Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

HDMI (ARC) trên các dòng smart tivi hiện nay dùng để làm gì ?

HDMI (ARC) là cổng kết nối được trang bị hầu hết trên các dòng smart TV hiện nay với nhiều người dùng chắc hẳn sẽ có đôi chút lạ lẫm với cổng kết nối này

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI được trang bị khá nhiều trên các dòng tivi, tác dụng của cổng này dùng để nhận tín hiệu (âm thanh, hình ảnh) từ các thiết bị phát như đầu kỹ thuật số, dàn máy…. Chính vì vậy các cổng HDMI đơn thuần sẽ không có khả năng xuất âm thanh từ tivi đến loa hay dàn âm thanh mà cần phải sử dụng các kết nối xuất âm thanh khác như (Optical, Audio Out…).

Cổng HDMI (ARC)

Cổng HDMI (ARC) nằm cùng các cổng HDMI khác

Với các dòng smart TV hiện nay thì cổng HDMI đã có nhiều cải tiển và một trong số đó là cổng HDMI (ARC) – (ARC viết tắt của Audio Return Channel), nếu chiếc tivi của gia đình bạn có ký hiệu này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để xuất âm thanh ra các thiết bị âm thanh như loa, dàn âm thanh… thông qua cáp HDMI. Tất nhiên là cổng này vẫn sẽ có tác dụng để nhận tín hiệu từ các thiết bị đầu thu, laptop…

Xuất âm thanh từ tivi đến loa, dàn máy, amply thông qua cổng HDMI (ARC)

Để có thể thực hiện việc xuất các tín hiệu âm thanh từ tivi đến các thiết bị âm thanh thì trên tivi cần có cổng HDMI (ARC). Ngoài ra thì trên dàn máy, amply, loa có cổng HDMI OUT có hỗ trợ ARC (không phải cổng HDMI OUT nào cũng có ARC chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin từ nhà sản xuất hoặc người bán trước khi mua)

Sau khi đã đủ hai điều kiện trên thì bạn có thể thực hiện công việc kết nối của mình bằng cách sử dụng một sợi cáp kết nối HMDI, một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi, phía còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh —> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên… để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Lưu ý:

– Để có thể kết nối được thông qua cổng HDMI (ARC) bạn cần chắc chắn các thiết bị hỗ trợ cổng này.

– Nếu đã thực hiện đúng các bước trên mà bạn vẫn không nghe được âm thanh phát ra, có thể do sợi cáp HDMI của bạn đã quá cũ hoặc chất lượng kém, bạn có thể mua một sợi cáp HDMI mới.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất