Món nướng luôn là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho các bữa ăn hàng ngày hay lễ lượt. Do đó, trong căn bếp của mỗi gia đình hiện nay lò nướng là một đồ vật không thể thiếu để chế biến các món nướng.
Các món nướng bếp điện đơn giản và dễ làm
Các bạn hãy tham khảo ngay các món nướng bếp điện dưới đây, để có thể tự tay mình chế biến cho cả gia đình thưởng thức nhé.
1. Thịt nướng
Đầu tiên, món thịt nướng quốc dân là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn. Tùy theo sở thích, bạn có thể ướp thịt nướng cùng sa tế, chao hay mắc khén (loại gia vị đặc trưng của vùng núi rừng). Từng thớ thịt sẽ tỏa ra mùi thơm ngào ngạt và tiếng “xèo xèo” quá là kích thích vị giác. Đã thế, những miếng thịt được ướp đậm đà, không có khói tỏa ra quá nhiều và bạn có thể điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp nên không lo thịt bị cháy khét.
2. Lòng heo nướng
Lòng heo sau khi được sơ chế sạch sẽ thì cho dù bạn chế biến bằng cách luộc, nấu cháo… hay nướng đều có độ dai, mềm và chút béo nhẹ đặc trưng không gì có thể sánh bằng.
Bạn có thể nướng lòng heo sa tế hay nướng Hàn Quốc đều có độ thơm ngon hơn so với ban đầu rất nhiều. Đặc biệt, bạn có thể vừa ăn đến đâu và nướng đến đó bằng bếp điện.
3. Bò cuộn nấm kim châm
Với các tín đồ của món nướng, món bò cuộn nấm kim châm sẽ là cái tên đã không còn quá xa lạ gì nữa. Với từng cuộn thịt bò “ôm lấy” nấm kim châm, được quấn quanh sợi hành giúp cố định thành từng miếng đã làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn. Sự đơn giản đó đã vô tình làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Cắn đến đâu bạn sẽ cảm nhận được những thớ thịt bò săn chắc, thơm ngon và ngọt quyện cùng nấm kim châm giòn ngọt thanh tự nhiên. Nó kết hợp cùng chén nước chấm nữa thì không còn gì phải bằng.
4. Bò nướng Hàn Quốc
Món bò nướng Hàn Quốc cũng là một trong những món nướng được mọi người yêu thích. Chỉ với vài nguyên liệu, gia vị đơn giản là các bạn đã có thể chế biến được một món ăn tuyệt vời cho gia đình mình thưởng thức. Hơn hết, món ăn được nướng bằng bếp điện nên không sợ mất thời gian hay khói bụi.
Với những thớ thịt bò căng mọng, ngon ngọt vẹn nguyên như ban đầu. Và chuẩn vị nhất đó là bạn nên ăn kèm thêm rau xà lách, lá vừng và bạc hà thì vô cùng tuyệt vời.
Gợi ý một số dòng bếp nướng điện phù hợp để chế biến các món nướng
Để chế biến các món nướng thơm ngon mà không lo khói bụi và an toàn cho sức khỏe, các bạn có thể tham khảo một số dòng bếp nướng điện dưới đây.
1. Bếp nướng điện Sunhouse SHD4600
Sunhouse SHD4600 có thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ nên tiện cho việc sử dụng, di chuyển và cất giữ sản phẩm. Bếp hoạt động với công suất lên đến 1600W, làm nóng mặt bếp nhanh chóng, nướng chín thực phẩm mau và tiết kiệm điện năng.
Mặt bếp phủ lớp chống dính vân đá hoa cương Whitford tiêu chuẩn Mỹ bền bỉ, kháng khuẩn, nướng ngon, an toàn cho sức khỏe và dễ làm sạch. Núm vặn điều chỉnh các mức công suất với chỉ dẫn dễ hiểu, dễ thao tác cho mọi người sử dụng.
2. Bếp nướng điện Delites BN03
Delites BN03 có kiểu dáng đẹp mắt, tiện lợi dùng ở trên bàn ăn gia đình, bàn tiệc… Mặt bếp rộng và phẳng được làm bằng hợp kim nhôm phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe, dễ dàng vệ sinh. Với phần khe rãnh giúp nướng thực phẩm nhiều nước hay nhiều mỡ ngon hơn, phần phẳng để nướng rau củ tiện dụng.
Với núm vặn điều chỉnh nhiệt độ nướng dễ sử dụng, công suất tối đa 2000W giúp nướng nhanh chóng. Ngoài ra, bếp còn được trang bị tính năng tự ngắt khi quá nhiệt và tự hoạt động lại khi bếp nguội đảm bảo an toàn cho người dùng.
3. Bếp nướng điện Bluestone EGB-7418
Bluestone EGB-7418 có thiết kế đơn giản, tiện dụng với 4 chân cao cứng chắc, đảm bảo bếp đúng vững ở trên mọi mặt phẳng. Bếp hoạt động với công suất 1500W cùng công nghệ làm nóng bằng điện trở cho mặt bếp làm nóng nhanh chóng, nướng chín thức ăn nhanh.
Mặt bếp bằng hợp kim nhôm phủ chống dính Ceramic an toàn, không phản ứng với thức ăn, độ bền cao, hạn chế dính cháy và dễ dàng làm sạch. Với các khe hở hứng mỡ thừa giúp làm giảm chất béo ở trong thức ăn, cho món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, chống ngán và tốt cho sức khỏe hơn.
Hy vọng qua các món nướng bếp điện trên đây các bạn có thể tự mình chế biến cho gia đình thưởng thức trong những bữa ăn hàng ngày hay vào các buổi tiệc sắp tới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.