Bật mí 2 công thức làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Nồi chiên không dầu được tích hợp nhiều tính năng ưu điểm để chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau cho cả gia đình thưởng thức, đặc biệt là các món bánh. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Cách làm bánh yến mạch chuối bằng nồi chiên không dầu

Bánh yến mạch chuối với 2 nguyên liệu cơ bản là chuối và yến mạch rất dễ dàng tìm kiếm để chế biến ra món bánh bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Cách làm bánh yến mạch chuối bằng nồi chiên không dầu sẽ có mùi thơm hấp dẫn, cốt bánh thì bông xốp, mềm ẩm cùng vị ngọt đặc trưng của chuối và beo béo của bơ, đảm bảo ăn là mê tít.

Nguyên liệu làm bánh yến mạch chuối bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bánh yến mạch chuối bằng nồi chiên không dầu

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh yến mạch chuối

  • Chuối chín: 80gr.
  • Bột yến mạch cán dẹt: 60gr.
  • Bơ lạt: 40gr.
  • Baking Powder: ½ thìa.
  • Sữa hạnh nhân hay sữa tươi không đường: 30ml.
  • Siro đường cỏ ngọt hay mật ong: 1 thìa.
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Hạt dinh dưỡng, ngũ cốc tùy ý: 1 ít.

1.2. Các bước thực hiện làm bánh yến mạch chuối bằng nồi chiên không dầu.

Bước 1: Trộn nguyên liệu

  • Chuối chín vừa, bóc vỏ rồi cho vào 1 cái tô to. Bạn dùng 1 cái dĩa dằm nhuyễn cho nhuyễn mịn. Khi chuối đã được dằm nhuyễn, bạn hãy cho thêm 30ml sữa hạnh nhân không đường vào để khuấy đều.
  • Trong một cái tô khác, bạn hãy cho 1 quả trứng gà, 1 thìa siro cỏ ngọt và đánh đều lên. Khi nào 2 nguyên liệu này đã hòa quyện vào nhau thì bạn hãy trút sang to chuối và sữa lúc nãy.
  • Đun chảy 40gr bơ hạt, bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng hay hấp cách thủy đều là được. Cho bơ vào tô chuối và đảo nhẹ nhàng 1 lần nữa để cho hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Đổ vào khuôn

  • Với 60gr yến mạch đã cán nhuyễn, bạn hãy cho toàn bộ vào hỗn hợp chuối sữa. Sau đó, bạn cho thêm ½ thìa baking powder vào và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp mịn mượt.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn, bạn có thể sử dụng khuôn hình chữ nhật, hình tròn hay vuông tùy ý. Bạn hãy rắc thêm chút hạnh nhân hay ngũ cốc lên mặt bánh. Đặc biệt, nếu chuối còn dư thì bạn hãy thái 1 -2  lát mỏng để đặt lên mặt bánh.

Bước 3: Cách nướng bánh

  • Đầu tiên, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút với 170 độ. Sau đó, bạn cho khuôn bánh vào giỏ chiên khi nồi đã đủ nhiệt và nướng bánh trong vòng 10 phút với 160 độ là bánh sẽ chín.
  • Sau 10 phút nướng, nếu bánh chưa vàng thơm thì bạn hãy nướng thêm khoảng 2 – 3 phút nữa là được.

2. Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu

Bánh yến mạch dâu với màu sắc bắt mắt và mùi thơm dễ chịu nên đây là món ăn vặt cho gia đình vô cùng hợp lý và tốt cho sức khỏe.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh yến mạch dâu

  • Chuối: 4 trái.
  • Bột yến mạch: 200gr.
  • Mứt dâu tây: 70gr.
  • Sữa chua không đường.
  • Trứng gà.
  • Gia vị: Dầu olive, baking soda, vani, bột quế.
Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách bước thực hiện làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

  • Bạn hãy cho 4 trái chuối vào tô và nghiền nát chuối ra. Sau đó, bạn cho bột yến mạch vào trộn đều với chuối đã được nghiền nát.
  • Tiếp theo, bạn cho 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê baking soda và 1 muỗng cà phê bột quế vào trộn hỗn hợp với nhau cho đến khi nào vàng đều.
  • Cho 70gr mứt dâu tây vào trộn đều, cho 2 muỗng cà phê dầu olive, ½ muỗng cà phê vani và 1 hộp sữa chua không đường rồi trộn đều hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.

Bước 2: Đổ khuôn bánh

  • Chuẩn bị một cái khuôn hình chữ nhật hay hình tròn hay hình oval, thoa một lớp dầu oliu để chống dính rồi cho hỗn hợp vào khuôn, sau đó thì giàn đều phần bột cho phẳng ra. Tiếp theo, bạn lần lượt cho chuối và dâu tây cắt lát lên trên bề mặt.
Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh yến mạch dâu bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nướng bánh

  • Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, để khoảng tầm 30 phút, nhiệt độ khoảng 170 độ C.

Bước 4: Hoàn thành

  • Khi bánh đã được nướng chín, bạn đem ra dùng dao để cắt thành từng phần. Bánh thơm, vỏ bánh giòn rụm và nhân bánh mềm xốp thì bạn đã thành công.
  • Bạn có thể rưới thêm một ít dây tây mật ong lên để tăng độ hấp dẫn nha.

Trên đây, chúng tôi đã vừa chia sẻ 2 cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản ngay tại nhà. Các bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay để gia đình mình thưởng thức.

Tin tức về Lò nướng - Vỉ nướng

Có nên mua lò nướng UKOEO hay không?

Có nên mua lò nướng UKOEO hay không?

Bạn đang có ý định mua lò nướng UKOEO nhưng không biết liệu thương hiệu này có tốt không? Thì nội dung sau đây của Websosanh sẽ giúp bạn bật mí chi tiết.
Bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu có ý nghĩa gì?

Bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu có ý nghĩa gì?

Bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu mang đến sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình nấu nướng. Bài viết sẽ giải thích cho bạn các nút cơ bản trên bảng điều khiển để bạn có thể bắt đầu chế biến một số món ăn ngon bằng nồi chiên.
Nồi chiên không dầu có chiên giòn được hay không?

Nồi chiên không dầu có chiên giòn được hay không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn việc sử dụng nồi chiên không dầu liệu rằng thực phẩm có giòn không? Để đi tìm câu trả lời cho thắc mắc này bạn vui lòng tham khảo ngay nội dung sau đây của Websosanh.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!