Hướng dẫn vay xây dựng, sửa chữa nhà ngân hàng ACB

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Ngoài gói cho vay mua nhà, ngân hàng ACB còn cho vay xây dựng sửa, chữa nhà nhằm hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng xây dựng, sửa chữa, trang trí nội thất căn nhà để ở hoặc làm địa điểm sản xuất kinh doanh,…Vậy điều kiện và thủ tục thực hiện khoản vay này như thế nào?

Với nhiều người khi chưa có nhà riêng sẽ có mong muốn sở hữu một căn nhà của chính mình, nhưng không phải ai cũng tích góp đủ tiền để mua nhà. Vì vậy các ngân hàng cung cấp gói cho vay mua nhà, vay tiền mua đất để bạn sớm sở hữu “ngôi nhà mơ ước”. Nhưng cũng có nhiều trường hợp đã có đất, nhà nhưng cần thêm tiền để xây, sửa nhà ngân hàng cũng hỗ trợ. Vậy với gói vay xây dựng, sửa chữa nhà của ngân hàng ACB cần điều kiện và thủ tục như thế nào?

Tiện ích gói vay xây dựng, sửa chữa nhà của ngân hàng ACB

 

 

Khi bạn cần vay tiền để xây, sửa nhà ngân hàng ACB sẽ cho bạn hạn mức vay tùy theo giá trị dự toán công trình và tài sản bảo đảm, và loại tiền cho vay sẽ là VNĐ để bạn sử dụng dễ dàng.

Đối với khoản vay xây dựng nhà, bạn được vay: tối đa lên đến 240 tháng (20 năm)

Đối với khoản vay sửa chữa nhà thời hạn vay: tối đa lên đến 84 tháng (7 năm).

Ngoài ra phương thức giải ngân linh hoạt, có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần theo tiến độ thi công thực tế. Và phương thức trả nợ sẽ tính theo lãi trả hàng tháng và vốn trả góp đều hoặc vốn trả góp bậc thang. Số lãi sẽ tính theo dư nợ giảm dần, giúp bạn giảm được gánh nặng lãi suất nếu sớm thanh toán được phần lớn vốn vay.

Mức lãi suất và biểu phí vay xây dựng, sửa chữa nhà của ngân hàng ACB

Mức lãi suất: từ 7.7%/ năm, nhưng tính trung bình sẽ ổn định ở mức 13.5-16.5%/năm tính theo dư nợ giảm dần ( mức lãi suất có điều chỉnh theo từng thời kỳ).  Tuy đây không phải là ngân hàng cho vay xây, sửa nhà, vay mua nhà lãi suất thấp nhất, nhưng cũng là ngân hàng có mức cho vay có lãi suất khá ổn định nên bạn dễ dàng chủ động hơn trong chi tiêu.

 

 

 

Biểu phí gói vay, xây sửa nhà ngân hàng ACB:

Phí phạt trả chậm: 150% lãi suất vay vốn/số tiền trả trễ hạn

Trường hợp khách hàng đến hạn mà không thanh toán nợ:

Khách hàng không hợp tác với Ngân hàng: Ngân hàng có quyền khởi kiện tại tòa án theo quy định của pháp luật.

Khách hàng hợp tác với Ngân hàng:

Nếu khách hàng vẫn còn khả năng và phương án trả nợ: Ngân hàng có quyền yêu cầu khách hàng tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Phương án, thời hạn trả nợ theo quy định của Ngân hàng và thỏa thuận giữa 2 bên.

Nếu khách hàng mất hoàn toàn khả năng trả nợ: Ngân hàng sẽ tịch thu và phát mại tài sản thế chấp theo quy định của pháp luật để thu hồi nợ.

 

Điều kiện vay xây, sửa nhà ngân hàng ACB

 

Để được vay vốn gói vay xây, sửa nhà của ngân hàng ACB bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam và Việt Kiều có sở hữu nhà tại Việt Nam.

– Người vay trong độ tuổi từ 18 trở lên.

– Có nguồn thu nhập ổn định và đủ khả năng trả nợ cho khoản vay ( lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê nhà/đất hoặc xe, góp vốn, cổ tức…)

– Có tài sản thế chấp: có nhà/đất thuộc sở hữu của người vay hoặc của người thân trong gia đình

Nếu bạn đáp ứng những điều kiện trên thì có thể chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và đến chi nhánh của ngân hàng ACB để tiến hành làm thủ tục vay vốn.

Thủ tục vay vốn xây dựng, sửa chữa nhà của ngân hàng ACB

 

Để không mất quá nhiều thời gian chạy đi chạy lại bổ sung hồ sơ, bạn nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ sau khi vay xây, sửa nhà cũng như vay mua nhà:

– Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ACB).

– CMND, hộ khẩu/KT3 của người vay và người bảo lãnh (nếu có).

– Giấy tờ liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa và tài sản thế chấp.

– Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Tin tức về