Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Máy đo huyết áp bắp tay có chính xác không?

Máy đo huyết áp bắp tay là dòng máy đo cho kết quả chính xác nhất hiện nay, có thể sử dụng cho cả bệnh nhân run tay chân và bệnh nhân parkinson, người già và trẻ nhỏ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy đo huyết áp bắp tay là dòng máy đo huyết áp điện tử được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn để theo dõi sức khỏe gia đình. Sản phẩm mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng nhờ những công nghệ mới mà dòng máy đo huyết áp này được trang bị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân không biết dòng máy này có chính xác hay không? Hãy cùng websosanh tham khảo bài viết dưới đây  nhé.

  Máy đo huyết áp bắp tay là gì?

  Máy đo huyết áp bắp tay là gì?
  Máy đo huyết áp bắp tay là gì?

  Máy đo huyết áp bắp tay là dòng máy đo huyết áp điện tử có thiết kế nhỏ gọn và được dùng phổ biến tại nhiều gia đình. Dòng máy này được trang bị đèn báo giúp phân loại huyết áp theo 4 tiêu chuẩn đã được thiết lập bởi AHA (Hiệp hội tim mạch của Mỹ) gồm 3 màu sắc. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể biết được chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

  Kiểu dáng của huyết áp kế bắp tay

  • Máy có thiết kế nhỏ gọn và tinh tế
  • Vòng bít trung bình vừa kích thước tay của cả người lớn và trẻ em
  • Máy đo điện tử nên có màn hình LCD cho kết quả hiển thị rõ nét kết quả với các biểu tượng dễ hiểu
  • Có nguồn pin đi kèm túi đựng

  Vị trí đo của máy huyết áp kế bắp tay

  Vị trí đo của máy nằm ở bắp tay, thích hợp với nhiều đối tượng như người già, trẻ em và những người có sức khỏe kém hoặc mạch đập ở cổ tay yếu.

  Cách đo của máy huyết áp kế bắp tay

  Người dùng chỉ cần chọn một tư thế thoải mái và quấn chặt vòng bít vào bắp tay. Chú ý là phải quấn chặt ở vị trí ngang với tim và bắt đầu nhấn nút Start để đo.

  Giá bán của máy huyết áp kế bắp tay

  Giá bán của máy huyết áp kế bắp tay là bao nhiêu?
  Giá bán của máy huyết áp kế bắp tay là bao nhiêu?

  Giá bán của các dòng huyết áp kế bắp tay thường đắt hơn và dao động từ khoảng 700,000 – 2,500,000 đồng. Máy được trang bị nhiều tính năng hơn nhiều so với dòng huyết áp kế cổ tay, nhờ đó có thể cho kết quả chính xác hơn.

  Máy đo huyết áp vị trí bắp tay có chính xác không?

  Máy đo huyết áp kế bắp tay có chính xác không?
  Máy đo huyết áp kế bắp tay có chính xác không?

  Vì là dòng máy đo huyết áp điện tử nên nhiều người dùng hoài nghi về độ chính xác của thiết bị này. Tuy nhiên, dòng huyết áp kế bắp tay sẽ cho kết quả chính xác hơn bất kỳ loại máy đo huyết áp nào.

  Bởi vị trí đo của huyết áp kế bắp tay nằm ngang tim và động mạch ở vị trí bắp tay nên sẽ cho kết quả chính xác hơn khi đo ở cổ tay.

  Một nguyên nhân khác chính là vì vị trí bắp tay ít bị phụ thuộc vào độ dao động, và thích hợp cho cả bệnh nhân mắc bệnh run tay chân, bệnh parkinson, nên kết quả chính xác.

  Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đo khiến kết quả bị sai lệch:

  • Người dùng khi đo không thực hiện đúng các thao tác khiến kết quả có sự sai lệch.
  • Người dùng mua phải các loại máy không chính hãng, hàng nhái, hàng trôi nổi nên kết quả khi đo không thực sự chính xác
  • Người bệnh sử dụng các chất kích thích trước khi đo hoặc vận động mạnh sẽ làm cho huyết áp có chiều hướng tăng nên kết quả cũng không chính xác.
  • Bệnh nhân chưa ngồi đúng tư thế khi đo nên không thể đo một cách chính xác tình trạng nhịp tim và huyết áp.

  Trên đây là một số những nguyên nhân khiến cho việc đo huyết áp không chính xác. Người dùng có thể tham khảo một số thương hiệu máy đo huyết áp ở bắp tay như Omron, Beurer, Microlife,…với giá thành phải chăng. Nên chọn mua ở những cửa hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng của máy và kết quả đo được chính xác hơn. Chúc quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất