Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Mách mẹ cách làm sữa chua từ sữa công thức cho bé

Sữa chua được làm từ sữa công thức chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bé tiêu hóa tốt và ăn uống ngon miệng. Hơn nữa cách làm lại rất đơn giản, mọi bà mẹ đều có thể làm tại gian bếp của mình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Khi bé được 6 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu thêm sữa chua vào khẩu phần ăn của bé. Sữa chua giúp hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bé hoạt động tốt để bé tiêu hóa tốt hơn và ăn uống ngon miệng. Để có những hũ sữa chua ngon lành, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe các mẹ có thể dùng sữa công thức của con làm nguyên liệu chính. Dưới đây là cách làm sữa chua cho bé từ sữa công thức mà các mẹ có thể tự làm tại nhà mình:

Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa công thức

sữa bột

Cách làm sữa chua từ sữa công thức rất đơn giản

Để làm sữa chua cho bé từ sữa công thức các mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu chính sau:

-Sữa chua không đường: khoảng 3 thìa , dùng làm men, lưu ý nên dùng sữa chua không có đường

-Sữa công thức: sử dụng sữa công thức mà bạn cho bé ăn hàng ngày để làm sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa công thức

– Đun nóng 300 – 350ml sữa bột công thức đã pha theo tỉ lệ hướng dẫn trên vỏ hộp đến 40 – 45 độ C

-Đánh tan 3-4 thìa sữa chua không đường dùng làm men rồi bạn cho vào sữa công thức vừa làm nóng ở trên và ngoáy thật đều.

-Chia sữa đã ngoáy ở bước trên vào các hũ hoặc các hộp chuyên dụng và đậy nắp lại.

– Sau khi đã tiến hành các bước cơ bản như trên để làm sữa chua bằng sữa công thức thì các mẹ tiến hành ủ sữa. Nếu gia đình bạn không có máy làm sữa chua thì có thể tiến hành ủ sữa chua bằng thùng xốp, lò vi sóng hoặc bằng chăn:

+ Ủ sữa chua bằng thùng xốp: đặt các hũ sữa, hộp sữa chua của bạn vào các hộp xốp giữ nhiệt, bổ sung vào hộp xốp giữ nhiệt này một vài bình đựng nước nóng sau đó đậy chặt nắp hộp.

+ Ủ sữa chua bằng lò vi sóng: đặt sữa chua của bạn vào lò vi sóng và đậy kín để giữ nhiệt độ ổn định, bạn nên cho thêm 1 cốc nước lọc vào lò vi sóng trước khi tăng nhiệt độ của lò để ủ sữa chua. Vặn lò ở công suất trung bình thấp, thời gian 1.5 phút. Cứ cách 1h30 vặn lò thêm 1.5 phút để hâm nóng sữa.

+ Ủ sữa chua bằng chăn: tương tự như ủ sữa chua bằng thùng xốp

Thời gian ủ sữa chua trong khoảng từ 4 – 8 tiếng, phụ thuộc vào mức độ chua của sữa mà các mẹ muốn làm. Trong quá trình ủ sữa các mẹ hãy tránh rung lắc vì có thể gây hỏng sữa. Sữa chua đạt yêu cầu khi đã đông đặc và không bị tách nước ở dưới đáy hộp, hữ sữa và có mùi thơm ngậy. Khi quá trình ủ hoàn tất thì các mẹ cho sữa chua vào tủ lạnh. Sữa chua tự làm các mẹ có thể bảo quản trong thời gian từ 4-7 ngày.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất