Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Điều hòa Aqua 2023 dòng Aqua AQA-RV và AQA-RUV giống và khác nhau như thế nào?

Model Aqua AQA-RV9QA, Aqua AQA-RV13QA, Aqua AQA-RUV10RB và Aqua AQA-RV18QA là những mẫu điều hòa Aqua 2023. Cùng Websosanh.vn khám phá những điểm nổi bật của các dòng điều hòa Aqua này nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Như đã giới thiệu, điều hòa Aqua 2023 được ra mắt với 4 model mới thuộc 2 dòng Aqua AQA-RV (gồm các model: Aqua AQA-RV9QA, Aqua AQA-RV13QA, Aqua AQA-RV18QA) và Aqua AQA-RUV gồm model Aqua AQA-RUV10RB. Chúng giống và khác nhau điểm gì, qua bài viết này Websosanh.vn sẽ giúp bạn sáng tỏ.

  1. Những điểm chung của điều hòa Aqua 2023 ở 2 dòng Aqua AQA-RV và AQA-RUV

  Dù là Aqua AQA-RV9QA, Aqua AQA-RV13QA, Aqua AQA-RV18QA hay Aqua AQA-RUV10RB chúng đều được hãng cho ra mắt vào năm 2023 và đều được sản xuất tại Thái Lan nên có khá nhiều điểm chung. Có thể kể đến như:

  • Đều là dòng điều hòa Aqua Inverter:

  Điều hòa máy lạnh Aqua AQA-RV9QA, Aqua AQA-RV13QA, Aqua AQA-RV18QA hay Aqua AQA-RUV10RB đều được tích hợp công nghệ Inverter. Nhờ công nghệ này, giúp các sản phẩm điều hòa Aqua 2023 có khả năng vận hành êm ái, bền bỉ và mang lại hiệu quả tiết kiệm đến tận 63%.

  Điều hòa Aqua 2023 - Aqua AQA-RV và AQA-RUV giống và khác nhau như thế nào?
  Aqua AQA-RV9QA, Aqua AQA-RV13QA, Aqua AQA-RV18QA hay Aqua AQA-RUV10RB đều được tích hợp công nghệ Inverter
  • Đều được tích hợp chế độ Eco tiết kiệm điện năng:

  Khả năng tiết kiệm năng lượng của các sản phẩm điều hòa Aqua tiếp tục được tối ưu khi chúng vẫn được trang bị chế độ Eco. Đây là chế độ kiểm soát năng lượng chủ động cho phép điều hòa hoạt động ở các mức năng lượng 70%, 50%. Nhờ được tích hợp cặp đôi Inverter và Eco nên Aqua AQA-RV hay Aqua AQA-RUV đều đạt chuẩn năng lượng 5 sao.

  • Chức năng tự chẩn đoán lỗi:

  Chức năng này không phải mới nhưng rất cần thiết để hỗ trợ người dùng phát hiện lỗi điều hòa Aqua inverter và tìm được cách khắc phục sớm nhất.

  • Chức năng tự làm sạch Self Clean:

  Cả điều hòa inverter Aqua AQA-RV hay Aqua AQA-RUV đều có chức năng tự động làm sạch. Khi bạn kích hoạt Self Clean trên điều khiển, dàn lạnh của điều hòa Aqua inverter sẽ tự động thực hiện 3 bước làm sạch: đóng băng, rã băng và hong khô. Nhờ vậy mà dàn lạnh điều hòa Aqua 2023 luôn  sạch khuẩn. Từ đó nâng cao khả năng làm lạnh và tăng tuổi thọ điều hòa.

  • Chức năng hút ẩm:

  Máy điều hòa Aqua 2023 vẫn được tích hợp chức năng hút ẩm. Đây là tính năng rất cần thiết vào những ngày mưa kéo dài hoặc trời nồm ẩm đặc trưng của miền bắc VIệt Nam. Với chức năng này trên điều hòa Aqua 2023 sẽ giảm bớt độ ẩm trong phòng nên căn phòng luôn khô ráo, thông thoáng.

  Điều hòa Aqua 2023 - Aqua AQA-RV và AQA-RUV giống và khác nhau như thế nào?
  Điều hòa Aqua 2023 vẫn được tích hợp chức năng hút ẩm. Đây là tính năng rất cần thiết vào những ngày mưa kéo dài hoặc trời nồm ẩm đặc trưng của miền bắc VIệt Nam
  • Công nghệ làm lạnh nhanh Turbo:

  Đây là chế độ giúp điều hòa Aqua 2023 có thể làm lạnh một cách nhanh chóng. Nhờ vậy mà người dùng dường như ngay lập tức có thể cảm nhận được cảm giác sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.

  2. Những điểm khác biệt của điều hòa Aqua 2023 ở 2 dòng Aqua AQA-RV và AQA-RUV

  Ngoài những điểm chung trên, 2 dòng điều hòa Aqua AQA-RV và Aqua AQA-RUV cũng có điểm khác biệt đó chính là công nghệ lọc không khí, khử khuẩn. Cụ thể, điều hòa Aqua AQA-RUV10RB được trang bị công nghệ UVC Pro và bộ lọc PM2.5 giúp thanh lọc không khí.

  Điều hòa Aqua 2023 - Aqua AQA-RV và AQA-RUV giống và khác nhau như thế nào?
  Điều hòa Aqua AQA-RUV10RB được trang bị công nghệ UVC Pro và bộ lọc PM2.5 giúp thanh lọc không khí

  Trong đó, công nghệ UVC Pro trên dòng điều hòa Aqua 9000 btu AQA-RUV10RB có khả năng diệt đến 99% vi khuẩn, virus (trong đó có SARS-CoV-2), đồng thời, loại bỏ được hầu hết các tác nhân gây hại khác có trong không khí mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được. Ngoài ra, sự có mặt của bộ lọc PM 2.5 có khả năng giúp cho điều hòa Aqua 2023 dòng AQA-RUV loại bỏ được các hạt bụi có kích thước 2.5 PM và các hạt bụi thô, giúp không khí bên trong căn phòng luôn sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe người dùng.

  Trong khi đó, các sản phẩm điều hòa Aqua dòng AQA-RV như:Aqua AQA-RV9QA, Aqua AQA-RV13QA, Aqua AQA-RV18QA lại không có. Đây chính là yếu tố khiến cho điều hòa Aqua dòng AQA-RUV có giá nhỉnh hơn so với điều hòa Aqua dòng AQA-RV khoảng 1 triệu đồng khi có cùng công suất thiết kế.

  Trên đây là những phân tích của Websosanh.vn về những điểm giống và khác nhau của 2 dòng điều hòa Aqua 2023. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của mình. Chúc bạn thành công!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất