Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Máy năng lượng mặt trời có mấy loại? Gợi ý 9 model giá rẻ chỉ từ 5,3 triệu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vậy bạn có biết chiếc máy này có mấy loại không? Hãy cùng websosanh.vn tìm hiểu xem máy năng lượng mặt trời có mấy loại nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn gọi là bình tắm nóng lạnh thái dương năng ngày càng trở nên phổ biến và tiện ích cho cuộc sống. Máy năng lượng mặt trời hiện có 3 loại. Hãy cùng websosanh.vn tìm hiểu nhé. Cụ thể

  1. Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng

  Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng dùng tấm thu nhiệt phẳng để hấp thụ nhiệt và ánh sáng từ tự nhiên. Tấm phẳng gồm lớp thấu kính hội tụ bên trong giúp hấp thụ ánh nắng làm nóng nước một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, tấm thu nhiệt được làm từ kính cường lực nên vô cùng bền bỉ và tuổi thọ cao hơn so với máy năng lượng mặt trời khác. Đặc biệt, tấm thu nhiệt và bình bảo ôn tách rời nên có thể di dời lắp đặt ở mọi vị trí một cách thuận tiện, không nhất thiết là phải gần bồn chứa hay bình bảo ôn. Với đặc điểm này bình sẽ rất phù hợp để lắp đặt cho gia đình có mái nhà nghiêng, không bằng phẳng.

  Máy năng lượng mặt trời có mấy loại?
  Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng

  Máy hoạt động theo nguyên lý khá đơn giản nước từ bình chứa sẽ chảy xuống tấm phẳng, từ đó tấm phẳng thu nhận ánh nắng để làm nước nóng nhanh. Điều này sẽ làm cho nước có nhiệt độ cao sẽ được đẩy lên bồn chứa và ngược lại nước có nhiệt độ thấp sẽ có xu hướng chảy xuống tấm phẳng để được làm nóng. Quá trình này cứ xảy ra liên tục và lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi nước trong bồn nóng lên hết.

  Một số mẫu gợi ý để bạn tham khảo:

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng Eminent 180L – giá tham khảo: 15.400.000 vnđ
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng Đại Thành 220l – giá tham khảo: 18.300.000 vnđ
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng Đại Thành 150l – giá tham khảo: 13.500.000 vnđ

  2. Máy năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu

  Vì là máy năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu nên chiếc ống dầu có vai trò hấp thụ và làm nóng dầu trong ống. Từ đó ảnh hưởng sự nóng lên thanh dẫn nhiệt trên phần đầu được cắm trực tiếp vào bình chứa và rồi nước sẽ được làm nóng lên. Chiếc ống thủy tinh dầu có 3 lớp đồng, bạc, titan có khả năng hấp thụ nhiệt vô cùng hiệu quả. Khi gặp phải ánh sáng mặt trời chiếu vào, dầu trong ống sẽ nóng lên và cứ thế tiếp xúc với bình bảo ôn và làm cho nước nóng. Ống hấp thụ nhiệt vô cùng tốt chỉ cần 1-2 giờ hấp thụ ánh nắng thì ống đã có khả năng làm nước nóng.

  Máy năng lượng mặt trời có mấy loại?
  Máy năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu

  Sau khi nước được cấp vào bồn chứa sẽ phải chảy qua ống. Vì có cấu tạo dốc nên nước sẽ được phân bổ chảy đều bên trong ống dầu. Khi chưa thu nhận được ánh nắng mặt trời nhiệt độ trong ống sẽ bằng nhiệt độ trong bình chứa nước. Tuy nhiên, chỉ khi thu nhận được ánh nắng trong một vài giờ đồng hồ thì nhiệt sẽ truyền vào lớp thủy tinh thành ngoài và tiếp tục truyền vào ống dầu làm cho ống thuỷ tinh phía trong nóng lên và đồng thời nước cũng sẽ được nóng lên. Sau đó cứ thế nước nóng sẽ di chuyển lên trên và phần nước lạnh sẽ chạy xuống dưới để được làm nóng. Nước trong bình sẽ được giữ nhiệt độ nóng ổn định khoảng từ 72-96 giờ đồng hồ.

  Một số máy gợi ý cho bạn tham khảo:

  • Máy năng lượng mặt trời Ariston ECO 1614 – Giá tham khảo: 6.500.000 vnđ
  • Máy năng lượng mặt trời Ariston Eco2 1810 25 (116 lít) – Giá tham khảo: 5.300.000 vnđ
  • Máy năng lượng mặt trời Tân Á Gold – Giá tham khảo: 5.500.000 vnđ

  3. Máy năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không gồm 2 lớp thủy tinh trong suốt có khả năng chịu lực cao. Mặt phía bên ngoài trong suốt và mặt còn lại có phủ một lớp sơn hoặc mạ titan để chống phản quang ngược lại. Chiếc ống thủy tinh chân không này sẽ giúp hấp thụ nhiệt và ánh sáng dễ dàng khoảng 4h thì nước sẽ nóng.

  Máy năng lượng mặt trời có mấy loại?
  Máy năng lượng mặt trời ống thủy tinh chân không

  Nước khi được cấp vào bồn nước sẽ tràn vào và lấp đầy toàn bộ phần thành bên trong ống thủy tinh chân không. Khi có ánh nắng sẽ xuyên qua ống thủy tinh rồi đi vào lớp hấp thụ nhiệt làm cho phần bền trong ống được nóng lên và tác động đến lớp truyền nhiệt từ đó nước sẽ tự được làm nóng lên một cách hiệu quả. 

  Một số sản phẩm bạn có thể tham khảo:

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 300 lít Gold 58-300 – Giá tham khảo: 19.300.000 vnđ
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 200 lít Titan ống Gold 58-200 – Giá tham khảo: 16.800.000 vnđ
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 200 lít Titan ống Gold 58-220 – Giá tham khảo: 18.560.000 vnđ

  Nhìn chung thì máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thủy tinh dầu có giá thành mềm hơn so với 2 kiểu còn lại. Nếu gia đình nào có mức thu nhập trung bình thì cũng nên cân nhắc nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất