Đứng trước vô vàn các loại chảo chống dính đang có trên thị trường, các bà nội trợ cảm thấy lúng túng và băn khoăn với một loạt câu hỏi như: Lựa chọn loại chảo chống dính nào tốt? Mua chảo chống dính hãng nào tốt? Làm sao để chọn được một chiếc chảo chống dính an toàn, chất lượng? Mua chảo chống dính bếp từ uy tín ở đâu?
Một chiếc chảo chống dính nhưng chỉ có giá vài chục ngàn thì các bạn hãy cẩn thận. Nhìn chung giá thành của một chiếc chảo chống dính tốt khá cao do vật liệu, công nghệ sản xuất và nhất là lớp chống dính. Để đảm bảo yêu cầu này, tốt nhất bạn nên mua chảo của các nhà sản xuất có uy tín như: Elmich, Lock and Lock, Supor, Kangaroo…
Về trọng lượng thì chảo gang nặng có khả năng giữ nhiệt lâu phù hợp với các món chiên giòn, rán… Trong khi đó chảo nhôm thì nhẹ hơn, bắt nhiệt nhanh phù hợp cho các món cần nấu nhanh như xào hay áp chảo. Khi chọn mua chảo, chị em nên chọn mua loại gang là chảo có khả năng giữ nhiệt bền, nhất là nấu nướng, rán các loại thức ăn trong thời gian dài và nên chọn mua loại nặng.
Chất liệu chống dính là yếu tố quan trọng liên quan đến độ bền của chảo. So với cùng một chất liệu chống dính, những dòng chảo nặng hơn và có số lượng lớp phủ nhiều hơn sẽ bền hơn nhưng giá thành cũng đắt hơn. Websosanh khuyên bạn nên sử dụng những dòng chảo có các thành phần chống dính PTFE, PFA, FEP hoặc những dòng chảo có chất chống dính Thermoceramice chất chống dính này tốt gấp 3 lần các loại khác, chảo chống dính Titan hoặc chảo chống dính bằng gốm sứ thiên nhiên.
Chọn chảo chống dính tốt khi sờ tay vào phải mịn, điều này rất quan trọng nhưng có lẽ chưa được nhiều người chú ý. Bởi chất liệu chống dính mịn thường là chất chống dính tốt có tuổi thọ cao. Đặc biệt nếu bạn chọn chảo dùng cho bếp từ thì càng phải chú ý vì nhiệt lượng được sinh ra ở bếp từ rất cao nên nếu sử dụng chảo chống dính kém chất lượng sẽ bị bong ra gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Do đó, bạn nên lựa chọn chảo được làm bằng chất chống dính của các thương hiệu nổi tiếng cao cấp như Greblon của Đức, Dupont, Withford, Xylan của Mỹ… Đây là các thương hiệu chuyên sản xuất chất chống dính đã được các tổ chức uy tín thế giới chứng nhận an toàn và cấp giấy phép.
Lựa chọn một chiếc chảo chống dính tốt đem lại cho bạn nhiều lợi ích: bạn chỉ cần sử dụng ít dầu mỡ khi chế biến, thức ăn sẽ trở nên ngon hơn, không bị nát vụn, không dính nhiều dầu mỡ và không dễ bị cháy như sử dụng chảo thông thường.