Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Danh sách các loại thực phẩm thường chứa nhiều hóa chất nhất

Dưới đây là danh sách những thực phẩm dễ ngấm hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích phọt, thuốc tăng trọng,... mà người tiêu dùng nên tránh.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Danh sách thực phẩm nhiều hóa chất nhất

  Tên thực phẩm

  Nguyên nhân

  f

  Cà chua

  Để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn.

  c

  Cần tây

  Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở cần tây. Về cơ bản, rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng đất, nhưng cũng thông qua cơ chế đó, các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào thân rau. Nên hạn chế ăn loại rau này.

  d

  Đậu phụ

  Đậu phụ giàu protein, canxi… Tuy nhiên loại thực phẩm này lại có quá nhiều “tiếng xấu” trong việc được làm từ thạch cao xây dựng, bột chua….

  d

  Táo

  Thuốc trừ sâu phun trong quá trình trồng rất dễ bám vào vỏ táo và ngấm sâu vào bên trong. Nếu muốn ăn táo, hãy rửa thật kĩ lưỡng và gọt vỏ thật sâu trước khi ăn để giảm thiểu tối đa việc nhiễm độc.

  f

  Khoai tây

  Ngay từ giai đoạn thúc mầm, khoai tây đã được phun rất nhiều hóa chất ngăn chặn sâu bọ hủy hoại phần mầm còn non và mềm. Phần đất xung quanh nơi trồng khoai được rải hóa chất để ngăn các cây khác mọc chiếm chỗ nên khoai tây dễ bị nhiễm độc sâu từ bên trong

  d

  Miến, bún, bánh phở

  Những loại thực phẩm này có màu trong hơn bình thường là do người sản xuất dùng một số hóa chất tẩy trắng trong quá trình chế biến. Miến bún, bánh phở để qua đêm ở nhiệt độ thường mà không bị ôi, thiu là do người sản xuất đã cho thêm chất bảo quản (chủ yếu là foocmol) khi chế biến. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể ăn các loại bún, bánh phở khô bán trong siêu thị hoặc tự làm bún, bánh phở.

  s

  Đào

  Đào chỉ đứng sau cần tây về mức độ các chất độc khó rửa trôi bám trên vỏ

  s

  Giá đỗ

  Giá đỗ có than to, mập, giòn, không có rễ là đã được dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ chứa hóa chất độc hại

  s

  Dâu tây

  Là một trong những loại quả được phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích nhiều nhất thế giới

  s

  Thịt lợn

  Nếu thấy thịt lợn chủ yếu là nạc, không có mỡ, màu đỏ sẫm như thịt bò là đã được dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid

  d

  Lê có lớp vỏ mỏng không có nhiều tác dụng ngăn chặn hóa chất thấm vào ruột

  s

  Nho

  Một quả nho duy nhất cũng có thể cho kết quả dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau.

  H.T

  Nguồn: tổng hợp

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất