1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

Hướng dẫn cách cập nhật lên bản Windows 10 Mobile

Cuối tuần vừa rồi, Microsoft đã chính thức cho ra mắt phiên bản Windows 10 Mobile sau nhiều lần trễ hẹn. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu phiên bản Big Update này liệu có đáng để người dùng smartphone, tablet cập nhật lên hay không.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Windows 10 phiên bản Mobile vốn đã được Microsoft dự tính tung ra trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên do các lỗi phát sinh, kèm theo các phản hồi không mấy tích cực, họ đã liên tục phải thất hứa với các fans của mình và đẩy lùi ngày ra mắt.

Hơn 3 tháng sau, trong bối cảnh cộng đồng mạng đang bị thu hút bởi những sự kiện ra mắt smartphone mới của các ông lớn Samsung, LG, và gần đây nhất là iPhone SE của Apple, thì Microsoft bất ngờ chính thức tung ra bản cập nhật lên Windows 10 dành cho các hệ máy di động.

Điểm đáng lưu ý là không phải mọi thiết bị đang chạy Windows Phone 8.1 đều có thể cập nhật lên Windows 10. Dưới đây là danh sách các sản phẩm sẽ được hỗ trợ Windows 10 Mobile, do Microsoft chính thức đăng tải và cuối tuần qua:

– BLU Win HD w510u,

– BLU Win HD LTE x150q,

– MCJ Madosma Q501

– Lumia 1520

– Lumia 930

Lumia 830

Lumia 730

– Lumia 735

Lumia 640

– Lumia 640XL

Lumia 635 1GB

– Lumia 636 1GB

– Lumia 638 1GB

– Lumia 540

– Lumia 535

– Lumia 532

– Lumia 435

– Lumia 430

Như vậy là một vài dòng máy Lumia phổ biến tại Việt Nam như 630, 530, 920, 925 và đặc biệt là 1020 sẽ không được hỗ trợ cập nhật lên bản Windows 10 Mobile.

Các bước cập nhật lên Windows 10 Mobile

Nếu như bạn đang may mắn sở hữu một chiếc smartphone nằm trong danh sách trên, chúng ta có thể thực hiện các bước dưới đây để tiến hành nâng cấp.

– Đầu tiên, chúng ta cần tải về ứng dụngWindows 10 Mobile Upgrade Advisor từ cửa hàng App Store. Nếu không tìm thấy app này trên Store, bạn có tải trực tiếp tại đường dẫn sau:https://www.microsoft.com/en-us/store/apps/updateadvisor/9nblggh0f5g4

– Microsoft khuyến cáo người dùng nên thực hiện sao lưu lại dữ liệu trên thiết bị, bao gồm các tệp tin, hình ảnh, video,.. để đảm bảo trước khi tiến hành cập nhật.

– Sau khi cài đặt Upgrade Advisor, bạn cần khởi chạy ứng dụng này. Upgrade Advisor sau đó sẽ kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị. Nếu phù hợp, quá trình cài đặt sẽ được tiến hành, và dự kiến sẽ kéo dài khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.

Liệu có nên cập nhật lên Windows 10 Mobile không?

Trong suốt chặng đường kể từ khi họ (Microsoft) dự kiến update vào tháng 11/2015, người dùng đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc – mà đa số là thất vọng. Thất vọng trước sự chậm chạp, các lỗi phát sinh, quá trình cập nhật tẻ nhạt, và hàng tá lần thất hứa của nhà sản xuất.

Tuy nhiên nếu đã trải qua suốt một chặng đường “gian khổ”, cũng như may mắn trong việc sở hữu thiết bị có khả năng nâng cấp lên Windows 10, người dùng hứa hẹn sẽ có khoảng thời gian “hạnh phúc” khi được trải nghiệm các tính năng mới nhất của hệ điều hành này như:

– Windows 10 Mobile sẽ có thể chạy nhiều ứng dụng trên PC: Khác với iOS và MacOS, Android và ChromeOS, Windows 10 Mobile được xây dựng trên cơ chế đa nền tảng, và gần giống nhất so với chính người anh em của nó trên các máy tính PC. Do đó không ngạc nhiên rằng nhiều ứng dụng phổ cập trên máy tính sẽ có thể được sử dụng một cách dễ dàng trên Windows 10 Mobile.

– Windows 10 Mobile vẫn sẽ tương thích với các app cũ trên nền WP 8.1, cũng như nhiều app phổ biến khác trên hệ thống Android và iOS nhờ dự án mang tênProject Islandwood

– Windows 10 Mobile sẽ không chỉ cho phép bạn tùy biến, tinh chỉnh hiệu năng giống như bản trên PC, mà còn đồng bộ mọi thông tin bao gồm các thông báo, tệp tin, và dữ liệu cá nhân.

– Windows 10 Mobile sở hữu tính năngContinuum, cho phép kết nối smartphone của bạn với các thiết bị như màn hình, bàn phím, chuột máy tính,.. và sử dụng chúng như đối với một chiếc máy tính PC thứ thiệt.

– Windows 10 Mobile cũng sẽ thay thế Internet Explorer bằng Microsoft Edge với nhiều tính năng mới, tốc độ cao hơn, và giao diện người dùng thân thiện hơn.

Nguyễn Nguyễn

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Công cụ mới cho phép smartphone Android loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Công cụ mới cho phép smartphone Android loại bỏ các ứng dụng chạy ngầm

Hướng dẫn tải, sử dụng phần mềm Võ Tắc Thiên trên iOS và Android

Hướng dẫn tải, sử dụng phần mềm Võ Tắc Thiên trên iOS và Android

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất