Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Độc đáo với bàn sạc pin không dây tương thích với tất cả smartphone

Bàn sạc Corian có khả năng sạc đầy pin cho mọi thiết bị di động trong một thời gian ngắn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Mới đây tại sự kiện NeoCon tổ chức tại Chicago, nhà sản xuất thiết bị sạc danh tiếng Dupont đã trình làng một mẫu sản phẩm mới, và nhiều khả năng sẽ tạo nên một trào lưu mới trong tương lai gần. Thiết bị được Dupont giới thiệu có tên là Corian Charging Surface (tạm dịch là bàn sạc Corian) với khả năng sạc pin trực tiếp cho smartphone, máy tính bảng mà không cần thông qua một sợi dây nào.

Nếu bạn chưa biết, NeoCon là một sự kiện thương mại được tổ chức thường niên tại Chicago, Mỹ từ năm 1969. Với không gian hơn 300 mét vuông, sự kiện được tổ chức trong vòng 3 ngày và thu hút gần 50.000 chuyên gia công nghệ và thiết kế, cùng sự tham gia của hơn 700 công ty hàng đầu trên toàn thế giới. Đây là địa điểm chia sẻ thông tin, và cũng là nơi các doanh nghiệp thuộc đủ mọi lĩnh vực quảng bá cho sản phẩm của mình.

Trở lại với công nghệ sạc không dây, người dùng những mẫu smartphone Android cao cấp như Nexus 6, Motorola Droid Maxx hay Samsung Galaxy S6 chắc hẳn đã không còn quá xa lạ, bởi đi kèm với mỗi loại smartphone đều có một thiết bị sạc qua cổng Qi. Giống như vậy, người dùng iPhone cũng có thể tự trang bị cho mình bộ sạc không dây của Duracell từ nhiều năm trước đây để khắc phục cho nhược điểm nhanh hết pin của mình.

Sạc iPhone bằng tấm sạc Corian

Tuy nhiên điều mà bàn sạc Corian làm được thậm chí còn tuyệt vời hơn. Đó là thiết bị này hỗ trợ cả hai công nghệ sạc qua cổng Qi và qua giao thức Powermat (sử dụng đối với iPhone và iPad). Điều này có nghĩa là mọi thiết bị di động hiện nay đều có thể sử dụng chung bằng một tấm sạc Corian mà không cần thông qua hình thức chuyển tiếp nào khác.

Ứng dụng hứa hẹn nhất đối với thiết bị này cũng được Corian cho biết, đó là tại các sự kiện, gian hàng, hoặc cửa hàng bán điện thoại,.. khi mà chúng ta không phải gặp phải rắc rối với hàng loạt loại dây cắm tương thích với từng thiết bị. Thay vào đó, chỉ cầm vài tấm sạc Corian là đủ để trưng bày tất cả những sản phẩm công nghệ lên gian hàng.

Tấm sạc Corian đồng thời cũng mang đến không ít tiện ích đối với phương diện người dùng. Thử tưởng tượng rằng mọi thành viên trong gia đình bạn có thể sạc chung trên một tấm Corian vào mỗi bữa ăn tối. Thay vì phải vướng bận với đủ loại dây sạc, củ sạc, và ổ cắm, giờ đây bạn chỉ cần sạc smartphone bằng cách rất đơn giản là đặt lên trên một tấm sạc mỏng.

Liệu phương thức sạc này có được áp dụng cho đồ nội thất trong tương lai?

Công nghệ sạc của Corian còn mở ra một chân trời mới trong tương lai, khi mà nhiều khả năng các thiết bị nội thất trong gia đình bạn đều có thể trở thành một “bàn sạc”. Khi ấy, nỗi lo về hết pin sẽ giảm đi đáng kể, khi mà bạn chỉ cần đặt xuống bất cứ nơi đâu là smartphone sẽ lập tức được sạc đầy.

Nguyễn Nguyễn

Theo CNet

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất