Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Xả  hàng công nghệ

Cần kiểm tra những gì khi mua laptop

Để đưa ra quyết định chính xác khi chọn laptop tốt, người dùng nhất định không được bỏ qua những bước sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Kiểm tra bề ngoài của máy

Kiểm tra tổng thể bề ngoài của laptop sẽ cho bạn biết được nhiều thứ về tình trạng của máy như: liệu máy có còn zin không, máy có từng bị rơi hay chưa ?…. Kiểm tra dưới máy xem chiếc laptop bạn định mua có còn đủ tem tại các vị trí ốc hay không.

Kiểm tra tổng thể bề ngoài của laptop

Kiểm tra tổng thể bề ngoài của laptop

Những chiếc laptop mới thường được bọc khá cẩn thận nhưng bạn không thể bỏ qua các bước kiểm tra tổng thể máy vì rất có thể trong quá trình vận chuyển máy máy có thể gặp sự cố.

Kiểm tra cấu hình máy có trùng với thông số bên ngoài

Sau khi kiểm tra tổng thể bên ngoài chúng ta sẽ đi tới cấu hình bên trong của máy. Điều bạn cần quan tâm là các thông số này giống với những gì mà bạn đã tham khảo từ nhà sản xuất hay nhân viên bán hàng giới thiệu.

Để kiểm tra cấu hình của laptop bạn chỉ cần ra màn hình Destop và nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer sau đó chọn Properties, một màn hình mở ra hiển thị các thông số về cấu hình máy bạn như vi xử lý, dung lượng RAM, hệ điều hành đang được cài đặt và đã có bản quyền hay chưa…

Trong trường hợp nếu bạn muốn kiểm tra sâu hơn thì bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật cài đặt phầm mềm CPUZ để có thể biết tên nhà sản xuất, các thông số về tốc độ, bus, cache, có bao nhiêu core…

Kiểm tra các cổng kết nối như USB, Bluetooth, Wi-Fi

Kiểm tra khả năng kết nối của laptop

Kiểm tra khả năng kết nối của laptop

Việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra xem các loại kết nối như cổng USB, Bluetooth, Wi-Fi trên máy tính xách tay có hoạt động bình thường hay không, để kiểm tra được phần này thì trước khi tiến hành đi mua máy tính xách tay bạn nên chuẩn bị sẵn như một chiếc USB có sẵn dữ liệu và một chiếc smartphone. Thực hiện kết nối USB và điện thoại với laptop mới để kiểm tra xem liệu khả năng truyền dữ liệu có tốt không.

Còn đối với việc kiểm tra Wi-Fi thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần kết nối đến một bộ phát Wi-Fi và kiểm tra xem tốc độ truy cập mạng nhanh hay chậm và khả năng kết nối mạng của máy ra sao.

Kiểm tra bàn phím, loa, touchpad, jack tai nghe của laptop

Đối với bàn phím, bạn có thể mở một trình soạn thảo văn bản và gõ thử có phím nào bị liệt hay không. Còn với touchpad bạn hãy di chuyển xem cảm ứng có hoạt động ổn định không.

Bàn phím, chuột, loa rất dễ để kiểm tra khi chọn mua laptop. Để kiểm tra loa hay jack tai nghe thì đơn giản hơn nữa rồi, hãy mở một bản nhạc và tận hưởng âm thanh như thế nào nhé, thông thường laptop không có phụ kiện tai nghe kèm theo vậy nếu muốn kiểm tra kĩ lưỡng bạn nên chuẩn bị sẵn tai nghe mang theo.

Kiểm tra màn hình laptop

Để kiểm tra laptop của bạn có những điểm ảnh chết hay không thì hãy để màn hình ở chế độ nền đen hoặc trắng thì các điểm ảnh này sẽ dễ dàng nhìn thấy được. Nhưng bạn cũng không quá lo lắng vì lỗi này thường ít xảy ra hơn và các nhà sản xuất có thể đổi trả bảo hành trong một thời gian nhất đinh.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất