BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ laptop

31/01/2019 08:51 PM - Trung Lê

Nhiệt độ laptop có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và hiệu quả công việc của bạn. Tuy nhiên nếu làm việc trong một thời gian dài không nghỉ thì nhiệt độ của máy có thể tăng cao. Làm thế nào để có thể kiểm tra nhiệt độ laptop một cách nhanh chóng nhất. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

websosanh.vn

Nhiệt độ laptop có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và hiệu quả công việc của bạn. Tuy nhiên nếu làm việc trong một thời gian dài không nghỉ thì nhiệt độ của máy có thể tăng cao. Làm thế nào để có thể kiểm tra nhiệt độ laptop một cách nhanh chóng nhất. Bạn hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được nhiệt độ của laptop thông qua chính cảm nhận của mình. Khi sử dụng và máy nóng lên bạn sẽ thấy máy xử lý thông tin chậm hơn, sờ vào thấy máy bị nóng và giật, lag. Lúc này hãy kiểm tra máy bằng những cách ngay dưới đây.

Việc kiểm soát được nhiệt độ máy tính là một điều rất quan trọng. Những cách nhận biết và kiểm tra dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra được nhiệt độ laptop một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiểm tra nhiệt độ laptop thủ công

Một trong những cách kiểm tra nhiệt độ laptop vô cùng hữu hiệu đó là bạn có thể sử dụng BIOS. Đây là một hệ thống kiểm soát các tính năng cơ bản của máy tính. Để mở BIOS, đầu tiên bạn phải restart lại máy. Khi thấy logo nhà sản xuất xuất hiện, bạn hãy nhanh tay bấm các phím chức năng. Tùy vào loại máy bạn đang xài, các phím để mở BIOS có thể là F2, F10,F12, Del,… Sau khi vào BIOS, bạn chọn mục “Power”, dòng “CPU Temperature” sẽ cho bạn thấy được CPU của bạn hiện đang bao nhiêu độ.

Một số máy tính xách tay đời mới nay đã nâng cấp BIOS lên UEFI, bạn sẽ thấy nhiệt độ của CPU ngay từ màn hình đầu tiên của UEFI trong mục “Temperature”. Vậy là bạn đã biết được nhiệt độ của laptop mình, bạn có thể tham khảo thêm nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường?

Kiểm tra bằng phần mềm ngoài

Core Temp

Core Temp là phần mềm hiển thị nhiệt độ của từng lõi (core) trong mỗi bộ vi xử lý hệ thống của bạn. Tính năng này giúp bạn có những biện pháp xử lý kịp thời khi nhiệt độ tăng lên quá cao và giảm tải các chương trình đang hoạt động để tránh các sự cố hệ thống. Core Temp được sử dụng với hầu hết các CPU của AMD và Intel hiện nay.

Các tính năng của Core Temp:

 • Theo dõi nhiệt độ CPU.
 • Ghi lại sự biến thiên nhiệt độ CPU.
 • Cảnh báo khi nhiệt độ tăng lên quá cao.

SpeedFan

SpeedFan cho phép điều chỉnh tốc độ của quạt hệ thống bằng cách giao tiếp với chip điều khiển, theo dõi điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt CPU trong máy tính. Ngoài ra, SpeedFan còn cho phép người dùng theo dõi và kiểm soát các thông số RAM, điện áp, tần số và dung lượng RAM. Tiện ích còn cung cấp khả năng quản lý hiệu năng và độ bền của ổ cứng HDD.

Các tính năng chính của SpeedFan:

 • Theo dõi điện áp, tốc độ quạt và nhiệt độ máy tính.
 • Cảnh báo khi máy tính đạt nhiệt độ cao.
 • Thay đổi tốc độ quạt cho phù hợp, giảm tiếng ồn.
 • Giao diện đơn giản, hoạt động trên tất cả các hệ điều hành.

Real Temp

Đây là công cụ theo dõi và phân tích nhiệt độ từ các loại chip của bộ vi xử lý Intel Core. Real Temp khác với SpeedFan và Core Temp ở chỗ nó không những hiển thị nhiệt độ dưới dạng độ C mà còn hiển thị khoảng cách TJMax (đây là đơn vị đại diện cho nhiệt độ tối đa của độ an toàn bộ vi xử lý).

Mỗi khi CPU nóng lên, chỉ số TJMax dần giảm xuống cho tới chỉ còn số 0 – nghĩa là bộ vi xử lý đã bắt đầu điều tiết và các tiến trình hoạt động của máy tính đang bị chậm lại. Ngoài ra, Real Temp còn có tính năng tự động đóng các ứng dụng đang được mở nếu nhiệt độ máy tính trở nên quá cao để đảm bảo hệ thống không bị quá tải.

Với những cách trên Websosanh hy vọng bạn đã có thể tự kiểm tra nhiệt độ của laptop ngay tại nhà. Nếu nhiệt độ laptop quá cao và làm mọi cách vẫn không hạ thì bạn nên mang máy tới các địa chỉ sửa chữa để được tư vấn kịp thời nhé.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính xách tay Apple MLW72 256Gb

  29.800.000 đ
  Có 6 nơi bán

  Balo máy tính xách tay Socko SH-669

  580.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Túi đựng MTXT Toshiba

  183.624 đ
  Có 3 nơi bán

  Máy tính xách tay HP ProBook 450 G5 2XR60PA

  14.790.000 đ
  Có 11 nơi bán

  Bàn phím MTXT Sony YA

  275.000 đ
  Có 7 nơi bán

  Bàn phím MTXT Sony SVE15

  175.000 đ
  Có 14 nơi bán

  Bàn phím MTXT Sony SVE14

  175.000 đ
  Có 11 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục