Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Máy rửa bát rò rỉ nước do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Máy rửa bát rò rỉ nước xử lý như thế nào? Hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay trong bài viết này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Ngày nay, máy rửa bát ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều bởi nó không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng cho các bà nội trợ mà còn giúp cả gia đình yên tâm vì khả năng rửa và khử trùng bát đĩa cực tốt. Trong quá trình sử dụng, một số người gặp phải tình trạng máy rửa bát rò rỉ nước ngoài. Nếu nguyên nhân được xác định, vấn đề có thể được khắc phục dễ dàng. Hãy cùng Websosanh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

  Gioăng cao su bị hỏng

  Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy rửa bát rò rỉ nước là do gioăng cao su bị hỏng. Gioăng cao su có tác dụng cách nhiệt, cách âm với thiết bị, tạo sự chắc chắn cho cửa máy, ngăn nước lọt vào hoặc tràn ra ngoài giúp nắp máy đóng chặt, nước không bị rò rỉ ra ngoài. Sau một thời gian dài sử dụng hoặc bị vật nhọn cắt, gioăng có thể bị mòn, nát khiến không còn khít với thân thiết bị. Do đó, khi máy hoạt động, nước sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

  Máy rửa bát rò rỉ nước
  Máy rửa bát rò rỉ nước có thể cho gioăng cao su bị hỏng trong quá trình sử dụng

  Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần thay gioăng mới cho máy. Nhưng bạn cần lưu ý rằng gioăng mới phải cùng loại với gioăng cũ. Để công việc lắp gioăng trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể ngâm chúng vào nước nóng trong vài phút điều này giúp gioăng có độ mềm hơn và dễ dàng lắp đặt.

  Máy rửa bát rò rỉ nước do bộ lọc bị tắc

  Thông thường bạn sẽ thấy một lượng nhỏ nước đọng dưới bộ lọc của máy rửa bát. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nhiều hơn 1 inch nước, nó có thể bị tắc. Điều này có thể khiến máy không thoát nước khiến mực nước trong máy tăng cao dẫn đến rò rỉ. Kiểm tra bộ lọc của bạn xem có bị tắc nghẽn không và đừng quên làm sạch nó thường xuyên.

  Máy rửa bát rò rỉ nước
  Thường xuyên kiểm tra bộ lọc để tránh bị rò rỉ nước

  Cửa máy rửa bát bị lệch

  Trong quá trình sử dụng sai cách hoặc có thể do lỗi khi mua máy rửa bát, một số trường hợp cửa bị lệch, không khít được gioăng và thân máy. Điều này sẽ khiến nước trong máy bị tràn ra ngoài. Hoặc cũng có thể do bạn sử dụng không đúng loại chất tẩy rửa chuyên dụng khiến chúng tạo quá nhiều bọt, gây tắc cống. Vì vậy bạn cần lựa chọn những loại nước tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát để bát đĩa sạch sẽ và giúp máy bền lâu hơn.

  Máy rửa bát rò rỉ nước
  Cửa máy bị lệch cũng khiến máy rửa bát bị tràn nước ra bên ngoài

  Khi phát hiện cửa máy bị lệch, không khít với thân máy, bạn cần nhờ nhân viên kỹ thuật của hãng hoặc trung tâm sửa chữa gần nhà để được hỗ trợ tốt nhất.  

  Chốt cửa của máy bị hỏng

  Một nguyên nhân khác cũng khiến nước bên trong bị trào ngược ra ngoài máy rửa bát là do chốt cửa bị hỏng. Khi chốt bị gãy, cửa máy đóng không chặt dẫn đến tình trạng khi phun nước từ cánh quạt vào sẽ đẩy cánh cửa bị hở và từ đó nước sẽ chảy ra ngoài.

  Máy rửa bát rò rỉ nước
  Chốt cửa bị hỏng có thể xử lý bằng tuốc nơ vít

  Với lỗi này, bạn chỉ cần lấy tuốc nơ vít điều chỉnh để chốt chặt hơn. Nếu không siết được chốt trở lại vị trí ban đầu, bạn có thể thay thế chốt mới cho máy rửa bát của mình.

  Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách xử lý khi máy rửa bát của gia đình gặp phải tình trạng rò rỉ nước. Để có thể chọn cho gia đình mình một chiếc máy rửa bát tốt nhất, cũng như địa chỉ phân phối chính hãng đừng quên truy cập vào Websosanh để có được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất