Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

7 Bước vệ sinh laptop sạch bóng như mới

Bạn có thể vệ sinh laptop đơn giản với 7 bước dưới đây để có được một chiếc laptop như mới mà không cần mang ra ngoài

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bước 1: Tắt nguồn và ngắt các kết nối

  Nếu laptop của bạn đang trong sử dụng thì hãy tắt máy, ngắt nguồn laptop, rút các thiết bị kết nối ngoại vi. Bạn cũng cần phải tháo pin và để laptop cho xả hết hơi nóng để tránh nguy cơ cháy nổ trong quá trình vệ sinh.

  Bước 2: Vệ sinh bàn phím laptop

  vệ sinh Bàn phím laptop

  Vệ sinh bàn phím laptop

  Bàn phím là nơi dễ bị bám bụi bẩn nhất trên laptop. Sử dụng các dụng cụ thổi bụi để làm sạch bề mặt bàn phím. Chú ý không thổi theo hướng từ trên xuống dưới, hãy chếch nghiêng laptop để bụi có thể thổi bay ra ngoài. Sử dụng kết hợp với chổi lông mềm để tăng hiệu quả làm sạch bụi và mảnh vụn còn lại.

  Bước 3: Làm sạch khung, vỏ máy laptop

  Nếu laptop của bạn vẫn chưa được sạch như ý muốn, bạn có thể sử dụng miếng gạc cotton hoặc mảnh vải mềm tẩm cồn để lau bề mặt và khe giữa các phím của bàn phím. Nhớ chắc chắn một điều rằng miếng gạc ẩm nhưng không quá ướt.

  Bước 4: Vệ sinh màn hình laptop

  Không nên xịt thẳng dung dịch lên màn hình laptop

  Không nên xịt thẳng dung dịch lên màn hình laptop

  Thổi sạch bụi trên màn hình sau đó sử dụng dung dịch vệ sinh để xịt lên khăn lau và vệ sinh. Bạn có thể mua bộ vệ sinh cùng khăn lau tại các cửa hàng link phụ kiện máy tính. Hoặc tự chế dung dịch vệ sinh bằng giấm trắng và nước cất với tỷ lệ bằng nhau cho màn hình LCD của máy tính.

  Bước 5: Làm sạch quạt tản nhiệt

  Các khe tản nhiệt của laptop thường được thiết kế ở mặt bên hoặc nắp dưới của laptop vì vậy bạn cần lật nghiêng laptop để có thể nhìn thấy được khe tản nhiệt. Bạn cần tháo nắp bảo vệ của quạt tản nhiệt để có thể dùng vệ sinh quạt.

  Sau khi tháo nắp quạt tản nhiệt bạn sử dụng dụng cụ thổi bụi để thổi sạch bụi trên quạt tản nhiệt. Bạn nên thực hiện việc này ở một nơi thoáng đãng, bởi quạt tản nhiệt sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào. Hãy thực hiện những lần thổi ngắn và nhẹ nhàng hướng ra phía ngoài, vì thổi mạnh sẽ có thể làm hỏng quạt hoặc các bộ phận khác bên trong laptop của bạn.

  Bước 6: Vệ sinh các cổng kết nối

  Thổi sạch bụi bám trên các cổng kết nối của laptop

  Thổi sạch bụi bám trên các cổng kết nối của laptop

  Dùng dụng cụ thổi bụi để thổi vào các cổng kết nối sau đó dùng vải hoặc khăn cotton khô để lau sạch bề mặt các cổng kết nối.

  Bước 7: lắp ráp lại các thiết bị

  Sau khi vệ sinh sạch sẽ các bộ phân thì bạn tiến hành lắp rắp các thiết bị lại với nhau để có thể hưởng thành quả của mình.

  Đối với một số dòng laptop của Dell hoặc HP thì trường hợp khó khăn trong việc tháo lắp các link phụ kiện rất dễ xảy ra vì vậy bạn có thể phải mang ra cửa hàng để có thể vệ sinh một cách dễ dàng hơn.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất