Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Máy đo huyết áp điện tử là gì? Tại sao mỗi gia đình nên có một chiếc máy?

Máy đo huyết áp điện tử là dòng thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn để kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại nhà giúp kịp thời phát hiện bệnh và tiết kiệm chi phí.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trong những năm gần đây, các bệnh về huyết áp và tim mạch ngày càng trở nên phổ biến, khiến nhiều người tìm đến những dòng máy đo huyết áp điện tử để kịp thời theo dõi tình trạng cơ thể. Vậy loại thiết bị y tế này có những tính năng nổi bật nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

  Máy đo huyết áp điện tử có đo chính xác không?

  Máy đo huyết áp điện tử Microlife
  Máy đo huyết áp điện tử Microlife

  Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị y tế phổ biến giúp bạn dễ dàng theo dõi và chăm sóc  sức khỏe bản thân bất cứ lúc nào. So với các dòng máy đo huyết áp cơ thì dòng máy này cho độ chính xác cao và độ sai số thấp hơn.

  Tuy nhiên do vẫn chưa biết thao tác đúng khi sử dụng nên dẫn đến việc đo không chính xác, khiến người dùng hiểu sai về dòng huyết áp kế này. Thực chất việc đo sai phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  Người dùng không thực hiện đúng thao tác

  Sản phẩm mua phải là hàng trôi nổi, không chính hãng

  Đo huyết áp khi người bệnh sử dụng chất kích thích, bệnh nhân parkinson, run tay chân,…

  Theo Hiệp hội y khoa Hoa Kỳ thì huyết áp kế điện tử là dòng huyết áp kế điện tử này sẽ cho kết quả chính xác hơn bất kỳ dòng huyết áp kế nào.

  Huyết áp kế điện tử có những loại nào?

  Máy đo huyết áp cổ tay

  Máy đo huyết áp cổ tay
  Máy đo huyết áp cổ tay

  Ưu điểm của dòng máy này chính là nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng mang theo thiết bị bất kỳ lúc nào bạn cần.

  Nhược điểm của dòng máy này chính là không sử dụng cho bệnh nhân run tay, bệnh nhân parkinson,…vì dao động mạnh sẽ không cho kết quả chính xác. Dòng thiết bị này khá nhạy cảm với vị trí cổ tay nên chỉ sử dụng cho những bệnh nhân bình thường.

  Đối tượng thích hợp: Những người trung niên, người trẻ và người không có bệnh run tay chân

  Máy đo huyết áp bắp tay

  Máy đo huyết áp bắp tay
  Máy đo huyết áp bắp tay

  Máy đo huyết áp bắp tay cho kết quả chính xác hơn rất nhiều lần so với dòng máy đo huyết áp cổ tay. Dòng máy này sẽ đo cho kết quả chính xác hơn nhờ đo trực tiếp trên mạch máu.

  Đối tượng thích hợp: Tất cả mọi người từ người trẻ đến người già đều có thể sử dụng

  Tại sao mỗi gia đình nên có một chiếc huyết áp kế tại nhà?

  Máy đo huyết áp kịp thời ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh huyết áp

  Bệnh huyết áp và bệnh về tim mạch đều là những căn bệnh tiềm ẩn và khó bề kiểm soát và phát hiện. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra đột quỵ ở các lứa tuổi nếu không kịp thời phát hiện. Nếu không thường xuyên có kế hoạch theo dõi huyết áp tại nhà bằng huyết áp kế sẽ không thể kịp thời chữa trị. Qua đó, giúp người bệnh dễ dàng điều chỉnh được chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt.

  Tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh

  Giá bán của các dòng máy đo huyết áp tự động tại nhà chỉ dao động từ 500,000 – 1,500,000 đồng cho loại bình dân đến loại. Với dòng thiết bị này bạn hoàn toàn có thể đo tại nhà và phát hiện bệnh thông qua các chỉ số thể hiện trên máy mà không cần phải đi khám ở bệnh viện. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa giúp tiết kiệm chi phí cũng như công sức của người bệnh.

  Dễ sử dụng và tiện lợi

  Huyết áp cao là căn bệnh phổ biến có thể gây di chứng nguy hiểm dẫn đến đột quỵ. Không giống như máy đo huyết áp cơ, dòng máy huyết áp kế tự động sẽ dễ sử dụng hơn và tiện lợi cho người dùng. Giúp người dùng kịp thời phát hiện tình trạng bệnh mà không cần phải có kỹ thuật đo tốt như bác sĩ, y tá.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất