Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Đánh giá RAM G-Skill F3-12800CL9D 4GB, Bus 1600 Mhz

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn dòng RAM nổi tiếng của hãng G-Skill, RAM G-Skill F3 Sniper với dung lượng 4GB nằm trong kit 8GB để chạy kênh đôi với hiệu năng cao và giá thành hấp dẫn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  RAM được coi như “thần tốc độ” xử lý của máy tính, vì vậy khi chọn mua hay mỗi khi nâng cấp máy tính của bạn, thì RAM luôn là ưu tiên số một. Tuy vậy, việc chọn mua RAM máy tính cũng không hề dễ dàng bởi rất nhiều mức giá và thương hiệu nổi tiếng luôn sẵn sàng “làm khó” cho các quyết định của bạn.

  Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn dòng RAM nổi tiếng của hãng G-Skill, RAM G-Skill F3 Sniper với dung lượng 4GB nằm trong kit 8GB để chạy kênh đôi.

  Đánh giá về hiệu năng

  Sản phẩm của chúng ta lần này thuộc dòng RAM tầm trung của G.Skill là Sniper gồm 2 thanh DDR3 có dung lượng bộ nhớ 4GB và băng thông bus 1600Mhz, tương thích tốt với cả nền tảng bo mạch chủ (mainboard) hỗ trợ RAM kênh đôi (dual-channel) và cả 4 kênh (quad-channel). Cho những người chưa biết thì G-Skill là thương hiệu nổi tiếng với những dòng RAM chất lượng từ trước tới nay

  So với các dòng RAM phổ thông thì G-Skill F3 Sniper có thiết kế khá hầm hố với tông màu đen khá manly và cứng cáp. Nó cũng có điểm nổi bật là hiệu năng khá tốt, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, dễ dàng thay đổi ở BIOS.

  Tương tự một số dòng RAM thiết kế cho máy tính phổ thông, bộ RAM Sniper của G-Skill không trang bị cơ chế sửa lỗi ECC (error-correcting code). Các con chip bộ nhớ được áp dụng công nghệ BGA (Ball Grid Array) có khả năng giảm đến 50% nhiệt lượng tỏa ra so với công nghệ đóng gói TSOP (Thin Small Outline Package) trước đây.

  Ngoài ra, kit RAM này còn trang bị chip SPD (serial presence detect) hỗ trợ công nghệ XMP (extreme memory profile), Test Lab dễ dàng “đẩy” xung nhịp (bus) lên mức 2.400MHz chỉ với một vài thiết lập đơn giản trong BIOS.

  Đánh giá về giá thành

  Do là bộ RAM tầm trung, nên giá của cặp G-Skill khá hấp dẫn, với chỉ khoảng 1,4 triệu đồng cho 2 thanh 4GB theo số liệu từ websosanh.vn.

  Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo dòng RAM chất lượng cao của G-Skill là Ripjaw X series với tốc độ xung nhịp lên tới 2400Mhz cũng có dung lượng tương tự là 8GB chạy kênh đôi 1 cặp RAM 4GB với giá thành nhỉnh hơn một chút, rơi vào khoảng 2,1 triệu đồng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất