Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Máy giặt Panasonic lỗi U14: nguyên nhân và cách khắc phục

Mã lỗi U14 là lỗi bạn dễ gặp phải trong lúc sử dụng máy giặt Panasonic, vậy để có thông tin về cách khắc phục hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây bạn nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong quá trình sử dụng máy giặt Panasonic rất có thể bạn sẽ gặp phải mã lỗi U14. Vậy hiện tượng máy giặt Panasonic lỗi U14 là gì, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao để hiệu quả nhất?

Máy giặt Panasonic lỗi U14 là gì?

Lỗi U14 trên máy giặt Panasonic thường xuất hiện trong quá trình cấp nước. Lỗi này xảy ra khi máy giặt không cung cấp được nước cho lồng giặt, nguồn cấp nước quá yếu hoặc quá trình cấp nước cho lồng giặt vượt quá thời gian quy định.

Khi này, chiếc máy giặt Panasonic của gia đình bạn sẽ xuất hiện đèn nhấp nháy và hiển thị mã lỗi U14 trên màn hình.

máy giặt panasonic lỗi u14

Nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic bị lỗi U14

Máy giặt Panasonic bị lỗi U14 không phải là điều hiếm gặp. Mã lỗi này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào bởi những nguyên nhân như sau:

  • Do bể chứa hết nước hoặc do van cấp nước cho máy giặt bị khóa
  • Do nguồn nước cung cấp cho máy giặt bị yếu, khiến nước chảy vào lồng giặt chậm. Điều này khiến cho máy giặt bị lầm tưởng rằng lồng giặt chưa được cấp nước.
  • Do van cấp nước hoặc đường ống dẫn nước bị tắc, bị cặn bẩn, rong rêu bám vào nhiều.
  • Do van cấp nước của máy giặt bị hỏng, không thể hoạt động được.
  • Do hỏng mạch điều khiển trên máy giặt Panasonic. Tuy nhiên, nếu trường hợp này xảy ra thì ngoài mã lỗi U14, máy giặt Panasonic nhà bạn còn báo thêm rất nhiều lỗi khác.

Cách khắc phục máy giặt Panasonic lỗi U14

Tình trạng máy giặt Panasonic lỗi U14 sẽ khiến thiết bị không thể hoạt động được, khiến việc giặt giũ áo quần bị gián đoạn, bị ảnh hưởng. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem bể chứa còn nước không, van cấp nước của máy giặt đang khóa hay mở

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần làm khi nhận thấy máy giặt Panasonic lỗi U14. Bạn cần đảm bảo rằng bể chứa có nước và van cấp nước của máy giặt đang mở thì mới có thể đảm bảo nước được bơm đầy vào lồng giặt trong quá trình vận hành.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng cấp nước của máy giặt Panasonic

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic xuất hiện lỗi U14 đó là do nước chảy vào máy giặt quá yếu hoặc quá chậm. Vậy nên bước tiếp theo bạn cần kiểm tra tình trạng cấp nước của máy như thế nào.

Trong trường hợp nước vào máy giặt chảy yếu thì bạn cần xem lại vị trí kê máy đã thấp hơn so với bể chứa nước chưa. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn việc trang bị thêm máy bơm tăng áp để quá trình cấp nước diễn ra mạnh hơn và nhanh hơn.

máy giặt panasonic lỗi u14 Bước 3: Cần làm sạch lưới lọc cặn và đường ống dẫn nước của máy

Việc lưới lọc của máy giặt bị đóng cặn, đường ống dẫn nước của máy bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm xuất hiện lỗi U14. Vậy nên bạn hãy kiểm tra 2 bộ phận này của máy, tiến hành thông ống và rửa sạch chúng để đảm bảo dòng nước chảy vào trong lồng giặt của máy được đều và nhanh hơn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thường xuyên vệ sinh lưới lọc của máy giặt theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để hạn chế tối đa tình trạng này có thể xảy ra.

Bước 4: Kiểm tra van cấp nước của máy

Van cấp nước của máy nếu bị hỏng hoặc cuộn từ yếu cũng sẽ làm máy không thể hút được nước. Khi này, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng đo điện trở X10 để do 2 giắc cắm của van cấp nước. Trong trường hợp van đó có điện trở thì tức là chúng vẫn hoạt động tốt. Ngược lại, bạn nên thay thế cái mới để giải quyết lỗi U14 trên máy giặt Panasonic nhé.

Bước 5: Kiểm tra bảng mạch điều khiển của máy giặt Panasonic

Khi này bạn hãy kiểm tra xem bo mạch điều khiển đã cấp điện cho van cấp của máy giặt Panasonic chưa. Trong trường hợp, nguồn điện cấp cho van vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ chúng không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu nguồn cấp điện không hoạt động thì rất có thể bo mạch điều khiển của máy giặt Panasonic bị lỗi U14. Khi này bạn sẽ cần sửa chữa hoặc thay bảng mạch mới cho máy giặt của mình.

mmáy giặt panasonic lỗi u14 Trên đây là các bước xử lý máy giặt Panasonic lỗi U14. Hy vọng với thông tin này, bạn có thể giải quyết lỗi này một cách dễ dàng để máy giặt có thể tiếp tục hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất