1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Màng lọc RO là gì? Và nguyên nhân máy lọc nước RO sạch hơ

Màng lọc RO là thành phần quan trọng nhất của máy lọc RO, vậy màng lọc này có tác dụng gì và nguyên lý hoạt động như thế nào.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Những nghi ngại về nguồn nước sạch khiến nhiều người lựa chọn mua máy lọc nước nhằm đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, trong đó, máy lọc nước RO là một trong những dòng máy được ưa chuộng hơn cả.

Thành phần quan trọng của máy lọc nước RO chính là màng lọc RO, nó đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định độ sạch của nước trong quá trình sử dụng. Vậy màng lọc RO là gì, có tác dụng như thế nào và khả năng lọc sạch nước ra sao? Cùng tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

1. Màng lọc RO là gì?

mạc lọc nước RO
Màng lọc nước RO là trái tim của máy lọc nước RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược

Màng lọc RO được viết tắt từ Reverse Osmosis (thẩm thấu ngược). Được sản xuất từ chất liệu Polyamit. Công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước. Và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 bởi nhà khoa học Oragin. Đầu tiên nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ.

Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất. Như lọc nước uống, cung cấp nước tinh khiết. Cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm…

2. Cấu tạo của màng lọc RO

Màng lọc RO được cấu tạo bởi một hệ Modul bao gồm:

Tổ hợp màng lọc: Gồm 5 lớp: Lớp bảo vệ, lớp đệm, lớp màng lọc, lớp màng thẩm thấu. Trục dẫn: Là trục định tâm và cũng là ống thu dẫn nước tinh khiết sau màng Các gioăng cách ly: Gioăng cách ly ngoài màng và gioăng cách ly trên trục màng

Về nguyên lý hoạt động, Màng lọc R.O hoạt động theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu. Nhờ lực hấp dẫn của trái đất. Để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử . Nước sẽ đi qua các mao mạch của màng lọc RO.

Dưới áp lực nén của máy bơm cao áp. Các phân tử nước sẽ tạo ra một dòng chảy mạnh đi qua khe hở màng R.O. Đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực). Sẽ đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất… có trong nước chuyển động mạnh. Văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.

máy lọc nước RO
Cấu tạo làm việc của máy lọc nước RO

3. Tác dụng của màng lọc RO

Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO tương tự nguyên lý hoạt động của thận người. Và khi đó các phân tử nước nào lọt qua các mắt lọc của màng lọc R.O. Với cỡ kích cỡ 0,001 micromet thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại. Các loại vi khuẩn đều đã bị loại bỏ và trở thành nước tinh khiết.

Cũng lưu ý rằng nước thu được qua màng lọc RO là nước tinh khiến – bị tách tất cả các khoáng chất do đó, để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, một số hãng bổ sung thêm một số lõi lọc để bổ sung một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

>>> Xem ngay mua máy lọc nước RO giá rẻ nhất

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hướng dẫn cách thay mới màng lọc RO trên máy lọc nước?

Hướng dẫn cách thay mới màng lọc RO trên máy lọc nước?

Tìm hiểu về các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

Tìm hiểu về các lõi lọc nước trong máy lọc nước RO

Đánh giá máy lọc nước RO EUROPURA EU107 - 7 cấp lọc (lõi hồng ngoại + lõi khoáng 4in1)

Đánh giá máy lọc nước RO EUROPURA EU107 - 7 cấp lọc (lõi hồng ngoại + lõi khoáng 4in1)

Máy lọc nước Ro Sunhouse có tốt không ?

Máy lọc nước Ro Sunhouse có tốt không ?

Đánh giá Máy lọc nước HTECH RO 912H với 6 lõi lọc tiêu chuẩn

Đánh giá Máy lọc nước HTECH RO 912H với 6 lõi lọc tiêu chuẩn

Review - đánh giá máy lọc nước RO Aqua Smart 9 cấp

Review - đánh giá máy lọc nước RO Aqua Smart 9 cấp

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất