BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

Kinh nghiệm chọn mua điện thoại chơi game tốt nhất

02/12/2019 12:14 PM - Oanh

Để có được smartphone chuyên để chơi game, người tiêu dùng không chỉ dựa vào cấu hình của máy mà các trang bị về pin, màn hình, âm thanh...cũng là những yếu tố cần cân nhắc.

websosanh.vn

Chơi game là thú vui tiêu khiển của nhiều người và đặc biệt những người sử dụng smartphone. Với màn hình lớn, cùng với khả năng kết nối internet tốc độ cao, chơi game trên smartphone hiện đã thậm chí còn phổ biến hơn hình thức chơi game trên PC.

Tuy nhiên, để có thể chơi game tốt, đặc biệt là các game đối khác trực tuyến, hoặc các tựa game offline có đồ họa nặng như là Liên Quân Mobile, PUBG,…thì đòi hỏi smartphone cũng cần phải có được những trang riêng nhằm tối ưu hóa đáp ứng các tựa game.

điện thoại chơi game

1. Smartphone cần gì để chơi game tốt nhất?

Để có thể có được khả năng chơi game tốt nhất, smartphone cần có được các trang bị sau:

– Cấu hình mạnh: Để có thể chơi game tốt nhất thì yếu tố cốt lõi chính là cấu hình. Cấu hình mạnh với các nhân xử lý tốc độ cao giúp máy có khả năng xử lý các tác vụ game tốc độ cao, đặc biệt là các game đối kháng trực tuyến. Bên cạnh điểm CPU cao thì GPU được tối ưu cũng góp phần xử lý các game đồ họa nặng. Nếu như năm 2018, Qualcomm Snapdragon 845 và Apple A12 là chip mạnh mẽ nhất để chơi game thì sang năm 2019, con chip Qualcomm Snapdragon 855 và Apple A13 là đỉnh cao xử lý trên smartphone.

Cùng với việc được trang bị chip xử lý mạnh mẽ thì dung lượng RAM lớn hơn cũng mang tới cho smartphone có lợi thế vì có thể đáp ứng cùng lúc nhiều tác vụ tốt hơn. Đương nhiên, một phần quan trọng trong cấu hình cũng là khả năng truy cập internet tốc độ cao. Hiện, nhiều điện thoại thậm chí đã được trang bị tới mạng 5G, giúp gia tăng sự chính xác và nhanh nhạy trong các game đối kháng trực tuyến tốt hơn.

– Màn hình với tỷ lệ làm tươi cao: tỷ lệ làm mới màn hình giúp các game được trơn chu hơn trong các màn chuyển cảnh trên game, đây là yếu tố rất cần thiết cho các tựa game có đồ họa cao. Hiện nay, các smartphone chơi game tốt nhất được trang bị màn hình với tỷ lệ làm tươi lên tới 120 Hz (đơn cử như Razer Phone, hoặc Asus ROG Phone).

– Thời lượng pin tốt: thời lượng pin tốt là rất quan trọng bởi các cuộc game thường kéo dài. Đương nhiên, nếu kèm thêm công nghệ sạc nhanh cũng là yếu tố cần thiết để giúp điện thoại chơi game tốt hơn.

– Âm thanh chất lượng: yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong các game đối kháng như PUBG, việc có âm thanh chất lượng sẽ giúp người chơi phát hiện tiếng bước chân của địch để đưa ra phản ứng nhanh hơn.

điện thoại chơi game

Bên cạnh các yếu tốt trên đây thì hệ thống làm mát bên trong máy cũng đóng vai trò quan trọng đối với một chiếc smartphone được sử dụng chuyên để chơi game. Nhiều smartphone chơi game cao cấp được tích hợp hệ thống làm mát bằng dung dịch, điều này giúp cho vi xử lý được mát trong quá trình chơi game, từ đó duy trì hiệu năng xử lý và tăng tuổi thọ cho pin.

Ngoài ra, việc có thêm phím bấm cứng cũng giúp cho người sử dụng thao tác chơi game tốt hơn.

2. TOP điện thoại chơi game tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều smartphone sinh ra là để chơi game, tuy nhiên, cũng có những smartphone thông thường, nhưng với những trang bị tuyệt vời về cả cấu hình lẫn màn hình khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá của mình để cho mục đích chơi game.

Cụ thể, dưới đây là những smartphone tốt nhất để chơi game mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn:

– Những điện thoại chơi game tốt nhất: Razer Phone, Razer Phone 2, Xiaomi Black Shark, Asus ROG Phone

điện thoại chơi game tốt nhất

– Những smartphone cao cấp chơi game tốt nhất: iPhone 11 (11 Pro, 11 Pro Max), Galaxy Note 10, Huawei Mate 30 Pro

– Smartphone tầm trung- cận cao cấp chơi game tốt nhất: Oppo Reno 10x Zoom, Xiaomi Mi 9 SE, iPhone 7,..

– Top điện thoại chơi game giá rẻ: trong tầm giá dưới 4 triệu đồng, bạn có thể lựa chọn Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5, Vsmart Live,…để chơi game.

Tùy mức ngân sách dành cho việc mua điện thoại chơi game của bạn là bao nhiêu mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Bình luận bài viết
    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục