Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Đánh giá tai nghe Sony MDR ZX100 tầm trung, chất âm tốt

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc tai nghe với mức giá không quá cao mà chất âm ổn thì Sony MDR ZX100 sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Thiết kế

  Tai nghe Sony MDR ZX100 có thiết kế khá chắc chắn, là một chiếc tai nghe on-ear nhưng nhìn chung MDR ZX100 khá nhỏ gọn giúp người dùng cảm thấy thoái mái khi sử dụng. Toàn bộ tai nghe được làm bằng nhựa nên nó khá là nhẹ. Sony tung ra đến 6 phiên bản màu dành cho MDR ZX 100 cho bạn có thể tự do lựa chọn.

  Sony MDR ZX100,Những chiếc tai nghe đầy mầu sắc cá tính (ảnh internet)

  Headband của MDR ZX100 có độ ôm vừa phải giúp người dùng không cảm thấy đau tai khi sử dụng. Tuy nhiên, phần đệm housing của tai nghe Sony MDR ZX100 được nhiều người dùng đánh giá là nhanh chóng bị xẹp sau một thời gian sử dụng. Vì là một chiếc tai nghe cách âm tốt nên đệm housing của MDR ZX100 khi đeo khá bí và nóng.

  Phần kết nối giữa headband và housing của tai nghe được thiết kế thông minh với khớp gập và chốt kéo giúp người dùng có thể thay đổi vị trí và độ dài của headband để phù hợp hơn với mỗi người dùng khi sử dụng. Đặc biệt các chốt giúp tai nghe Sony MDR ZX100 có thể được gập gọn gàng khi không sử dụng, rất tiện lợi khi mang theo bên mình.

  Cáp tai nghe thiết kế nhỏ nhưng khá chắc chắn được kết nối trực tiếp với housing và không thể tháo rời. Sony MDR ZX100 sử dụng jack cắm dạng chữ L chuẩn 3.5 mm và được mạ vàng để tăng khả năng tiếp xúc cho khả năng tương thích với nhiều thiết bị trên thị trường như máy nghe nhạc, tablet, laptop và PC……

  2. Chất lượng âm thanh

  Tai nghe Sony MDR ZX100 có đường kính 30mm; độ nhạy: 100 dB; tần số đáp ứng: 12-22.000. HzMid centric của MDR ZX100 nặng (hay tai nghe dành cho midhead), mid rất smooth không khô và không quá ngọt, bass light (theo innerfidelity đo đạt thì bị roll-off từ 80hz nên xuống sâu cũng hem có và punchy cũng hem), treble lên tới nhưng theo hướng vừa đủ chứ k phải lung linh (ATH) chói lòa (Grado).

  Với mức âm lượng không thực sự lớn nhưng âm bass của tai nghe không được kiểm soát tốt, sự cộng hưởng âm thấp. Bạn có thể nhận thấy điều này khi nghe nhạc tại phòng trong không gian yên tĩnh, còn khi nghe nhạc ngoài đường hay tại những nơi nhiều tiếng ồn thì khó có thể nhận ra được.

  3. Lời kết

  Sony MDR ZX100 không phải là một chiếc tai nghe hoàn hảo nhưng với mức giá khoảng 400.000 VNĐ được xem là hợp lý với những gì mà nó đem lại, phục vụ tốt cho những nhu cầu giải trí nghe nhạc và xem phim thông thường.

  Bạn có thể so sánh giá tai nghe Sony MDR ZX100 tại đây

  Đức Tiến

  Tổng hợp

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất