Nổi tiếng với hàng loạt món bánh ngon được làm ra từ sự góp mặt rất quan trọng của một chiếc chảo chống dính như: bánh crep lá dứa, bánh pancake, bánh dorayaki, bánh rán nhân táo, bánh mì chảo nhân custard,… mà chẳng cần lò nướng. Các chị em cũng đã mầy mò và thực hành liên tục để cho ra những mẻ bánh trung thu bằng chảo chống dính nay đã thành công và càng ngày càng khéo, càng ngon nếu bạn không học hỏi thì thật quá phí. Nào cùng Websosanh.vn bắt tay vào ngay và luôn!
Để làm bánh trung thu bằng chảo chống dính bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
*Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 70gr bột mì đa dụng
- 50gr đường
- 100ml sữa tươi
- 20ml sữa đặc ông thọ
- 20ml dầu thực vật
*Nguyên liệu làm nhân bánh:
- 18gr bột mì
- 18gr bột bắp
- 24gr bột custard (hay còn gọi là bột sư tử)
- 2 quả trứng
- 18ml sữa đặc
- 135ml nước
- 30gr bơ
Nào bắt tay ngay vào thực hành thôi. Nếu làm bánh dẻo thì không cần lò cũng chả cần chảo chống dính luôn tuy nhiên bạn nên sử dụng bột bánh dẻo chuyên dụng để làm. Vì bài viết này sẽ dùng tới chảo chống dính nên Websosanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung nướng thu nhân custard bằng chảo chống dính nhé! Các bước thực hiện chi tiết như sau:
- Bước 1: Trộn đều sữa tươi, sữa đặc và dầu trong bát rồi cho bột mì đa dụng vào trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
- Bước 2: Cho bột ra khay nhồi tiếp thành khối lớn rồi chia vỏ bánh thành nhiều phần nhỏ và cán mỏng.
- Bước 3: Trộn tất cả nguyên liệu phần nhân lại với nhau rồi cho vào hấp cách thủy 15 phút lửa lớn.
- Bước 4: Chia hỗn hợp thành nhiều phân, vê tròn lại làm nhân. Đặt lên phần vỏ bánh đã cản mỏng rồi khéo léo bọc lại cho kín và bỏ vào khuôn bánh trung thu và sáng tạo theo các hình thù bạn mong muốn.
- Bước 5: Làm nóng chảo dầu và chiên bánh đã làm ngập trong dầu với lửa nhỏ đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt.
Thực hiện xong 5 bước trên là bạn đã có thành quả bánh trung thu làm bằng chảo chống dính như này rồi đó:
Rất dễ dàng phải không nào? Bạn đã làm được chưa?
Bảng giá nguyên liệu làm bánh trung thu trên toàn quốc