Hướng dẫn 3 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Hiện nay, với một chiếc nồi chiên không dầu bạn có thể tự tay mình làm bánh bông lan cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay 3 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản và nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách làm bánh bông lan truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu để ăn ngay hay dùng làm cốt bánh trang trí cho bánh gato. Hãy xem ngay cách làm dưới đây nhé.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bột mì: 250gr.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Đường: 200gr.
  • Bột nở: 1 thìa cà phê.
  • Sữa tươi: 50ml.
  • Tinh dầu vani: 1 thìa cà phê.
Cách làm bánh bông lan truyền thống bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh bông lan truyền thống bằng nồi chiên không dầu

1.2. Các bước thực hiện làm bánh bông lan truyền thống bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Bạn cho bơ và đường vào một cái bát và dùng máy đánh trứng để đánh đều cho đến khi nào hỗn hợp trở nên bông và mịn. Tiếp theo, bạn cho thêm trứng gà, tinh dầu vani, sữa vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng để đánh đều lên.
  • Bước 2: Bạn rây mịn bột mì và bột nở vào hỗn hợp ở trên rồi dùng phới đế dẹt trộn đều lên.
  • Bước 3: Bạn quét một lớp bơ mỏng vào bên trong khuôn, sau đó bạn đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn nhé.
  • Bước 4: Trước khi nướng bánh, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút ở 180 độ C. Tiếp theo, bạn đặt khuôn bánh vào nồi và chọn nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 phút nhé.
  • Bước 5: Dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không còn ướt thì bánh đã chín. Như vậy, bạn có thể cho bánh ra ngoài và để nguội 5 – 10 phút là đã có thể ăn được.

2. Cách làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu

Bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu với các nguyên liệu và các bước dưới đây.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Lòng đỏ trứng gà: 7 lòng.
  • Lòng trắng trứng gà: 5 lòng.
  • Đường: 150gr.
  • Muối: 1gr.
  • Mật ong: 30gr.
  • Tinh chất vani: 5gr.
  • Bột làm bánh (bột mì số 8): 130gr.
  • Bơ lạt: 40gr.
  • Sữa tươi: 40gr.
Cách làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu

2.2. Các bước thực hiện làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Cho vào tô 7 lòng đỏ trứng gà, 50gr đường, 1gr muối, 30gr mật ong và 5gr tinh chất vani. Bạn dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 2: Đặt to vào một nồi nước nóng khoảng 70 độ C rồi dùng máy đánh trứng để đánh với tốc độ trung bình trong 3 phút. Sau đó, bạn nhấc tô ra khỏi nồi và dùng tốc độ thấp để tiếp tục đánh trong vòng 2 phút cho đến khi nào thấy hỗn hợp trứng bông, chuyển sang màu vàng ngà.
  • Bước 3: Bạn dùng 1 tô khác, bật máy đánh trứng tốc độ thấp đánh bông 5 lòng trắng trứng cho đến khi nào nổi lên bọt khí như xà phòng. Chia 100gr đường làm 3 phần, rồi bạn từ từ cho vào lòng trắng trứng và đánh tan ra khoảng 30s/phần. Ở phần đường cuối cùng, bạn bật máy tốc độ cao để hỗn hợp bông cứng, dẻo mịn và có vân kem.
  • Bước 4: Cho ½ lòng trứng trắng vừa được đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi khuấy nhẹ cho nguyên liệu được hòa quyện. Bạn chia bột mì làm 2 phần và rây mịn vào hỗn hợp vào tô lòng đỏ trứng rồi sử dụng phới trộn nhẹ nhàng từng phần cho đến khi hết bột.
  • Bước 5: Cho lượng bột vừa trộn vào ½ tô lòng trắng trứng còn lại và trộn đều theo nhẹ nhàng từ dưới lên. Bạn cho một ít bột vào tô nhỏ chứa hỗn hợp gồm 40gr bơ lạt đun chảy và 40gr sữa tươi, khuấy đều lên. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bơ sữa vào tô bột lớn rồi hãy trộn đều.
  • Bước 6: Bạn thao đều một lớp bơ lạt vào khuôn rồi hãy đổ bột vào. Lúc này, bạn hãy đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn một vài lần để bột được dàn đều. Làm nóng nồi chiên không dầu, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 40 – 50 phút.

3. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan sữa chua thơm ngon dễ làm bằng nồi chiên không dầu. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức làm bánh bông lan sữa chua này nhé.

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì: 60gr.
  • Bột bắp: 40gr.
  • Đường: 80gr.
  • Sữa chua: 1 hộp.
  • Bơ: 50gr.
  • Sữa tươi: 30ml.
  • Chanh: ½ quả, muối: ¼ muỗng cà phê.
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Tinh dầu vani: 1ml.
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

3.2. Các bước thực hiện làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Bạn tách 3 lòng đỏ cho vào tô trộn đều cùng với 40gr đường, 30ml sữa tươi, sữa chua và 50gr bơ đun chảy. Bạn rây mịn 60gr bột mì, 40gr bột bắp trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi khuấy đều lên cho đến khi nào hỗn hợp đặc mịn.
  • Bước 2: Cho 3 lòng trắng trứng vào tô và khuấy đều đến khi nào thấy nổi bọt thì cho muối và chanh vào để khuấy đều. Sau đó, bạn chia 40gr đường làm 3 phần và cho từng phần vào khuấy đều đến khi nào thấy hỗn hợp mềm, bông và có vân kem.
  • Bước 3: Bạn chia một phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại phần còn lại của tô lòng trắng trứng rồi tiếp tục trộn đều nhé.
  • Bước 4: Bạn lót giấy nến và phết 1 lớp bơ mỏng khắp khuôn rồi đổ bột vào. Và bạn hãy đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để bột được dàn trải đều.
  • Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút rồi hãy cho bánh vào nướng 30 phút. Như vậy, bạn đã có được thành phẩm.

Với 3 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản trên, chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Lò nướng - Vỉ nướng

Đánh giá chi tiết lò nướng Bosch HBG7341B1 serie 8 đời mới nhất 2024

Đánh giá chi tiết lò nướng Bosch HBG7341B1 serie 8 đời mới nhất 2024

Lò nướng Bosch HBG7341B1 serie 8 đang được bán với mức giá 20 triệu đồng. Đây là mức giá không rẻ nhưng với những gì mà thiết bị này được trang bị thì chắc chắn người dùng sẽ hài lòng khi lựa chọn. Cùng Websosanh.vn tìm hiểu xem chiếc lò nướng này có những đặc điểm gì nổi bật nhé.
Ăn ngon, vẫn giữ dáng với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L

Ăn ngon, vẫn giữ dáng với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L

Bạn muốn thưởng thức những món chiên giòn thơm ngon mà không lo ngại về lượng dầu mỡ dư thừa? Với nồi chiên không dầu Cosori CP158 - 5.5L, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Chỉ với một nút bấm, bạn đã có ngay những món ăn vàng giòn, hấp dẫn mà không cần phải đứng bếp cả buổi. 
Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Bí quyết chế biến món ngon với lò nướng Sanaky VH-509S2D

Với lò nướng Sanaky VH-509S2D, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến những món ăn hấp dẫn ngay tại căn bếp nhà mình. Cùng Websosanh.vn khám phá những bí quyết đơn giản để biến lò nướng này thành trợ thủ đắc lực cho những bữa ăn gia đình thêm phần trọn vẹn.
Khám phá thế giới ẩm thực mới với nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035

Khám phá thế giới ẩm thực mới với nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035

Bạn có biết rằng chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể biến những nguyên liệu quen thuộc trở thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn? Nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4035 sẽ giúp bạn khám phá một thế giới ẩm thực mới, nơi mà sức khỏe và hương vị được kết hợp hoàn hảo.