1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Giữ bàn phím laptop luôn sạch đẹp với hướng dẫn vệ sinh sau đây

Bàn phím laptop là nơi bụi bẩm bám vào nhiều nhất, nếu không vệ sinh thường xuyên thì có thể gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ vệ sinh bàn phím laptop tại nhà gồm: một chiếc bàn chải lông mềm, một tấm khăn mềm sạch, một chiếc máy hút bụi cỡ nhỏ, một chiếc cặp nhíp để loại bỏ các dị vật, chổi lông mềm, dung dịch vệ sinh laptop chuyên dụng…

Tốt nhất là bạn nên tìm mua cho mình một bộ dụng cụ vệ sinh laptop chuyên dụng hiện bán rất nhiều tại các cửa hàng hay trung tâm sửa chữa uy tín. Giá một bộ dụng cụ vệ sinh cũng khá rẻ, chỉ vài chục nghìn.

 

Bước 2: Tắt nguồn laptop, tháo pin ra khỏi laptop

Việc đầu tiên trước khi tiến hành vệ sinh bàn phím máy tính tại nhà là phải tắt nguồn laptop, sau đó rút tất cả các thiết bị gắn ngoài như dây sạc, USB, chuột… Việc tháo pin ra khỏi laptop cũng vô cùng quan trọng nhằm tránh nguy cơ cháy nổ linh kiện điện tử có thể không may xảy ra.

Bước 3: Vệ sinh bàn phím laptop

Bàn phím laptop là nơi vi khuẩn, bụi bẩn tập trung tích tụ nhiều nhất nên cần được làm sạch đúng cách. Bạn hãy sử dụng cồn vệ sinh bàn phím laptop chuyên dụng bởi vì nó có tính khử khuẩn cao và tránh được việc làm mất màu trên bàn phím khi dùng các chất tẩy khác (như xăng hoặc dung dịch vệ sinh tẩy rửa…).

  • Làm sạch bề mặt bàn phím laptop:

Bước đầu tiên, bạn hãy lấy hết dị vật nếu có trên bề mặt bàn phím bằng cách sử dụng cặp nhíp gắp hết dị vật, vụn bẩn. Bạn cũng có thể lấy máy hút bụi cỡ nhỏ hoặc máy thổi bụi để phủi hết bụi bẩn bên ngoài. Sau đó hãy lấy khăn mềm để lau lại một lượt bề mặt bàn phím.

 

  • Làm sạch các khe phím trên bàn phím laptop:

Việc lau bề mặt không thể làm sạch triệt để bụi bẩn nằm sâu bên trong các khe phím. Do đó, bạn cần dùng chiếc bàn chải lông mềm đã chuẩn bị để chà sạch các cạnh bàn phím, nhất là các khe có nhiều bụi bẩn.

  • Làm sạch các nút phím bên trong bàn phím laptop:

Để việc vệ sinh bàn phím laptop được triệt để hơn, người dùng nên tháo rời các phím trên bàn phím ra để làm sạch các khe phím và nút phím. Chú ý khi tháo các phím, người dùng cần nhẹ tay cậy các mặt phím ra, tránh làm đứt vỡ các nút nhựa.

Để làm sạch các nút phím, bạn có thể sử dụng que bông nhỏ hoặc khăn mềm tẩm chút dung dịch vệ sinh chuyên dụng thấm bụi bẩn trong các khe, các lỗ li ti tại khu vực nút phím. Việc này sẽ mất khá lâu nhưng chắc chắn kết quả sẽ rất xứng đáng với những gì bạn bỏ ra!

Sau khi vệ sinh laptop, bạn cẩn thận lắp lại bàn phím laptop rồi mới lắp pin và khởi động máy. Nếu bạn cảm thấy bàn phím có chút ẩm ướt thì nên để cho bàn phím khô tự nhiên chứ đừng bật máy vội.

Ngoài ra, người dùng nên vệ sinh laptop thường xuyên theo các bước trên khoảng hai tuần một lần. Mỗi ngày làm việc với laptop, các bạn cũng đừng tiếc vài giây phủi sạch bụi bẩn trên bàn phím laptop nhé!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
14 laptop Dell có đèn bàn phím tốt nhất cấu hình khủng giá từ 15tr

14 laptop Dell có đèn bàn phím tốt nhất cấu hình khủng giá từ 15tr

Cách vô hiệu hóa phím Fn trên bàn phím laptop Dell

Cách vô hiệu hóa phím Fn trên bàn phím laptop Dell

15 laptop có đèn bàn phím để làm việc, chơi game ban đêm giá từ 15tr

15 laptop có đèn bàn phím để làm việc, chơi game ban đêm giá từ 15tr

10 laptop 7 triệu tốt nhất nhỏ gọn bàn phím nẩy chạy mượt ít nóng

10 laptop 7 triệu tốt nhất nhỏ gọn bàn phím nẩy chạy mượt ít nóng

14 laptop Asus có đèn bàn phím đẹp nhất, đa chức năng giá từ 12tr

14 laptop Asus có đèn bàn phím đẹp nhất, đa chức năng giá từ 12tr

15 laptop không có đèn bàn phím tốt nhất thiết kế nhỏ gọn giá từ 7tr

15 laptop không có đèn bàn phím tốt nhất thiết kế nhỏ gọn giá từ 7tr

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất