Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

DHA có tầm quan trọng như thế nào với trẻ và cách bổ sung DHA đúng mẹ cần biết

Hầu hết mọi người đều nói rằng muốn thông minh thì phải bổ sung DHA, tuy nhiên, mẹ có biết cụ thể DHA làm nhiệm vụ gì và cách bổ sung DHA cho bé ra sao không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

DHA là một trong những dưỡng chất không chiếm nhiều trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. DHA có 4 chức năng chính: thứ nhất là giúp hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, giúp hệ thần kinh phát triển hoản hảo, giảm cholesterol toàn phần, và triglyceride máu, LDL-cholesterol (cholesterol xấu) giúp dự phòng xơ vữa động mạch, bệnh nhồi máu cơ tim; và cuối cùng là tăng cường phát triển trí não, hệ thống IQ ngay từ những năm đầu đời.

Sữa mẹ rất quan trọng cho các bé

Sữa mẹ rất quan trọng cho các bé

Mẹ có biết rằng não bộ của bé phát triển nhanh và tốt nhất trong giai đoạn từ thai nhi đến 2 tuổi (lúc này bé sẽ đạt 80% trọng lượng não người trưởng thành) và đến tầm 6 tuổi, bé sẽ gần như đạt 100% trọng lượng não người lớn.

DHA đóng vai trò hình thành cấu trúc màng tế bào và mô, có nhiều nhất trong não (97%). Khi trẻ dưới 2 tuổi, não cần một lượng lớn DHA để tập hợp quá trình suy nghĩ, lên kế hoạch và hoạt động cụ thể. Theo một số nghiên cứu, DHA có ảnh hưởng tích cực đến từng giai đoạn phát triển của trẻ, ví dụ như khả năng xử lý vấn đề tốt hơn ở 9 tháng tuổi, tăng 7 điểm chỉ số phát triển trí tuệ ở 18 tháng tuổi, hệ hô hấp khỏe mạnh hơn khi trẻ được 3 tuổi và tăng 6 điểm IQ ngôn ngữ cho trẻ 4 tuổi… nếu trẻ được cung cấp hàm lượng đúng DHA từ sớm và liên tục.

Mặc dù ai cũng biết tầm quan trọng của DHA là như thế nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách bổ sung DHA đúng cách cho con. Mẹ nên bổ sung DHA ngay từ khi con ở trong bụng mẹ. Theo các nhà khoa học thì sữa mẹ sẽ cung cấp đủ DHA cho bé mà không cần đến sữa bột, sữa công thức hay bất kỳ một sản phẩm nào khác, do đó, việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và cho con bú kéo dài tới 24 tháng là rất quan trọng. Sau sinh từ 40-45 ngày DHA trong sữa mẹ chiếm 0,3% AA:0,4% và DPA:0,2%. Trong những trường hợp đặc biệt trẻ không được bú mẹ thì phải lựa chọn các thức ăn thay thế sữa mẹ có bổ sung các a-xít béo nói trên.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất