1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Đánh giá nhanh chiếc bàn phím cơ Logitech G810 Orion Spectrum

Chiếc bàn phím cơ Logitech G810 Orion Spectrum có gì mà hot đến vậy? Bài viết này sẽ làm rõ điều đó.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thiết kế

Ngoại trừ những sản phẩm bàn phím cơ có thiết kế lạ mắt như Razer hay SteelSeries, thì hầu hết các mẫu bàn phím cơ trên thị trường hiện này đều có thiết kế khá giống nhau và trông cực kì đơn giản.

Nếu bạn đang tìm 1 chiếc bàn phím cơ với thiết kế đơn giản thì G810 Orion là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. G810 có những phím tắt riêng như thanh chỉnh âm lượng, nút bật tắt đèn bàn phím và các nút thiết lập media,… Góc trái có logo chữ G của hãng.

logitech dg810 orion spectrum

Keycap được làm bằng nhựa ABS xuyên led dùng lâu sẽ tạo nên hiện tượng bóng trên các phím. Font chữ trên bàn phím cũng không có gì đặc biệt. G810 sỡ hữu đèn nền RGB với 16.8 triệu màu, khác với G610 chỉ có 1 màu trắng duy nhất.

Điểm trừ lớn của chiếc bàn phím này là hãng không làm phần kê tay tránh mỏi cổ tay trong quá trình sử dụng phím lâu, điều mà các hãng đối thủ đã làm được.

Hiệu năng

Phiên bản G810 sử dụng Switch Romer-G do hãng tự phát triển, điểm mạnh của loại switch này là có độ phản hồi cực nhanh. Tuổi thọ Switch được công bố cao hơn tầm 40% so với hãng Cherry. Switch này có cảm giác bấm khá giống với phiên bản Brown đến từ Cherry, hành trình bấm có tactile bump và không phát ra tiếng ồn.

logitech dg810 orion spectrum

Vì là Switch riêng biệt nên keycap cũng được thiết kế khác, nó có phần rỗng ở giữa là nơi đặt vị trí đèn led, ưu điểm đặt giữ giúp đèn led sáng tỏa đều giúp phím hiển thị rõ và tốt hơn. Hạn chế của nó cũng do việc phím được thiết kế có phần rảnh giữa cho nên keycap khó có thể tìm mua được trên thị trường hiện nay.

Phần mềm

G810 vẫn cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập cá nhân thông qua phần mềm Logitech Gaming Software đến từ hãng. Ở đây bạn có thể thiết lập được các profile riêng biệt cho từng thể loại game bạn thích, các phím tắt trên bàn phím, ghi lại macro và đặc biệt hơn là chỉnh màu sắc đèn trên bàn phím, bạn có thể chỉnh từng màu cho mỗi phím hoặc khu vực phù hợp cho từng thể loại game khác nhau.

Đánh giá chung

Với mức giá tầm gần 3 triệu đồng, bạn có thể sỡ hữu 1 chiếc bàn phím cơ sử dụng Romer-G Switch, thiết kế đơn giản và build khá ổn, đèn nền RGB với 16.8 triệu màu có thể tùy chỉnh cùng dãy phím tắt multimedia tiện lợi. Bàn phím Logitech G810 Orion Spectrum là sản phẩm đáng bạn trải nghiệm.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá nhanh bàn phím cơ Logitech G512

Đánh giá nhanh bàn phím cơ Logitech G512

Đánh giá bàn phím cơ Logitech G710+

Đánh giá bàn phím cơ Logitech G710+

Đánh giá bàn phím cơ không dây LOGITECH G613

Đánh giá bàn phím cơ không dây LOGITECH G613

Đánh giá nhanh bàn phím cơ Logitech G610 Orion MX

Đánh giá nhanh bàn phím cơ Logitech G610 Orion MX

Logitech G213 Prodigy: Bàn phím giả cơ mà cứ như cơ xịn

Logitech G213 Prodigy: Bàn phím giả cơ mà cứ như cơ xịn

Review bàn phím cơ Logitech G Pro: Quá hoàn hảo cho những trận đấu game

Review bàn phím cơ Logitech G Pro: Quá hoàn hảo cho những trận đấu game

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất