Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Hướng dẫn 4 bước sửa máy giặt LG lỗi PE đơn giản

Máy giặt LG lỗi PE khiến nhiều người lo lắng, để giúp máy hoạt động trở lại bình thường hãy cùng thực hiện ngay 4 bước đơn giản được Websosanh.vn hướng dẫn chi tiết sau đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay rất nhiều gia đình đang sở hữu máy giặt LG với nhiều tiện ích, tuy nhiên trong quá trình sử dụng chắc hẳn sẽ không tránh khỏi việc xảy ra lỗi. Một trong những lỗi hay gặp ở máy giặt LG đó là lỗi PE. Nếu gặp lỗi này bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng Websosanh.vn đi tìm hiểu ngay mẹo sửa đơn giản khi máy giặt LG lỗi PE ngay:

Đôi nét về máy giặt LG

Máy giặt LG lỗi PE
Máy giặt LG đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt

LG là thương hiệu vô cùng nổi tiếng đến từ Hàn Quốc với các sản phẩm điện tử, thiết bị gia dụng, trong đó máy giặt cũng là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng của hãng. Máy giặt LG trên thị trường Việt Nam hầu hết đều được sản xuất ngay trong nước với nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như mức giá khác nhau, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Là thương hiệu nổi tiếng, luôn đi đầu về chất lượng và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nên các model máy giặt của LG vẫn luôn thu hút được sự quan tâm và được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Máy giặt LG lỗi PE là gì?

Máy giặt LG lỗi PE
Máy giặt LG lỗi PE là gì?

Trong quá trình sử dụng máy giặt LG, không thể tránh khỏi trường hợp máy giặt báo lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi máy giặt LG gặp sự cố bất kì nào, thì máy sẽ hiển thị trên màn hình mã lỗi bất kì tương ứng với hiện tượng máy hỏng do nhà sản xuất đặt ra.

Đối với lỗi PE ở máy giặt LG thì xảy ra ở cả dòng máy giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang, đây là lỗi khi phao áp lực gặp sự cố hoặc lỗi do bo mạch điều khiển. Khi gặp lỗi này thì người dùng phải tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

Hướng dẫn 4 bước sửa máy giặt LG lỗi PE đơn giản

Máy giặt LG lỗi PE
Mẹo đơn giản khắc phục máy giặt LG lỗi PE

Khi máy giặt LG báo lỗi PE thì trước tiên bạn nên rút nguồn điện và chờ trong khoảng 1 phút rồi khởi động lại, nếu vẫn thấy màn hình hiển thị lỗi thì chúng ta tiếp tục xử lý theo các bước :

+ Bước 1: Tiến hành kiểm tra hệ thống nguồn điện nối từ bo mạch đến phao áp suất, quan sát kỹ xem dây có bị đứt hay oxy hóa không. Nếu như dây đứt thì có thể nối lại hoặc thay thế dây mới, còn nếu dây vẫn bình thường thì thực hiện bước tiếp theo.

+ Bước 2: Kiểm tra các giắc cắm phao áp suất, nếu có giắc cắm nào không có điện thì chỉ cần thay thế bằng giắc cắm mới.

+ Bước 3: Nếu các giắc cắm phao áp suất vẫn hoạt động tốt thì chúng ta lại tiến hành kiểm tra cảm biến phao áp lực của máy giặt. Khi cảm biến bị hỏng có thể do tình trạng tiếp điểm không đóng hoặc do màng khí ở trong bị hở. Khi máy giặt LG hoạt động, phần cảm biến phao áp lực phải được đóng kín nên rất khó sửa chữa, nếu phao áp lực bị hỏng thì nên tiến hành thay mới, người dùng nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng.

+ Bước 4: Nếu như sau khi đã tiến hành các bước trên vẫn thấy mọi thứ hoạt động bình thường, không tìm được nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi PE thì có thể máy giặt LG đã bị hỏng bo mạch điều khiển. Khi gặp tình trạng này, tốt nhất các bạn không nên tự ý kiểm tra và xử lý, vì rất có thể sẽ khiến máy giặt hỏng nặng thêm. Lời khuyên cho bạn là nên đến những cơ sở sữa chữa bảo dưỡng máy giặt để thợ hoặc những người có chuyên môn tìm hiểu và xử lý khắc phục lỗi.

Bên trên là những bước xử lý khi máy giặt LG lỗi PE, hy vọng với những chia sẻ của Websosanh.vn sẽ giúp bạn phần nào khắc phục tình trạng máy giặt LG hiện thị lỗi PE trong quá trình sử dụng.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất