Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Dung lượng pin điện thoại Google Pixel 6 Pro bao nhiêu mAh? Chất lượng màn hình có tốt không?

Mặc dù sở hữu hàng loạt các trang bị hiện đại nhưng pin vẫn là một điểm yếu trên điện thoại Google Pixel 6 Pro.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Với vai trò là flagship nhà Google nên điện thoại Google Pixel 6 Pro có được những trang bị thuộc hàng hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, tuy nhiên người tiêu dùng lại quan tâm đặc biệt tới dung lượng pin cũng như thời lượng sử dụng máy có đáp ứng cả ngày dài dùng không.

  Để trả lời câu hỏi này, cùng chúng tôi tìm hiểu.

  1. Dung lượng pin của điện thoại Google Pixel 6 Pro bao nhiêu mAh?

  Google Pixel 6 Pro được trang bị thỏi pin dung lượng 5000 mAh – khá tốt so với bình quân trên thị trường năm 2022 này. Cùng với chip mới được đánh giá cao về tiết kiệm năng lượng, Google tin rằng Google Pixel 6 Pro sẽ có thời lượng sử dụng tốt. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra của GSMArena thì điện thoại Google Pixel 6 Pro có tời lượng sử dụng không thực sự ấn tượng, cụ thể:

  Dung lượng pin google pixel 6 bao nhiêu mah

   

  – Thời gian chờ trong 84 tiếng

  – Thời gian đàm thoại 3G liên tục trong 26 giờ và 21 phút

  – Thời gian truy cập web liên tục trong 12 giờ và 32 phút

  – Thời gian phát video liên tục trong 15 giờ và 35 phút

  Thời lượng sử dụng này không thực sự ấn tượng khi so sánh với các điện thoại trong cùng phân khúc giá, đơn cử như Galaxy S21 Ultra của Samsung cũng viên pin 5000 mAh và màn hình lớn nhưng có thời gian chờ tới 114 tiếng.

  Do đó, khi sử dụng điện thoại Google Pixel 6 Pro thì việc cài đặt máy ở chế độ tiết kiệm pin có lẽ là điều mà người sử dụng thường xuyên phải làm để không phải “vác theo” củ sạc kè kè bên mình.

  Cùng với đó thì điện thoại Google Pixel 6 Pro chỉ được trang bị công nghệ sạc nhanh 30W – tương tự đàn em Google Pixel 6. Tuy chưa rõ thời gian sạc đầy mất bao lâu, nhưng với thỏi pin kém hơn (4614 mAh), cũng với công nghệ sạc nhanh 30W thì điện thoại Google Pixel 6 phải mất 1 giờ và 50 phút mới sạc đầy pin. Đây chắc chắn là điểm yếu của điện thoại Google Pixel 6 Pro khi mà hiện nay nhiều điện thoại thậm chí sạc đầy từ 0-100% chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.

  Dung lượng pin google pixel 6 bao nhiêu mah

   

  2. Đánh giá chất lượng màn hình hiển thị của Google Pixel 6 Pro

  Google Pixel 6 Pro được trang bị màn hình AMLED 6,71 inch, độ phân giải 1440 x 3120 pixel, mật độ điểm ảnh 512ppi, tỷ lệ màn hình 19,5:9 thiên về chiều cao.

  Dung lượng pin google pixel 6 bao nhiêu mah

   

  Bên cạnh đó thì màn hình của flagship Google này cũng được tích hợp tần số làm mới màn hình 120Hz, cùng với công nghệ LTPO2 và hỗ trợ công nghệ HDR10, với 24 bit màu ấn tượng. Với loạt trang bị này thì màn hình của Google Pixel 6 Pro cho khả năng hiển thị khá ấn tượng.

  2.1 Về độ sáng màn hình

  Theo kết quả kiểm tra được tiến hành bởi GSMArena thì điện thoại Google Pixel 6 Pro có độ sáng tối đa của màn hình là 860 nit – tuy không tốt bằng các flagship nhà Samsung hoặc Apple nhưng đã thuộc hãng rất tốt trên thị trường hiện nay, và điều này giúp máy có khả năng hiển thị tốt ngay cả khi ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

  2.2 Về độ chính xác màu

  Google Pixel 6 Pro có 3 chế độ hiển thị màu khác nhau cho người sử dụng lựa chọn gồm chế độ Adaptive phù hợp với hiển thị dải màu DCI-P3, chế độ Natural phù hợp với dải màu sRGB, và chế độ Boosted là chế độ mang tới độ bão hòa tốt hơn cho chế độ Natural.

  Theo kết quả kiểm tra của GSMArena thì Google Pixel 6 Pro có chỉ số deltaE trung bình 2,5 cho dải màu DCI-P3, cao nhất lên tới 5,3. Trong khi đó, với dải mài sRGB thì chỉ số deltaE là 1,5 và cao nhất là 2,8. Còn với chế độ Booster thì chỉ số deltaE là 1,9 trung bình và cao nhất là 3,9 với dải mà sRGB.

  Chỉ số này cho thấy điện thoại Google Pixel 6 Pro có độ chính xác màu không cao, đặc biệt nếu so sánh với các điện thoại flagship khác trên thị trường.

  Dung lượng pin google pixel 6 bao nhiêu mah

   

  2.3 Về độ mượt mà của màn hình

  Như đã đề cập bên trên đây thì điện thoại Google Pixel 6 Pro được trang bị tần số làm mới màn hình tới 120Hz, và có công nghệ LTPO2- cho phép biến thiên tần số làm mới màn hình từ 1-120Hz tùy thuộc vào thao tác, ứng dụng hoặc game đang sử dụng trên màn hình. Điều này mang tới cho máy sự mượt mà đáng kinh ngạc khi sử dụng, đồng thời góp phần tiết kiệm năng lượng hơn (nhưng cũng không rõ ràng)

  KẾT LUẬN

  Có thể thấy rằng điện thoại Google Pixel 6 Pro mang tới cho người sử dụng màn hình hiển thị với độ sắc nét cao, mượt mà nhưng độ chính xác màu chưa thực sự tốt. Ngoài ra, pin cũng là một điểm yếu cố hữu của dòng Google Pixel nói chung và Pixel 6 Pro nói riêng.

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất