Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Đánh giá Lenovo Thinkpad X240: Vẫn còn đáng mua trong năm 2022 chứ?

Vì là dòng laptop cũ từ năm 2013 nên đến giờ giá của ThinkPad X240 đã giảm rất nhiều, dao động từ 5 triệu cho đến 9 triệu đồng tuỳ cấu hình máy. Nhìn chung chiếc laptop này sẽ rất phù hợp với các đối tượng là học sinh, sinh viên, những người đang đi làm công việc văn phòng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Gần như mỗi ngày chúng ta đều thấy sự xuất hiện của những chiếc laptop mới đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới, và chúng thường sẽ sử dụng những phần cứng mới nhất để phù hợp thị hiếu lẫn đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, nhiều laptop mới không có nghĩa là laptop cũ không còn chỗ đứng. Đó chính là câu chuyện của Lenovo ThinkPad X240 mà Websosanh nhắc đến dưới đây.

  Là một thành viên của dòng ThinkPad, X240 sở hữu thiết kế mỏng và nhẹ để người dùng có thể mang nó theo bất cứ đâu một cách dễ dàng. Và mặc dù có thiết kế mỏng nhẹ và đã rất cũ (ra mắt từ năm 2013) nhưng cho đến hiện tại, chiếc laptop này vẫn có đặc điểm kỹ thuật cao để hỗ trợ tốt cho người dùng trong công việc lẫn giải trí.

  laptop lenovo thinkpad x240

  Đánh giá hiệu suất Lenovo ThinkPad X240

  Hãy đến với phần đánh giá hiệu suất trước. X240 sử dụng con chip Intel Core i5-4200U thế hệ thứ 4 với tốc độ xử lý 1.6GHz có thể boost lên 2.6GHz. Dù là thế hệ cũ nhưng con chip này vẫn rất tốt trong các hoạt động tính toán cao cấp khác nhau. Ngoài ra, do được sản xuất trên quy trình 22nm nên con chip này cũng có khả năng tiết kiệm điện năng, cho nên với những người thường mang laptop để làm việc bên ngoài có thể yên tâm về thời gian sử dụng của nó.

  Về mặt đồ hoạ, Lenovo sử dụng card onboard Intel HD Graphics 4400. Card đồ hoạ này đủ tốt để chạy các ứng dụng liên quan đến công việc văn phòng, thậm chí với một số tựa game nhẹ GPU này cũng có thể cung cấp sức mạnh đồ hoạ cần thiết để có độ sắc nét tốt nhất.

  RAM của máy có 2 tuỳ chọn là 4GB hoặc 8GB. Với 4GB RAM thì các công việc văn phòng cũng có thể xử lý một cách trơn tru nhưng nếu muốn có không gian sử dụng rộng rãi và hỗ trợ chơi game nhẹ thì các bạn nên nâng lên 8GB.

  Thiết kế và hình thức của Lenovo ThinkPad X240

  X240 có thiết kế mỏng để đáp ứng khả năng di động cao. So với các dòng trước đó, chiếc laptop này có vỏ mỏng hơn nên sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng mang đi mọi nơi hơn. Hơn nữa, trọng lượng chỉ 1,3 kg với kích thước 309 x 208 x 20 mm không mang đến quá nhiều gánh nặng hay bất tiện cho người dùng.

  Về màu sắc, nhiều ý kiến cho rằng màu của máy nên nhìn bắt mắt hơn nhưng màu đen truyền thống vẫn tạo được cả giác bền bỉ hơn. Đây cũng là một ưu điểm của các dòng ThinkPad nói chung, độ bền và sự chắc chắn của chúng đã được khẳng định theo thời gian rồi. Duy chỉ có một bất tiện là với chiếc laptop này thì ta không thể tự tháo chúng để nâng cấp được, do đó trước khi mua bạn nên xác định cấu hình mà mình muốn nếu không sẽ phải mang đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa để làm điều đó.

  laptop lenovo thinkpad x240

  Về phần bàn phím, ThinkPad X240 có kích thước bàn phím nhỏ để có nhiều không gian hơn cho touchpad và chiếu nghỉ tay. Mặc dù vậy, các phím được thiết kế rất chắc chắn, độ nẩy và độ phản hồi tốt để không gặp quá nhiều khó khăn khi gõ văn bản.

  Về ngoại hình, chiếc laptop này có màn hình khá nhỏ gọi chỉ 12,5 inch, lớn hơn kích thước một chiếc máy tính bảng 11 inch một chút. Màn hình sử dụng công nghệ IPS LED độ phân giải 1336 x 768 pixels, tương đối thoải mái khi làm việc và giải trí. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là loại màn hình mà Lenovo sử dụng ở đây là loại màn hình mờ, sử dụng ngoài trời thì không bị phản chiếu bóng nhưng dùng ở trong nhà thì lại không tốt lắm do độ sáng của nó không cao.

  Góc nhìn của chiếc laptop này khá tốt, khó mà tìm thấy sự phân cấp màu khi nhìn vào màn hình từ cạnh trái hoặc phải, sự chuyển đổi màu chỉ xuất hiện khi nhìn từ trên xuống.

  Giá bán Lenovo ThinkPad X240 là bao nhiêu? Có nên mua không?

  Vì là dòng laptop cũ từ năm 2013 nên đến giờ giá của ThinkPad X240 đã giảm rất nhiều, dao động từ 5 triệu cho đến 9 triệu đồng tuỳ cấu hình máy. Nhìn chung chiếc laptop này sẽ rất phù hợp với các đối tượng là học sinh, sinh viên, những người đang đi làm công việc văn phòng muốn có một chiếc laptop nhẹ nhàng, đơn giản, cấu hình cơ bản. Còn nếu muốn sở hữu một cỗ máy với nhiều sức mạnh hiệu năng hơn, bạn đọc có thể tham khảo các mẫu laptop mới nhất hiện nay để đảm bảo được trải nghiệm thế hệ CPU, GPU cao nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất