Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Khi nào nên đổi sữa công thức cho con?

Khi bắt đầu bổ sung sữa công thức cho bé các mẹ cần theo dõi xem bé có hấp thụ và tiêu hóa tốt hay không? Nếu không mẹ cần cân nhắc đổi sữa cho bé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong những năm đầu đời, sữa công thức được coi là nguồn dinh dưỡng chính cho bé. Chính vì vậy, việc sử dụng sữa nào cho con là băn khoăn của hầu hết các ông bố, bà mẹ. Khi mới bắt đầu cho bé làm quen với sữa công thức các mẹ cần theo dõi xem bé có tiêu hóa và hấp hụ tốt hay không? Nếu không, các mẹ cần phải nghĩ đến việc đổi sữa cho con. Tuy nhiên, khi nào thì cần đổi sữa cho con?

Các loại sữa công thức khác nhau thế nào?

sữa bột

Các loại sữa công thức cho bé không khác nhau nhiều về hàm lượng dinh dưỡng

Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột trẻ em được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ em với công thức mô phỏng công thức hóa học của sữa mẹ dùng để thay thế một phần hoặc hoàn toàn cho sữa mẹ.Dù mang nhiều nhãn hiệu thì sữa công thức nhìn chung là có thành phần giống hệt nhau do do sữa bột công thức phải tuân theo quy định của các cơ quan quản lý thực phẩm, chẳng hạn Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), đòi hỏi các nhà sản xuất cung cấp 29 chất dinh dưỡng cụ thể trong mỗi khẩu phần.

Các thành phần chính có trong sữa công thức bao gồm:Carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất khác. Chính hàm lượng carbohydrate, protein và các thành phần cộng thêm sẽ làm nên sự khác nhau của nhiều nhãn sữa công thức. Ví dụ đạm whey và đạm casein có trong sữa bò luôn được kết hợp theo những tỷ lệ riêng biệt để cho ra những loại sữa khác nhau. Vì vậy, bạn có thể dựa vào sự khác biệt này để chọn loại sữa phù hợp với con mình.

Khi nào nên đổi sữa công thức cho con?

Khi mới bắt đầu cho con làm quen với sữa công thức, các mẹ chỉ nên mua hộp nhỏ hoặc hộp giấy để tránh lãng phí nếu như bé không thích hoặc không hợp sữa này. Các mẹ cần nhớ rằng khi mới bắt đầu bú sữa công thức, bé có thể sẽ tiêu hóa không tốt lắm do chưa quen với nguồn dinh dưỡng mới nên mẹ không cần quá lo lắng và sốt ruột khi thấy những thay đổi này ở con mình.

Ngoài ra, một số bé thường gặp phải các vấn đề như nôn trớ, đầy hơi khi uống sữa công thức tuy nhiên nguyên nhân của việc này không phải do loại sữa bé đang dùng. Khi bé lớn hơn, các vấn đề này sẽ dần được khắc phục. Vì vậy, các mẹ nên cho bé uống thử 1 loại sữa trong ít nhất 2 tuần, nếu bé ăn ngon, tiêu hóa tốt thì nên cho bé tiếp tục sử dụng còn nếu các vấn đề về tiêu hóa của bé vẫn không được cải thiện thì mẹ nên cân nhắc đổi loại sữa khác cho con. Đặc biệt, các mẹ cần nhớ rằng sữa đắt tiền hơn cũng không khác đáng kể về các giá trị dinh dưỡng quan trọng vì vậy hãy chọn loại sữa phù hợp với con mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất