Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Hướng dẫn nâng cấp Ram máy tính hiệu quả

Nếu Ram là một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc máy tính của bạn không hiệu quả thì chắc chắn rằng đây là lúc mà bạn nên tìm kếm và nâng cấp Ram ngay. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể nâng cấp Ram một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hầu hết các dòng main hiện nay đề hỗ trợ từ 2 đến 4 khe cắm Ram để người dùng có thể nâng cấp Ram khi cần thiết. Khi bạn cần mua thêm Ram để nâng cấp cho máy tính thì sẽ có những điều mà bạn cần quan tâm như sau:

Chọn loại RAM mà mainboard hỗ trợ

Mainboard chính là nơi để gắn kết các bộ phận của máy tính lại cùng nhau. Chính vì vậy khi bạn nâng cấp thêm RAM mới thì tốt nhất nên xem xét liệu rằng RAM có tương thích với mainboard hay không. Hãy xác định xem tuổi đời của mainboard bạn đang dùng. Nếu bạn mới mua khoảng 3, 4 năm trở lại đây thì rất có thể loại RAM sẽ là DDR III, còn trước đó nữa sẽ là DDR II.

Chọn Ram có khả năng tương thích với Mainboard

Chọn Ram có khả năng tương thích với Mainboard

Bên cạnh đó bạn cũng cần xem mainboard hỗ trợ loại RAM BUSS bao nhiêu ? Ví dụ mainboard hỗ trợ RAM có độ BUS tối đa là 1066MHz nhưng bạn lại mua RAM có BUS là 1333MHz thì chắc chắn xung đột sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng.

Chọn RAM tương thích với RAM đang dùng

Khi bạn lắp thêm RAM cho máy tính thì điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng song song hai loại RAM cùng lúc vì vậy nên chọn RAM tương thích với chiếc mình đang sử dụng. Một cặp RAM đạt chuẩn là cặp RAM cùng hãng sản xuất, cùng dung lượng, và cùng số BUS. Lúc này sức mạnh của RAM sẽ được tối ưu hóa ở mức cao nhất. Trong trường hợp các thông số của 2 RAM không khớp nhau thì sẽ rất lãng phí tài nguyên ví dụ: nếu bạn mua thanh RAM có BUS 1333MHz nhưng RAM cũ chỉ chạy ở BUS 1066MHz thôi thì RAM mới cũng chỉ chạy ở mức tối đa là 1066MHz. Rất lãng phí.

Vậy nên điều quan trọng tiếp theo là nhìn thông số RAM cũ để lựa chọn sao cho phù hợp.

Một số lưu ý giúp bạn mua RAM tốt

Nếu bạn không rành thì hãy nhờ người có kinh nghiệp lắp giúp, khi tháo lắp nên nhẹ nhàng, đừng để mất chân RAM hoặc ốc vít.

Nên ngắt nguồn điện khi tháo lắp RAM

Nên ngắt nguồn điện khi tháo lắp RAM

RAM là linh kiện rất ít khi hỏng hóc, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý mua ở các cửa hàng uy tín có chế độ bảo hành lâu dài và ngắt nguồn điện khi tháo lắp.

Hiện nay để chạy Windows 7 và Windows 8 mượt mà, trung bình RAM máy tính của bạn phải đạt 4GB hoặc cao hơn. Trong khi đó với Windows XP thì 2GB là dư sức rồi. Nếu chưa có điều kiện nâng cấp RAM, hãy tham khảo cách biến USB thành bộ nhớ RAM để tăng tốc máy tính.

Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra RAM máy tính để có những xử lý kịp thời, công cụ mà các bạn có thể sử dụng đó là SuperRam. Sử dụng SuperRam giúp bạn check, kiểm tra thông tin RAM một cách đầy đủ nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất