Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Đánh giá ưu và nhược điểm của máy tính bảng Android

Máy tính bảng Android cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn với những tầm giá khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy tính bảng Android bên cạnh iPad của Apple là hai dòng máy tính bảng phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi dòng máy tính bảng lại có những ưu và nhược điểm của riêng mình. Ở bài viết này hãy cùng đánh giá ưu và nhược điểm của máy tính bảng Android trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của máy tính bảng Android

Trên thị trường có khá nhiều máy tính bảng Android với nhiều mẫu mã và tầm giá khác nhau từ các thiết bị cao cấp với giá chục triệu đồng đến những chiếc máy tính bảng giá rẻ chỉ khoảng 2 triệu đồng chính vì vậy so với máy tính bảng iPad thì người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tất cả các hãng điện tử lớn như Samsung, Acer, Asus, Lenovo, Dell… đều cho ra mắt thị trường những máy tính bảng Android với chất lượng cao.

Máy tính bảng Android khá đa dạng

Máy tính bảng Android khá đa dạng

Cấu hình phần cứng của máy tính bảng Android cũng rất đa dạng vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người dùng có thể chọn lựa cho mình chiếc máy tính bảng phù hợp nhất. Những máy tính bảng thường được trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ để người dùng có thể nâng cấp dần bộ nhớ của máy khi cần thiết giúp tiết kiệm chi phí bỏ ra ban đầu.

Với hệ điều hành mã nguồn mở thì nhà sản xuất chỉ cần tùy biến sao cho phù hợp với phần cứng của những chiếc máy tính bảng của hãng và đều có thể tinh chỉnh hệ điều hành để có một phiên bản Android riêng. Hệ điều hành Android cũng được cập nhật thường xuyên và có khả năng tùy biến cao, thích hợp với người dùng muốn có sự thay đổi và cảm nhận mới trên giao diện của máy.

Bạn có thể tự do di chuyển các ứng dụng của bạn, tạo ra những thay đổi trên giao diện màn hình chủ và cho phép những thứ như truy cập tắt vào email của bạn.

Nhược điểm máy tính bảng Android

So với iOS thì hệ điều hành Adroid không được trực quan bằng, việc sử dụng máy tính bảng Android trong thời gian dài thường gặp tình trạng máy bị đơ hoặc lag. Các ứng dụng tối ưu cho Android trên máy tính bảng không nhiều như Apple iOS. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều lựa chọn trên Google Play, và khá nhiều ứng dụng được miễn phí, đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng thông thường của bạn.

– Google Play Store không kiểm soát chặt các ứng dụng như Apple. Vì vậy có thể bạn sẽ vô tình tải về một ứng dụng độc hại khi sử dụng máy tính bảng Android. Ngoài ra, việc sao chép dữ liệu thông qua thẻ nhớ của máy cũng dễ dẫn đến tình trạng này.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất