1. Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng gì?
Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng mà thân lò được làm bằng thủy tinh trong suốt. Lò nướng sử dụng bóng đèn Halogen phát ra nhiệt để làm chín thức ăn. Loại lò nướng này rất đa năng có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.
Với thân nồi thủy tinh bạn có thể quan sát thực phẩm trong suốt quá trình nấu, đặc biệt bạn không lo dầu mỡ bắn ra trong suốt quá trình nấu nướng.
Sử dụng lò nướng thủy tinh để nướng bánh
2. Nguyên lý hoạt động của lò nướng thủy tinh
Nhiệt lượng của lò nướng thủy tinh chỉ tỏa ra từ bóng đèn Halogen nằm trên phần nắp nồi. Nhiệt lượng đó sẽ tỏa xuống thân nồi bằng quạt đối lưu, giúp nhiệt lượng tỏa đều khắp thân nồi và làm chín thức ăn. Quạt đối lưu giúp tránh việc thực phẩm bị cháy xém hoặc không chín đều.
Nhiệt độ của bộ điều khiển trên nắp dao động từ 65 đến 250 độ C, nhiệt lượng này vừa đủ để làm chín thức ăn mà không sợ bị cháy, khét.
3. Có nên nướng bánh bằng lò nướng thủy tinh.
Lò nướng thủy tinh có bộ tỏa nhiệt ở bên trên nắp lò, nhưng hầu hết các loại bánh đều cần có 2 thanh nhiệt ( trên và dưới ) để tỏa nhiệt nhiều hơn. Để khắc phục nhược điểm này nhà sản xuất lò nướng thủy tinh đã sử dụng quạt đối lưu giúp bánh có thể chín đều hơn.
Tuy nhiên khi nướng bánh mà chỉ sử dụng phần nhiệt tỏa ra trên nắp nên lò nướng thủy tinh chỉ có thể nướng một số loại bánh phổ biến như: bánh Pizza, bánh quy, bánh gato hay bánh trung thu. Còn những loại bánh phức tạp hơn, yêu cầu về gia nhiệt thì hoàn toàn không thể sử dụng lò nướng thủy tinh.
Chỉ nên sử dụng lò nướng thủy tinh để nướng các loại bánh đơn giản
Lưu ý nhỏ khi nướng bánh bằng lò nướng thủy tinh là bạn có thể sử dụng tầng phụ được tặng theo lò để nâng cao phần không gian để tránh việc nhiệt độ cao tiếp xúc lâu với mặt bánh làm cháy xém, và sau khi nướng được khoảng 2/3 thời gian các chị em nên trở mặt bánh để bánh có thể giòn và chín cả 2 mặt. Nhờ thiết kế thủy tinh nên chị em có thể quan sát bánh trong lò nướng tuy nhiên nên cẩn thận vì khi đang sử dụng, thân lò có thể hấp thu nhiệt cao có thể gây bỏng nếu không cẩn thận.
Lò nướng thủy tinh vẫn có thể giúp đỡ các chị em nướng những loại bánh cơ bản, tuy nhiên vẫn sẽ không được ngon và đều màu như những loại lò nướng chuyên dụng hoặc lò nướng bình thường. Đặc biệt việc phải lật mặt bánh có thể gây vỡ bánh và phải canh chừng bánh liên tục khá mất thời gian. Nếu nhu cầu của gia đình các chị em chỉ dừng lại ở việc sử dụng để nướng gà , nướng thịt và các loại bánh kể trên thì lò nướng thủy tinh hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chị em.
Một số loại lò nướng thủy tinh thông dụng hiện nay có thể sử dụng để đáp ứng nhu cầu nướng các loại bánh đơn giản của chị em có thể kể đến như lò nướng thủy tinh Sanaky, lò nướng thủy tinh Sunhouse, . . .
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam