1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Đánh giá SSD Kingston KC2500 PCIe 3.0: Nhanh chóng và an toàn

SSD Kingston KC2500 PCIe 3.0 mang lại hiệu suất mạnh mẽ và bảo mật thậm chí còn mạnh mẽ hơn, nhưng nó cũng đi kèm với một mức giá không phải rẻ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

SSD ngày càng tốt hơn và rẻ hơn, giúp việc lưu trữ nhanh chóng và đáng tin cậy trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những người muốn xem hiệu suất cùng với các tùy chọn bảo mật cần thiết, bao gồm tự mã hóa, sẽ phải cung cấp thêm ngân sách cho việc này trong trường hợp của SSD Kingston KC2500 này.

KC2500 sử dụng bộ điều khiển Kingston SMI 2262EN V-NAND, kết hợp với 96 lớp 3D TLC có thể mang lại tốc độ rất nhanh đạt đến giới hạn của PCIe 3.0. Tuy nhiên, không có lý do gì để không chọn một SSD PCIe 3.0 NVMe như thế này, vì giá hiện tại vẫn thấp hơn rất nhiều so với PCIe 4.0. Với các công việc hàng ngày, bạn sẽ không thấy sự khác biệt lớn, ví dụ như trừ khi bạn làm việc như một người biên tập video.

Kingston KC2500 đạt tốc độ cao

Do đó, bạn sẽ hài lòng hơn với tốc độ đọc và ghi lý thuyết là 3.500MB / s và 2.900MB / s của SSD NVMe này. Giờ đây, những con số trên bao bì không phải lúc nào cũng thực tế trong các tình huống hàng ngày hoặc thậm chí là điểm chuẩn, nhưng trong trường hợp này, chúng tôi có thể báo cáo rằng Kingston KC2500 đã tiến rất gần đến điều đó. Chúng tôi đã sử dụng CrystalDiskMark 7.0 cho bài kiểm tra của mình và trước tiên dựa trên bài kiểm tra Q8T1 tuần tự, trong đó chúng tôi ghi nhận tốc độ đọc là 3226,12MB / s và tốc độ ghi là 2436,86MB / s. Kết quả tuyệt vời, nhưng bài kiểm tra ngẫu nhiên thực sự ấn tượng.

Sequential tập trung vào các tệp lớn, nhưng thường thì bạn sẽ chuyển nhiều tệp nhỏ, chẳng hạn như nếu bạn tạo bản sao lưu trò chơi yêu thích của mình. Điều này đòi hỏi nhiều hơn từ SSD của bạn, có nghĩa là tốc độ sẽ thấp hơn. Do đó, một bài kiểm tra ngẫu nhiên sẽ cung cấp ý tưởng tốt hơn về hiệu suất. Chúng tôi vẫn ghi nhận ở đây tốc độ đọc 2936,56MB / s và tốc độ ghi 2270,78MB / s. Rất ấn tượng. Chúng tôi tiếp tục với thử nghiệm của riêng mình, trong đó chúng tôi chuyển bản đồ từ World of Warcraft và Assassin’s Creed: Valhalla sang KC2500, tốt cho hơn 5000 tệp. Tốc độ tối đa ở đây là khoảng 1,7GB / s theo Windows và 124GB được chuyển trong 100 giây. Kingston KC2500 sẽ có thể xử lý 600TB dữ liệu trong suốt tuổi thọ của nó. Không tệ, nhưng có những ổ đĩa có thể dễ dàng tăng gấp đôi điều đó.

Ổ đĩa tự mã hóa (SED)

Bên cạnh hiệu suất cao trong việc truyền dữ liệu, SSD này của Kingston cũng đi kèm với một số tính năng bổ sung, bao gồm hỗ trợ Windows eDrive (hỗ trợ Bitlocker), WinMagic, McAfee và các phần mềm bảo mật dựa trên TCG Opal 2.0 khác. Ngoài ra, KC2500 cũng có khả năng tự mã hóa, cho phép bạn thiết lập thêm một lớp bảo mật trước khi truy cập vào ổ đĩa. Điều này phải được thực hiện thông qua BIOS và do đó sẽ không tăng giá trị ngay lập tức cho người dùng bình thường. Tuy nhiên, chức năng như vậy có thể quan trọng đối với các chuyên gia để cung cấp thêm bảo mật cho dữ liệu nhạy cảm.

Chỉ đắt hơn một chút so với phần còn lại

Vì vậy, hãy biết rằng bạn đang trả thêm tiền cho chức năng này. Hiện tại, chúng tôi thấy mẫu Kingston KC2500 1TB được bán trực tuyến với giá khoảng 4,4 triệu đồng (250GB, 500GB hoặc 2TB cũng là một tùy chọn, mặc dù các mẫu nhỏ hơn có tốc độ ghi thấp hơn), trong khi với giá thấp hơn một chút, bạn có thể mua Samsung EVO 970 Plus có tốc độ nhanh hơn một chút. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo mật tốt, sự chênh lệch giá là không đáng kể, nhưng nếu không, có những lựa chọn khác về giá cả / chất lượng để xem xét.

Tin tức liên quan
Đánh giá tổng quan ổ cứng SSD Kingston KC1000 NVMe

Đánh giá tổng quan ổ cứng SSD Kingston KC1000 NVMe

USB 3.0 hãng nào tốt chống nước ghi nhanh Sandisk, Kingston hay PNY?

USB 3.0 hãng nào tốt chống nước ghi nhanh Sandisk, Kingston hay PNY?

Đánh giá ổ cứng thể rắn Kingston SSDNow V300

Đánh giá ổ cứng thể rắn Kingston SSDNow V300

Ổ cứng SSD 120Gb Kingston có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào

Ổ cứng SSD 120Gb Kingston có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào

Đánh giá ổ cứng SSD gắn trong Crucial P1

Đánh giá ổ cứng SSD gắn trong Crucial P1

Đánh giá ổ cứng SSD 2.5 inch Corsair Force Series MP300 M.2

Đánh giá ổ cứng SSD 2.5 inch Corsair Force Series MP300 M.2

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất