Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Mách mẹ cách nhận biết bình sữa bằng nhựa có chứa BPA hay không?

Hiện nay, một số lượng không nhỏ bình sữa trẻ em vẫn được làm từ nhựa PC chứa BPA - chất làm cho não và hệ sinh dục của trẻ sơ sinh phát triển không bình thường.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bình sữa là một trong những vật dụng quen thuộc đối với các em bé trong năm đầu đời. Vì vậy, chọn bình sữa nào an toàn cho con là điều khiến các bậc cham mẹ phải dành thời gian tìm hiểu kĩ càng. Bình sữa bằng nhựa được nhiều mẹ lựa chọn vì giá thành rẻ và tiện dụng hơn so với bình sữa thủy tinh. Tuy nhiên, các mẹ thường e ngại khi chọn mua vì lo sợ bình sữa bằng nhựa chứa BPA nguy hại tới sức khỏe và sự phát triển của bé. Bài viết này sẽ hướng dẫn các mẹ cách chọn bình sữa bằng nhựa an toàn, không chứa BPA cho bé:

  BPA là gì?

  Bình sữa

  BPA là chất gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ em

  BPA là viết tắt của Bisphenol-Amột loại hoá chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate) – loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất bình sữa hiện nay. Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì những loại bình sữa cho bé làm bằng nhựa PC, có chứa BPA làm rối loạn hệ thần kinh, ảnh hưởng đến hoạt động sinh sản, thời gian lâu dài có thể gây tổn thương cho não bộ và phát sinh một số chứng bệnh khác.

  Tháng 4/2008, Bộ Y tế Canada đã chính thức coi BPA là chất nguy hiểm. Chính vì vậy, trong những khuyến cáo về an toàn sức khỏe trẻ em đều cho rằng không nên sử dụng các sản phẩm có chứa PBA. Bình sữa cho trẻ lại là sản phẩm cần phải loại bỏ tuyệt đối BPA. Tuy các thương hiệu sản xuất bình sữa trẻ em đã cho ra đời các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn không chứa BPA nhưng trên thị trường hiện nay vẫn còn không ít các bình sữa bằng nhựa có chứa BPA. Vì vậy các mẹ phải đặc biệt lưu ý khi chọn mua để chọn được sản phẩm an toàn cho con mình.

  Cách nhận biết bình sữa có chứa BPA hay không?

  Để nhận biết bình sữa trẻ em bằng nhựa có chứa BPA hay không, chúng ta có 3 cách:

  bình sữa

  Nên chọn các bình sữa có kí hiệu BPA free

  Cách 1: Quan sát trên bao bì sản phẩm:những bình sữa bằng nhựa không chứa BPA sẽ được nhà sản xuấtin ký hiệu “Free BPA” lên sản phẩm và có ghi thông tin chất liệu làm từ nhựa PP (Polypropylen) – Free BPA trên bao bì.

  Cách 2: Nhận biết thông qua biểu tượng in trên sản phẩm: Nếu như nhà sản xuất không in các thông số về chất liệu nhựa làm sản phẩm trên bao bì thì các mẹ có thể nhận biết bình sữa có chứa BPA hay không thông qua việc quan sát biểu tượng trên sản phẩm, bình sữa được làm từ nhựa PP (Polypropylen) – Free BPA được dánh giá là an toàn cho sức khỏe của bé.

  bình sữa

  Nhựa không chứa BPA sẽ có màu đục và mềm hơn

  Cách 3: Quan sát màu sắc nhựa: các sản phẩm làm bằng nhựa PP (polypropylene) nhìn sẽ đục hơn và mềm hơn là nhựa PC (polycarbonate). Ngoài ra, những bình sữa được làm từ nhựa polypropylene sẽ có chữ PP ở dưới đáy bình là sản phẩm an toàn mà chúng ta nên lựa chọn.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất