏng gọn đòi hỏi nhà sản xuất phải lược bỏ một số thành phần. Cụ thể sản phẩmkhông trang bị ổ quang gắn trong và cổng VGA xuất tín hiệu hình ảnh analog. Không những thế, ổ cắm sạc được thiết kế liền kề với các cổng USB gây nhiều vướng víu trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, việc nâng cấp hoặc thay thế linh kiện phần cứng cũng khó thực hiện do phải tháo toàn bộ nắp bảo vệ mặt dưới, đòi hỏi người dùng phải có sự am hiểu nhất định về phần cứng máy tính.

  Không trang bị ổ quang gắn trong và cổng VGA xuất tín hiệu

  Không trang bị ổ quang gắn trong và cổng VGA xuất tín hiệu

  Cổng xạc sát cạnh cổng vào gây nhiều vướng víu trong sử dụng

  Cổng xạc sát cạnh cổng vào gây nhiều vướng víu trong sử dụng

  Thiết kế pin không tháo dời

  Việc pin không thể tháo rời khỏi máy đòi hỏi quá trình nạp xả liên tục khiến cho Pin nhanh bị chết. Nhiều người dùng phản ánh buộc phải đi bảo hành pin chỉ sau 6 tháng sử dụng. Bên cạnh đó, trong khi chiếc máy tính có thiết kế mỏng, nhẹ thì pin của chiếc máy tính này lại khá to và cồng kềnh, tạo sự kém thẩm mỹ khi sử dụng.

  Thiết kế pin không tháo dời khiến tuổi thọ pin ngắn

  Thiết kế pin không tháo dời khiến tuổi thọ pin ngắn

  Touchpad gây khó khăn cho người dùng

  Việc tích hợp cảm ứng của cả chuột trái và phải trên Touchpad khiến việc click chuột trở nên khó khăn làm người dùng khá bối rối trong khi sử dụng và thường xuyên click nhầm.

  Touchpad liền khối gây khó khăn trong sử dụng

  Touchpad liền khối gây khó khăn trong sử dụng

  Màn hình có nhiều vấn đề trong thiết kế

  Được trang bị màn hình LCD nền LED độ phân giải 1.366 x 768 pixel (chuẩn WXGA) cùng công nghệ TrueLife cho chất lượng hình ảnh hiển thị ngoài trời lẫn trong văn phòng khá tốt, ít bị chói sáng so với những laptop khác trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, thiết kế màn hình mỏng nên khi màn hình chạm bàn phím gây nhiều vết xước trên màn hình. Trong khi đó, góc nhìn từ hai bên lại hẹp và khi nhìn từ trên xuống thì gần như không nhìn thấy gì.

  Góc nhìn hai bên và từ trên xuống rất mờ

  Góc nhìn hai bên và từ trên xuống rất mờ

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất